Bạn đang sống trong không gian có trần thấp, dù nhà không chật chội nhưng với nhược điểm trần thấp cũng rất khó bố trí, sắp xếp nội thất. Hãy tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây để cuộc sống của gia đình bạn dễ chịu hơn.

Khi bạn đang trang trí, cải tạo hay thiết kế nội thất cho những căn phòng có trần nhà thấp, đừng lo lắng bởi có rất nhiều “mẹo hay” để cải thiện nhược điểm này. Những ý tưởng thiết kế được đúc rút từ các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng sẽ giúp bạn đánh bay nỗi lo lắng này.

Chọn nội thất thấp

Một không gian có trần thấp sẽ không thể chọn nội thất cao. Những loại nội thất có chân lại càng không phù hợp vì sẽ khiến trần vừa thấp nhà vừa chật. Vì thế, để tăng chiều cao cho không gian, hãy khéo léo lựa chọn nội thất không chân và có chiều cao phù hợp.

{keywords}
{keywords}

Hạn chế trang trí trần

Khi trần thấp, chiều cao căn phòng hạn chế. Nếu bạn vẫn muốn lắp đặt các loại đèn chùm cầu kỳ hay tạo trần thạch cao giúp khoảng cách giữa trần và sàn càng gần hơn. Cách làm này không phù hợp với căn phòng trần thấp. Vì thế, ở trường hợp này bạn nên chọn cách lắp đặt đèn trần đơn giản, để trần màu tươi sáng không họa tiết để tăng chiều cao về mặt thị giác cho trần nhà.

{keywords}

Chọn nội thất cùng tông với màu tường

Một mẹo nhỏ vô cùng hiệu quả bạn nên biết khi trang trí nhà có trần thấp đó là nên chọn nội thất có cùng tông màu với màu tường hoặc màu nền. Không gian tuy nhỏ nhưng vẫn trở nên quy củ và ngăn nắp với ý tưởng sắp đặt đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả này.

{keywords}

Chọn cửa có chiều cao tương đương với tường

Bên cạnh việc tận dụng không gian theo chiều dọc, bạn cũng có thể lưu ý đến việc chọn cửa với chiều cao tương đương tường. Bởi nếu cửa có kích thước như thông thường dễ bị “lộ” nhược điểm. Vì thế, hãy chọn và lắp đặt cửa với màu tươi sáng, chất liệu thân thiện như kính và gỗ cùng chiều cao bằng tường để tăng cảm giác cao rộng cho không gian.

{keywords}

Chọn mành rèm có chiều cao tương đương tường

Mành rèm cũng có thể giúp tăng thêm cảm giác rộng thoáng và cao cho trần nhà. Bạn nên đóng rèm có chiều cao từ trần nhà xuống sàn. Ý tưởng nhỏ này sẽ giúp mọi người sống trong nhà luôn có cảm giác trần cao hơn so với số đo thực tế.

{keywords}

Tăng cường ánh sáng

Cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng của đèn đều cần tích cực tăng cường. Ánh sáng luôn là yếu tố không thể thiếu giúp những căn phòng trần thấp thêm rộng rãi và thông thoáng hơn. Ngoài việc giảm thiểu các loại đèn có kiểu dáng phức tạp, bạn nên chọn đèn tường với màu trắng của ánh sáng để tạo sự hài hòa và thân thiện cho không gian trần thấp.

{keywords}
{keywords}

Chọn cách nhấn mạnh một góc trang trí trong phòng

Hẳn là mọi người sẽ dễ dàng quên đi nhược điểm của không gian trần thấp khi bạn tập trung trang trí một góc nào đó trong phòng. Hãy làm đẹp cho bức tường, cho cửa sổ hay cho nội thất chính… Có rất nhiều cách để mọi người quên rằng mình đang sống ở căn phòng có trần thấp khi đang bận rộn tận hưởng những điều thú vị khác.

{keywords}

Theo Em đẹp

Ý tưởng thiết kế nhà bếp hiện đại

Ý tưởng thiết kế nhà bếp hiện đại

Một căn bếp hiện đại, tiện nghi phải đáp ứng được mọi nhu cầu nấu nướng và di chuyển của người nội trợ và thích hợp với thiết kế chung của ngôi nhà.

Đây là cách thiết kế phòng tắm 'chuyên trị' cho nhà nhỏ và chật

Đây là cách thiết kế phòng tắm 'chuyên trị' cho nhà nhỏ và chật

Khi gầm cầu thang được sử dụng cho chức năng phòng tắm, bạn có thể lưu tâm đến những ý tưởng vô cùng sáng tạo giúp cho không gian nhỏ xíu vẫn đẹp ấn tượng và vô cùng tiện dụng.

10 xu hướng nội thất sẽ sốt "xình xịch" năm 2018

10 xu hướng nội thất sẽ sốt "xình xịch" năm 2018

Dưới đây là 10 xu hướng nội thất sẽ lên ngôi năm 2018.