Conan Edogawa (Detective Conan)

Mệnh danh là “thánh” phá án cùng trực giác vô cùng nhạy bén, Shinichi Kudo có khả năng suy luận gần như không có đối thủ. Trong một lần phá án, cậu thám tử thiên tài này đã bị băng đảng Áo Đen tấn công và ép uống thuốc độc. Nhưng Shinichi vẫn may mắn qua khỏi, cơ thể thì teo nhỏ. Từ đó cậu sống với một thân phận mới, thám tử nhí Conan Edogawa và chuyển tới nhà thám tử Mori ở nhờ, thông qua công việc của ông để tìm kiếm tung tích băng đảng Áo Đen.

Arale (Dr.Slump)

Sức mạnh của Arale hoàn toàn trái ngược với vẻ ngoài ngây thơ của cô. Arale là một cô bé robot giống hệt con người. Có thể nói Arale là một cô bé rất ngộ nghĩnh, hiếu động và có sức mạnh kinh hồn (đấm nứt Trái Đất, ném một hòn đá làm nứt đôi mặt trăng…). Arale luôn thích những cuộc phiêu lưu và sau những lần đó cô thường mang về nhà những con vật to lớn mà luôn coi chúng như các con thú cưng.

 

Mavis Vermillion (Fairy Tail)

Là người sáng lập và là hội trưởng đầu tiên của Fairy Tail ở độ tuổi 13, Mavis là một nhà chiến lược tài ba, cô đã giúp đội mình giành được rất nhiều chiến thắng nhờ vào kỹ năng đặc biệt của mình. Cô được miêu tả như một thiên tài, một quân sư bậc thầy với trí tuệ siêu phàm cùng năng lực khủng khiếp. Tuy nhiên, cô phải ở trong hình dạng trẻ con mãi mãi không thể lớn được do hậu quả của việc khai triển ma pháp Law khi chưa hoàn thiện. Mavis sở hữu các sức mạnh: bay, phép thuật ảo ảnh, Fairy Law, Hào Quang Tiên Tử, Tiên Cầu, Nghệ thuật hắc ám…

 

Kurogane Yaiba (Yaiba)

Cậu kiếm sĩ trẻ tuổi tài ba thực chất là một chiến binh huyền thoại và phải chiến đấu chống lại tên yêu ma có hình dạng của một học sinh. Ngoài khả năng dùng kiếm phi thường, Yaiba còn có thể điều khiển các quả cầu với nhiều sức mạnh khác nhau: nước, lửa, biến thân, phóng đại, khoảng không, băng tuyết, quả cầu của Rồng…

 

Wendy Marvell (Fairy Tail)

Là một cô bé 12 tuổi sử dụng Thiên Không Diệt Rồng Ma pháp - một dạng ma thuật trị thương được dạy bởi người mẹ nuôi của cô - thiên long Grandeene. Bằng cách lấy sức mạnh từ không khí sạch, Wendy có thể chữa lành hầu hết các vết thương và bệnh tật, và tạm thời làm giảm chứng say tàu xe. Dần dần, Wendy sử dụng ma thuật của mình vào trong trận chiến, bao gồm khả năng thổi tạo cuồng phong, tăng tốc độ, sức mạnh và phòng thủ cho những người bạn đồng minh của cô, đặc biệt Wendy đã chứng minh được mình có thể kích hoạt Long Lực theo ý muốn. Khả năng này được cho là hình dạng cuối cùng và mạnh nhất mà một Sát Long Nhân có thể đạt được, và nó được cho rằng sức mạnh của họ sẽ tương đương với một con Rồng thực sự.

 
Tạo hình của Wendy trong một game mobile

Các nhân vật nhí luôn sở hữu những màu sắc rất riêng và được miêu tả, khắc họa vô cùng độc đáo với những tài năng và trí tuệ không thua kém gì người lớn. Trong các bộ truyện manga, các nhân vật này luôn đóng vai trò điểm nhấn và không kém phần đặc biệt cho mạch truyện. Sẽ ra sao nếu dàn manga nhí này tụ hội lại một nơi và cùng nhau phát huy hết sức mạnh của mình. 

 

Theo Trí Thức Trẻ