Để có một ngày làm việc tuyệt vời, hãy tránh thực hiện những điều dưới đây vào buổi sáng.

Carb cho bữa sáng

Chúng ta đều đã được biết nên “Ăn sáng giống như vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một người ăn xin” nhưng chúng ta có thể đang thực hiện sai cách. Nếu bạn nghĩ rằng cần bổ sung nhiều carb cho bữa sáng thì điều đó hoàn toàn sai lầm.

Ăn một bữa sáng chứa nhiều carb như ngũ cốc có đường, bánh mì… (là các carbohydrat đơn) sẽ khiến bạn cảm thấy nhanh đói hơn. Thay vào đó, hãy tập trung vào protein hoặc sinh tố với các loại hạt. Hoặc lựa chọn carb phức như bột yến mạch sẽ giúp no lâu hơn.

Đánh răng sau khi ăn sáng

Đánh răng nên là việc đầu tiên bạn làm trong buổi sáng. Đừng đợi đến khi kết thúc bữa sáng mới đánh răng. Nếu bạn ăn bất cứ thực phẩm nào có tính axit trong bữa sáng (nước quả, sữa đông, cà phê), việc đánh răng sẽ ảnh hưởng tới men răng.

{keywords}

Kiểm tra điện thoại

Nhiều người có thói quen vừa thức dậy đã kiểm tra điện thoại. Nhìn vào màn hình điện thoại ngay sau khi thức giấc có thể gây hại cho mắt vì mắt không có nhiều độ ẩm khi vừa tỉnh giấc. Và hành động này có thể khiến bạn khó chịu.

Bớt thời gian ngủ để tập luyện

Việc tập luyện là vô cùng cần thiết cũng giống như có giấc ngủ ngon. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân và duy trì sức khỏe, đừng dành thời gian ngủ cho việc tập luyện. Khi cơ thể không được nghỉ ngơi tốt, bạn sẽ giảm hiệu suất tập luyện cũng như làm việc. Vì vậy hãy ngủ tốt để tăng cường thể lực.

Tắt đèn

Nhiều người buông rèm và tránh bật điện khi tỉnh dậy để giúp cơ thể thích nghi dần với buổi sáng, nhưng đồng hồ sinh học của cơ thể nhạy cảm với ánh sáng cũng như bóng tối, nó cần tín hiệu để báo buổi sáng đã đến và đánh thức bạn dậy.

Tắm nước nóng

Tắm nước nóng chắc chắn là sẽ dễ chịu nhưng bạn cần tắm nước mát vào buổi sáng để đánh thức cơ thể. Nước ấm sẽ gửi tín hiệu tới hệ thần kinh trung ương rằng đây là thời gian để các cơ thư giãn, nó có thể khiến bạn cảm thấy mệt. Vì vậy hãy lựa chọn tắm nước lạnh.

(Theo timesofindia/SK&ĐS)