Nữ chính Aloy đã chiếm trọn được tình cảm của vô số người chơi và đang trở thành một trong những nhân vật nổi bật nhất năm 2017. Được biết, tựa game này đã tiêu thụ hơn 2,6 triệu bản chỉ trong vòng hai tuần đầu tiên, biến nó trở thành tựa game nhập vai thế giới mở sử dụng IP mới bán chạy nhất trên PS4.

Quý đầu tiên của năm 2017 đã kết thúc, và cho tới lúc này thì mọi thứ vẫn đang tuyệt vời đối với lĩnh vực video game khi có cả tá tựa sản phẩm chất lượng được phát hành trên cả PC, PS4 và Xbox One. Do vậy, đây là lúc thích hợp nhất để xem đâu là những video game đã chiếm được trái tim, tâm trí và cả ví tiền của những khách hàng khái tính trên toàn cầu. Sau đây là danh sách những tựa game bán chạy nhất trong năm 2017, và chỉ tính các cái tên được phát hành trong năm nay mà thôi.

NieR: Automata

 • Nhà phát triển: Platinum Games
 • Nhà phát hành: Square Enix
 • Nền tảng: PS4, PC

Sản phẩm thuộc thể loại ARPG, “NieR: Automata” đã đạt thành công ngoài sức mong đợi của nhà sản xuất, và dựa theo con số chính thức ở thời điểm hiện tại, nó đã tiêu thụ được trên 1 triệu bản bao gồm cả doanh số bản kỹ thuật số lẫn bản đĩa truyền thống. Sự tâm huyết của đội ngũ Platinum Games và ông Taro Yoko đã được gamer công nhận, đồng thời mở ra con đường sáng sủa cho cả series này.

For Honor

 • Nhà phát triển: Ubisoft Montreal
 • Nhà phát hành: Ubisoft
 • Nền tảng: PS4, Xbox One, PC

Ý tưởng cho hiệp sĩ, Viking và samurai đương đầu với nhau một cách tàn bạo phải nói là vô cùng mới mẻ và đã mang đến thành công cho một cái tên mới mẻ như “For Honor”. Mặc dù phần chơi đơn của game có phần thiếu trọng lượng, phần chơi nhiều người hấp dẫn, kịch tính của nó đã thu hút hàng nghìn chiến binh lâm trận mỗi giờ. Tại thời điểm này, nó đã bán được gần 900,000 bản trên toàn thế giới.

Horizon: Zero Dawn

 • Nhà phát triển: Guerrilla Games
 • Nhà phát hành: Sony Interactive Entertainment
 • Nền tảng: PS4

Horizon: Zero Dawn” đã thống trị thị trường PS4 kể từ khi được phát hành trong tháng 2, nhờ có chất lượng gần như hoàn hảo về mọi mặt bối cảnh, đồ họa, lẫn nội dung gameplay của nó. Nữ chính Aloy đã chiếm trọn được tình cảm của vô số người chơi và đang trở thành một trong những nhân vật nổi bật nhất năm 2017. Được biết, tựa game này đã tiêu thụ hơn 2,6 triệu bản chỉ trong vòng hai tuần đầu tiên, biến nó trở thành tựa game nhập vai thế giới mở sử dụng IP mới bán chạy nhất trên PS4.

Resident Evil 7: Biohazard

Nhà phát triển: Capcom
Nhà phát hành: Capcom
Nền tảng: PS4, Xbox One, PC

Fan game kinh dị sinh tồn đã hết sức hân hoan khi “Resident Evil 7” quay trở lại với gốc rễ ban đầu của series và đem tới những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, khiến cả những người gan dạ nhất cũng phải giật mình hốt hoảng ở một vài tình cảnh nào đó. Tới lúc này, “Resident Evil 7” đã bán ra hơn 2 triệu đơn vị trên toàn cầu.

The Legend of Zelda: Breath of the Wild

 • Nhà phát triển: Nintendo EPD
 • Nhà phát hành: Nintendo
 • Nền tảng: Nintendo Switch, Wii U

Có lẽ không cần phải nói nhiều về “The Legend of Zelda: Breath of the Wild” bởi nó là một tuyệt tác của lĩnh vực game và sớm ghi tên vào danh sách top video game xuất sắc nhất mọi thời đại mà thôi. Chất lượng của nó là nhân tố chính giúp thúc đẩy doanh số bán hàng của Nintendo Switch, và mặc dù chưa có con số chính xác, nhưng dự tính có khoảng 89% người dùng Switch đã mua “Breath of the Wild", tương ứng 1,3 triệu bản, ngay trong vòng 3 tuần đầu tiên.

Persona 5

 • Nhà phát triển: Atlus
 • Nhà phát hành: Atlus
 • Nền tảng: PS4, PS3

Là cái tên mới nhất trong danh sách này, nhưng không vì thế mà “Persona 5” tỏ ra thua kém những cái tên ở trên. Vốn được phát hành trong năm 2016 ở Nhật Bản, và cho tới đầu tháng 4 vừa qua mới chính thức có phiên bản quốc tế, “Persona 5” nhanh chóng nhận được những lời khen có cánh, được coi là tuyệt tác JRPG thời hiện đại, thậm chí xuất sắc nhất mọi thời đại. Theo thông báo của Atlus, tựa game này đã tiêu thụ 1,5 triệu bản chỉ sau vài ngày ra mắt ở Bắc Mỹ và Châu Âu.

Theo GameK