5 câu đố "hack não" chứng minh IQ của bạn

Làm thế nào để gửi một cây sáo trúc dài 1,4m qua đường bưu chính của Mông Cổ, khi mà họ quy định chiều dài của bưu kiện không được quá 1m?

 

1. Người đàn ông trong thang máy

{keywords}
 

Một người đàn ông sống trong căn hộ trên tầng 10 của tòa nhà. Mỗi ngày, anh ấy đi thang máy xuống tầng trệt để đi làm hoặc đi mua sắm. Lúc trở về, anh ấy luôn dừng thang máy ở tầng 7, sau đó đi cầu thang bộ lên tầng 10.

Tại sao anh ấy làm như vậy?

2. Người đàn ông trong quán bar

{keywords}
 

Một người đàn ông đi vào quán bar. Anh ta gọi một ly nước. Người phục vụ ngay sau đó tìm kiếm dưới quầy quán bar một hồi, bỗng nhiên, anh ta cầm lên một khẩu súng và chỉa thẳng vào người đàn ông. Người đàn ông nói "Cám ơn anh" và rời đi.

Điều gì đã xảy ra khiến người phục vụ quyết định lôi khẩu súng và chỉa vào người đàn ông?

3. Một người đàn ông chết trên cánh đồng

{keywords}
 

Một người đàn ông nằm chết trên cánh đồng. Bên cạnh anh ta có một cái bọc, không có một ai khác ở khu vực ấy lúc này. Vậy, anh ta đã chết như thế nào?
Gợi ý: Người đàn ông biết trước mình sẽ chết trước khi đáp người xuống đất.

4. Anthony và Cleopatra

{keywords}
 

Anthony và Cleopatra được tìm thấy đã chết ở dưới sàn trong một căn biệt thự ở Ai Cập. Có rất nhiều mảnh vỡ thủy tinh ở gần đó. Chỉ có một chú chó biết rõ sự việc. Không có dấu hiệu bị đầu độc hay vết thương trên cơ thể.

Bạn có điều tra ra cái chết của Anthony và Cleopatra?

5. Dịch vụ bưu chính Mông Cổ

{keywords}
 

Dịch vụ bưu chính của Mông Cổ có một quy tắc rất nghiêm ngặt về các mặt hàng được gửi: chiều dài của chúng không được vượt quá một mét.
Các mặt hàng dài hơn phải được gửi qua các dịch vụ tư nhân, không chỉ đắt hơn, mà khách hàng còn thường bị mất bưu kiện.
Boris đã phải gửi tài sản quý giá của mình - một cây sáo cổ - thông qua dịch vụ bưu chính. Thật không may, nó dài 1,4 mét và không thể tháo rời. Cuối cùng, anh đã gửi nó qua dịch vụ bưu chính của Mông Cổ.

Anh ấy đã làm thế nào?

Khánh Hòa

Thử tài tinh mắt, có điểm gì khác biệt trong bức hình?

Thử tài tinh mắt, có điểm gì khác biệt trong bức hình?

 Cùng khởi động ngày mới bằng cách tìm ra đáp án trong các trường hợp sau.

tin nổi bật

Vị tiến sĩ là niềm tự hào của nền Toán học Việt Nam

Lê Văn Thiêm (1918-1991) là Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Toán học đầu tiên của Việt Nam, một trong số các nhà khoa học tiêu biểu nhất của Việt Nam trong thế kỷ 20.

Những điều thú vị về các thí sinh Olympic Toán quốc tế của Việt Nam

Ai là thí sinh đầu tiên đạt điểm tối đa và cũng là thí sinh duy nhất của Việt Nam tính đến nay đạt giải đặc biệt về lời giải đẹp? Ai là thí sinh nhỏ tuổi nhất từng tham dự IMO? Thí sinh nữ đầu tiên giành huy chương IMO là ai?...

Bạn biết gì về loài thú quý hiếm được chọn làm linh vật của SEA Games 31?

