Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên sử dụng hạn chế để có thể chủ động phòng ngừa bệnh gout.

Nguyên nhân trực tiếp gây bệnh Gout là sự lắng đọng vi tinh thể muối urate natri tại các cơ quan trong cơ thể như: tại các khớp, tại tim, tại thận… Và nguyên nhân gián tiếp là do chế độ ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh, ăn nhiều thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh Gout.

{keywords}

Sò nói riêng và các động vật biển nói chung là những thực phẩm nhiều đạm, và nhiều chất purine. Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên hạn chế ăn đồ biển, vì chất purine có trong đồ biển sẽ làm sản sinh ra các tinh thể acid uric ứ đọng trong các mô mềm và khớp. Định lượng đồ biển an toàn cho mỗi người là 120g/ ngày.

Bia, rượu

Uống bia làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh Gout. Vì uống bia không chỉ làm gia tăng hàm lượng acid uric trong máu mà còn cản trở cơ thể đào thải chất này ra ngoài.

Rượu không tiềm ẩn nguy cơ cao như bia, tuy nhiên, rượu không tốt cho tất cả mọi người - nguy cơ dẫn đến các bệnh về gan.

Thịt đỏ

{keywords}

Các loại thịt đỏ cần ăn ở mức độ vừa phải bao gồm: thịt bò, thịt ngựa, thịt dê, thịt chó… Bởi đây là nhóm thực phẩm giàu protein. Nếu ăn quá nhiều, lượng protein dư thừa sẽ chuyển hóa thành chất béo dưới da, đồng thời sản sinh ra các acid uric, tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh Gout.

Nước uống có đường

Nước uống có đường hay các loại nước ngọt có ga là một trong những nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh Gout nếu bạn uống chúng thường xuyên. Các loại nước này không chỉ khiến bạn dễ dàng tăng cân mà còn thúc đẩy cơ thể sản sinh ra lượng acid uric nhiều hơn.

Nội tạng động vật

{keywords}

Nội tạng động vật bao gồm lòng, mề gan, tim, phổi, cật… của động vật, đặc biệt là bò, lợn, gà, chó.. . Vì nhóm thực phẩm này chứa nhiều nucleoprotein, khi tiêu hóa sinh ra các chất purin, acid uric có hại cho gan, thận, tim, mạch. Không chỉ tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh Gout mà còn không tốt cho tim mạch, không có lợi cho huyết áp, làm huyết áp tăng cao.

Trên là một số nhóm thực phẩm bạn cần ăn hạn chế, không nên ăn quá nhiều để có thể chủ động phòng ngừa bệnh Gout sớm nhất có thể. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các thực phẩm thay thế khác như rau củ quả, các thực phẩm làm từ sữa, ít chất béo.

Gout là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay do chế độ ăn uống quá nhiều đạm làm rối loạn chuyển hóa acid uric gây ra, người bệnh sẽ phải chịu nhiều cơn đau khác nhau và ngày một tăng lên. Chính vì vậy để phòng ngừa và hỗ trợ các bệnh nhân chống chọi với Gout thì bạn hãy nghĩ ngay đến TPCN GBC.

{keywords}

Tại sao TPCN GBC lại có thể hỗ trợ bệnh nhân gout?

Trong một viên GBC có các dưỡng chất từ thiên nhiên hỗ trợ giảm lượng acid uric.

Tinh chất cherry: có chứa anthocyanins là một chất oxy hóa mạnh giúp chống lại các triệu chứng của bệnh gout, làm giảm các acid uric, hỗ trợ chống viêm hiệu quả, chất này còn có thể làm giảm lượng cholesterol ngyên nhân dẫn đến bệnh xương khớp và Gout.

Vitamin C: có tác dụng tăng cường sức đề kháng và còn làm giảm lượng acid uric để hạn chế các cơn đau nhức cho bệnh nhân Gout cũng như phòng chống căn bệnh này.

Ngoài ra còn có dầu hướng dương, Gelatin, Yellow Beenswax, Sunflower Lecithin đều là các dưỡng chất kiềm hãm lượng acid uric hỗ trợ bệnh nhân Gout một cách hiệu quả nhất. 

{keywords}

K.L