6 bí quyết đi du lịch khi cháy túi

Nếu không quá rủng rỉnh về tiền bạc nhưng vẫn muốn đi du lịch, dưới đây là 6 bí quyết dành cho bạn.

6 bi quyet di du lich khi chay tui hinh anh 1

Chọn những chuyến tàu hoặc xe khởi hành vào buổi tối: Thông thường, giá vé tàu, xe khởi hành vào thời điểm cuối ngày sẽ rẻ hơn những chuyến trước đó. Với lựa chọn này, bạn không chỉ tiết kiệm tiền mà còn có thể tận dụng thời gian di chuyển để ngủ mà không phải tốn chi phí thuê khách sạn. Ảnh: Bright Side.

6 bi quyet di du lich khi chay tui hinh anh 2

Tìm hiểu kỹ điểm đến: Để tiết kiệm tối đa chi phí, bạn nên tìm hiểu giá cả tại quán ăn, khách sạn, địa điểm vui chơi ở nơi mà mình sắp đến. Bạn có thể tham khảo những thông tin này trên các diễn đàn du lịch hoặc trang cá nhân của các tín đồ "xê dịch". Ảnh: Unsplash.

6 bi quyet di du lich khi chay tui hinh anh 3

Tránh đi du lịch vào mùa lễ hội hoặc cuối năm: Hạn chế đi du lịch vào lúc cao điểm có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí máy bay, chi phí ăn ở, mua sắm… Tốt nhất, bạn nên lên kế hoạch đến địa điểm mong muốn vào đầu hoặc cuối mùa du lịch để tránh phát sinh những chi phí không mong muốn. Ảnh: Unsplash.

6 bi quyet di du lich khi chay tui hinh anh 4

Thay vì thuê khách sạn, hãy chọn nhà nghỉ: Cùng một diện tích sử dụng, bạn sẽ tiết kiệm khoảng 30-40% chi phí nếu chọn thuê nhà nghỉ thay vì đặt phòng khách sạn. Chưa kể, du khách cũng có thể cắt giảm thêm một phần chi phí nếu tận dụng các chương trình ưu đãi khi đặt phòng qua các ứng dụng điện tử. Ảnh: Bright Side.

6 bi quyet di du lich khi chay tui hinh anh 5

Cân nhắc giữa 2 địa điểm khác nhau: Thay vì đến một đất nước nổi tiếng, bạn có thể chọn một vùng đất ít phổ biến hơn để tiết kiệm chi phí. Thậm chí, những nơi ít khách du lịch còn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho bạn. Ảnh: Bright Side.

6 bi quyet di du lich khi chay tui hinh anh 6

Bay nối chuyến thay vì bay thẳng: Việc quá cảnh có thể sẽ kéo dài vài ngày hoặc hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không bị ràng buộc về thời gian thì những chuyến bay nối chuyến sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí so với việc bay thẳng. Ảnh: Bright Side.

(Theo Zing

tin nổi bật

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 12/2022

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 12/2022 gồm: thống nhất cách áp dụng danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu năm 2022; quản lý, bảo đảm an ninh, trật tự tại cửa khẩu đường hàng không; bổ sung quy định về giá hợp đồng mua bán điện...

Đề xuất đưa thưởng Tết, lương tháng 13 vào nội quy lao động

Ngày 26/11, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học 'Tình hình CNVC-LĐ giai đoạn 2018-2023 và dự báo tình hình, yếu tố tác động giai đoạn 2023-2028'.

Tiền lương của công chức sẽ là bao nhiêu khi lương cơ sở tăng?

Khi tiền lương cơ sở tăng lên thì mức đóng bảo hiểm xã hội của những người hưởng lương từ ngân sách nhà nước cũng tăng lên.

Lưu ý khi mua nhà cửa, xe cộ 'giá rẻ' mùa World Cup

Khi mua tài sản là nhà cửa, xe cộ... mùa World Cup người dân cần nắm một số quy định để tránh các rủi ro về sau.

4 chính sách mới về tuổi nghỉ hưu, lương hưu năm 2023

Người lao động bị suy giảm khả năng lao động; làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm việc ở vùng đặc biệt khó khăn có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn đến 5 tuổi.

Cho nhân viên nghỉ việc để không phải thưởng Tết, doanh nghiệp sẽ bị phạt như thế nào?

Nếu không có lý do chính đáng mà đuổi việc nhân viên nhằm né thưởng, ngoài việc bị phạt, doanh nghiệp sẽ phải bồi thường cho người lao động.

Những đối tượng nào được tăng 12,5% lương hưu, trợ cấp BHXH từ 1/7/2023?

Bạn đọc hỏi: Từ ngày 1/7/2023, bên cạnh chính sách tăng lương cơ sở, các chính sách về lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, người nghỉ hưu có được tăng không? Và nhóm đối tượng nào sẽ được tăng lương hưu?

Nhiều khoản trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng mạnh từ 1/7/2023

Lương cơ sở tăng kéo nhiều khoản trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng theo.

Mức phụ cấp trách nhiệm công việc của cán bộ, công chức, viên chức mới nhất

Lương cơ sở tăng lên 1,8 triệu đồng/tháng thì mức phụ cấp trách nhiệm công việc với cán bộ, công chức, viên chức từ 1/7/2023 sẽ tăng.

Chứng khoán giảm mạnh, bất động sản trầm lắng, USD tăng: Tìm nơi… 'dòng tiền ẩn náu'

Các kênh đầu tư truyền thống đang trong giai đoạn “sàng lọc” khi thị trường chứng khoán giảm siêu tốc, bất động sản đóng băng, trái phiếu doanh nghiệp “tê liệt”, còn lãi suất tiền gửi VND, tỷ giá đua nhau tăng mạnh.

Tăng lương, nhóm thấp nhất và cao nhất chênh lệch ra sao?

Khi áp dụng mức lương cơ sở mới, công chức hạng cao nhất được thêm 2,48 triệu đồng/tháng, thấp nhất tăng 418.000 đồng/tháng. Công chức càng ở cấp bậc cao, số tiền lương nhận được thêm càng lớn.

Tăng lương cơ sở: Chi tiết bảng lương công chức áp dụng từ ngày 1/7/2023

Bảng lương công chức từ ngày 1/7/2023 theo mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng.

Lương hưu thay đổi thế nào sau khi điều chỉnh lương cơ sở?

Mức đóng BHXH được dựa trên mức lương cơ sở. Trường hợp lương cơ sở được điều chỉnh tăng 1,8 triệu đồng/tháng từ 1-7-2023, mức đóng BHXH của người lao động cũng sẽ tăng theo.

Vì sao nhiều người nghiện chốt đơn vào ban đêm?

0 - 2 giờ sáng thường được coi là khung giờ vàng để các sàn thương mại điện tử tung ra ưu đãi hấp dẫn nhất. Bất chấp việc phải ngủ sớm để đi làm vào sáng hôm sau, nhiều tín đồ shopping vẫn thức đợi để chốt đơn săn sale.

Ông Trần Đình Long rớt khỏi danh sách tỷ phú USD

Đa số các cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh, qua đó khiến tài sản của các ông chủ doanh nghiệp và cổ đông bốc hơi rất nhanh. Sáng 10/11, ông Trần Đình Long mất danh hiệu tỷ phú USD, trong khi đó ông Bùi Thành Nhơn còn 1,1 tỷ USD.