SEA Games 31 mà Việt Nam là chủ nhà sẽ khai mạc ở Thủ đô Hà Nội vào tháng 5 tới đây. Kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á này có linh vật là Sao la hay còn được gọi là "Kỳ lân Châu Á" - một trong những loài thú hiếm nhất trên thế giới.

Bạn biết gì về tên thủ đô dài nhất thế giới của Thái Lan?

Tuần qua, thông tin Thái Lan đổi tên thủ đô Bangkok khiến dư luận dậy sóng - cái tên mà với nhiều người lần đầu tiên được biết là Krung Thep Maha Nakhon.

Ngôi sao nào được coi là 'lá chắn thép' của hệ Mặt trời?

Có khối lượng lớn hơn tất cả các hành tinh khác trong hệ Mặt trời cộng lại, ngôi sao này đã tạo ra lực hấp dẫn cực lớn ngăn cản thiên thạch và sao chổi bay đến tấn công Trái đất.

Thành phố phồn hoa bậc nhất châu Âu biến mất sau một đêm

Pompeii là một trong những thành phố sầm uất bậc nhất của châu Âu cổ đại. Thế nhưng, thành phố này đã bị quét sạch sau một đêm bởi một thảm họa không ai ngờ tới.

Cuộc đời của người có IQ cao nhất mọi thời đại

Cho tới nay, William James Sidis (1898-1944) vẫn được coi là người có chỉ số IQ cao nhất mọi thời đại với kết quả khoảng 250-300. Ông từng được truyền thông thế giới đặt kỳ vọng rất cao.

Bạn có biết địa điểm cháy không ngừng suốt nửa thế kỷ?

Trong khi nhiều người cho rằng địa ngục chỉ là khái niệm trừu tượng thì với người dân nơi đây, thực sự có "Cổng địa ngục" cháy không ngừng từ những năm 1970.

 

Nơi người dân không phải dùng ô và áo mưa trong suốt 600 năm?

Gần 8 triệu người sinh sống ở thành phố này không phải dùng ô hay áo mưa, hay có thành phố được bao phủ bởi tuyết trong khoảng 250-270 ngày mỗi năm... Bạn biết gì về những địa điểm đặc biệt này?

4 hiện tượng kỳ lạ mà nhân loại chỉ một lần được chiêm ngưỡng

Trong thế giới ấn chứa vô vàn điều bí ẩn kỳ lạ, các nhà khoa học đã ghi lại những hiện tượng mà nhân loại mới chỉ một lần được chứng kiến trong suốt lịch sử Trái Đất.

Những danh nhân tuổi Dần làm nên lịch sử của Việt Nam

Tuổi Dần thường có tính cách của những nhà lãnh đạo mạnh mẽ. Trong quá khứ, không ít những vĩ nhân sinh vào năm Dần đã làm thay đổi mãi mãi tiến trình lịch sử Việt Nam.

Sọc vằn đen của loài Hổ được ứng dụng vào thiết bị quân sự nào?

Những sọc vằn đen trên cơ thể của hổ đã tạo cho chúng lớp ngụy trang tuyệt vời, giúp hổ săn mồi dễ dàng hơn.

Bạn biết gì về những sự cố trong lịch sử chinh phục không gian?

Các chuyến khám phá không gian luôn là những nhiệm vụ hết sức nguy hiểm. Nhiều phi hành gia đã hy sinh tính mạng do các tai nạn thảm khốc khi thực hiện các sứ mệnh đặc biệt này.

Bạn biết gì về những tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam?

Bộ Nội vụ vừa có đề xuất những tỉnh miền núi, vùng cao diện tích dưới 8.000km2, dân số dưới 900.000 người, những tỉnh còn lại có diện tích dưới 5.000km2, dân số dưới 1,4 triệu người sẽ thuộc diện sáp nhập thời gian tới.

Thử tài hiểu biết của bạn về bầu cử Quốc hội

Quốc hội khóa VI quyết định lấy tên nước ta là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam vào ngày, tháng, năm nào?.. Hãy thử trả lời các câu hỏi xem bạn biết gì về bầu cử Quốc hội ở nước ta nhé.