The Last of Us Remastered chính thức đến tay game thủ tại thị trường Âu - Mỹ vào ngày 29 tháng 7 vừa qua và ngay lập tức tạo được tiếng vang lớn. Danh tiếng của phiên bản trên các hệ máy next-gen The Last of Us Remastered còn khiến cho đạo diễn người Mỹ danh tiếng Sam Raim quyết định làm một bộ phim dựa trên nội dung của trò chơi The Last of Us.

The Last of Us Remastered có thể đem đến sự trải nghiệm mới lạ cho người chơi bởi đồ họa đẹp mắt cùng âm thanh sống động…nhưng dù gì nó vẫn chỉ là một game mang nội dung cũ ra mắt cách đây từ tháng 6 năm 2013. Đây là thời điểm thích hợp để Naughty Dog chuẩn bị những gì tốt nhất cho The Last of Us 2 nếu không muốn nó quá nhàm chán.

Dưới đây là 5 thứ mà The Last of Us 2 cần có để trở thành một quả bom tấn thực sự:

 

1. Những nhân vật chính mới:

Joel và Ellie thực sự là những nhân vật chính tuyệt vời. Joel từ một người đàn ông suy sụp vì mất đi đứa con gái duy nhất dường như đã tái sinh và trở thành một người cha tuyệt vời của Ellie. Ellie dần trưởng thành và tự tin hơn với khả năng sinh tồn của mình và cô bé cũng cảm thấy thoải mái hơn khi nhận ra cuộc sống của mình sẽ không dễ dàng bị tước đoạt bởi bất cứ thứ gì…

Phân cảnh cuối cùng trong TLoU được coi như một lời chào tạm biệt tuyệt vời mà 2 nhân vật tuyệt vời này dành cho người hâm mộ. Naughty Dog cần một sự thay đổi mạnh mẽ bởi sự xuất hiện của Joel và Ellie chỉ làm cho người chơi cảm thấy chán ngấy họ mà quên mất những gì tuyệt vời nhất cặp đôi này đã đem lại trong phần 1.

Quan trọng nhất, người chơi ngày nay luôn mong muốn những sự mới mẻ và Naughty Dog đừng nên “ăn mày quá khứ” nếu không muốn chuốc lấy thất bại nặng nề.

 

2. Những ý tưởng mới, thiết lập mới:

Người chơi muốn thấy nhiều hơn khung cảnh bên ngoài của nước Mỹ đã bị tàn phá ra sao sau cơn dịch bệnh kinh hoàng. Họ cũng đòi hỏi muốn thấy những tổ chức mới ngoài “Fireflies” sẽ chống chọi ra sao để giúp các Cordyceps Fungus vượt qua cơn bệnh hiểm nghèo…

Nói rộng hơn, TLoU 2 nên mở rộng phạm vi bản đồ và khung cảnh của mình trên toàn thế giới, bởi như vậy sẽ có nhiều thứ hấp dẫn người chơi hơn chứ không chỉ bó hẹp ở nước Mỹ. Bởi đơn giản cơn dịch bệnh kinh hoàng này phủ khắp toàn thế giới, từ thành thị cho tới các vùng quê…và người chơi muốn chứng kiến tất cả điều đó trong TLoU 2.

 

3. Cốt truyện hoàn toàn mới:

Rõ ràng đây là điều Naughty Dog cần phải sáng tạo và suy nghĩ rất nhiều, bởi sẽ chẳng người chơi nào muốn chơi The Last of Us khi nó cứ xoay quanh câu chuyện ở phiên bản đầu tiên cả. 

Có lẽ, Naughty Dog nên đột phá bằng cách không xoay quanh mục đích chính là tìm cách “tiêu diệt” loại vi-rút Cordyceps mà đánh mạnh vào sự sụp đổ của nhân loại, các thành phố, khung cảnh bị tàn phá ra sao…khi bị Cordyceps hoành hành.

 

4. Phủ tông màu tối tăm hơn trong game:

The Last of Us Remastered đã làm tốt công việc của mình trên các hệ máy next-gen với công nghệ đồ họa Mass Effect 2 khi làm cho khung cảnh trong game trở nên chân thực, tối tăm hơn rất nhiều so với phiên bản đầu của trò chơi.

Rõ ràng The Last of Us là một game phiêu lưu kinh dị, vì thế người chơi đòi hỏi cao hơn những hình ảnh ghê rợn trong trò chơi phải thật kinh tởm khiến họ giật mình thon thót, co rúm người lại khi chơi… Và nếu Naughty Dog phủ một tông màu tối tăm, lạnh lẽo hơn lên cho The Last of Us 2 thì họ sẽ làm thỏa mãn những fan hâm mộ.

 

5. Một cái kết rõ ràng:

The Last of Us để lại cho người chơi một cái kết mở để người chơi tự suy đoán và đưa ra ý kiến của mình về số phận và tương lai của 2 nhân vật chính JoelEllie. Nhưng thiết nghĩ, The Last of Us 2 không nên “bắt chước” người tiền nhiệm của mình, mà cần cho người chơi thấy một cái kết rõ ràng được lên ý tưởng cẩn thận từ nhà sản xuất.

Chắc chắn ý tưởng cho một kết thúc rõ ràng và hấp dẫn không phải là điều gì quá khó khăn với Naughty Dog. Giả sử kết cục của The Last of Us 2 sẽ là khi các nhân vật chính thấy mình cần phải sống có ý nghĩa, khát vọng và mục đích hơn sau khi đã trải qua một chuỗi ngày sinh tồn đầy khắc nghiệt…Có lẽ cha đẻ của The Last of Us, Neil Druckmann vẫn đang rất đắn đo cho phần kết này nên vẫn chưa chắc chắn (50/50) về sự có mặt của The Last of Us 2 trong tương lai.

 

Tiến Linh (Theo TW)