- 5 công nhân rơi xuống hầm ướp nước mắm tại Nhà máy chế biến thủy sản thuộc Công ty CP Foodtech đều tử vong.

XEM CLIP: 

Khoảng 11 giờ ngày 12/1, tại công ty Foodtech JSC chi nhánh Phú Yên (Khu công nghiệp Hòa Hiệp, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đã xảy ra một vụ tai nạn lao động làm năm người tử vong nghi do ngạt khí. 

{keywords}

{keywords}

Bể hầm nơi công nhân bị tai nạn

Vào thời điểm trên, một công nhân xuống hầm chứa nước hấp cá của công ty làm việc, khoảng 10 phút sau không thấy lên. Một công nhân khác cắt cầu dao điện rồi xuống kiểm tra và lần lượt ba người khác cũng xuống, nhưng tất cả đều gặp nạn, tử vong.

Các lực lượng chức năng của tỉnh Phú Yên và chính quyền địa phương kịp có mặt khám nghiệm hiện trường để phục vụ điều tra và hỗ trợ đưa thi thể các nạn nhân về Nhà tang lễ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên để làm thủ tục bàn giao cho gia đình.

Công ty Foodtech JSC chi nhánh Phú Yên là doanh nghiệp tư nhân chuyên chế biến thủy sản. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

{keywords}

Xe đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PC66) Công an tỉnh Phú Yên huy động 10 cán bộ - chiến sĩ đã tiếp cận hiện trường, cắt toàn bộ hệ thống điện lực kết nối với công ty CP Foodtech và tiến hành cứu nạn nhưng 3 người trong số đó đã chết, 2 nạn nhân tử vong khi mới đưa đến BV Đa khoa huyện Đông Hòa.

Ông Võ Ngọc Hòa, Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa cho biết, hiện đã xác định danh tính các nạn nhân, gồm: 

Huỳnh Văn Nê (22 tuổi, ở thị trấn Hòa Hiệp Trung).

Nguyễn Văn Vinh (50 tuổi, ở thị trấn Hòa Vinh). 

Hồ Viết Nguyên (35 tuổi, ở xã Hòa Thành).

Lê Thành (30 tuổi, ở xã Hòa Hiệp Bắc), cùng thuộc huyện Đông Hòa và ông Siriphong Phiuphukhieo (47 tuổi quốc tịch Thái Lan).

Mạnh Hoài Nam - Trần Thường