Phần lớn các board game hiện tại được nhập từ nhiều nguồn khác nhau ở nước ngoài, rất hiếm các board game được làm tại Việt Nam”, BoardgameVN, BTC VBG Design Contest 2017, đề cập đến lý do tổ chức cuộc thi thiết kế board game (Board Game Design Contest) đầu tiên ở Việt Nam. “Qua cuộc thi này, BTC mong muốn phát huy khả năng sáng tạo của người Việt, và mang đến những board game 'made in Vietnam 100%' từ khâu ý tưởng đến sản xuất.

VBG Design Contest 2017 được tổ chức bởi BoardgameVN cùng sự đồng hành của Gamegeek.asia, viện Goethe Việt Nam, Fundstart, Bluebird,Techkids và Wefit

VBG Design Contest 2017 đã chính thức khởi động vào ngày 05/5 với chủ đề chính là các câu chuyện cổ tích, những nét đặc trưng trongvăn hóa, con người và lịch sử Việt Nam. Đối tượng tham gia là học sinh, sinh viên với độ tuổi từ 13 trở lên trên toàn quốc, những người quan tâm và muốn tìm hiểu về board game. “Trong vòng 2 tháng, các bạn trẻ trên khắp Việt Nam sẽ thi đua với nhau tạo ra các trò chơi trí tuệ độc đáo với chủ đề là văn hóa Việt Nam”, BTC VBG Design Contest 2017 viết trong bản thông cáo.

Từ thời điểm khai mạc cho tới ngày 01/6, BTC sẽ tiếp nhận bài dự thi, tổ chức Workshop và chấm điểm các sản phẩm với “Ban Giám khảo là một đội ngũ chuyên môn, hiểu biết sâu về board game sẽ đánh giá chất lượng game theo các tiêu chí khách quan”, theo mô tả trong thông cáo báo chí.

Sau đó nửa tháng, vào ngày 01/7, vòng Chung kết của VBG Design Contest 2017 sẽ được tổ thức tại Viện Goethe, Hà Nội với tổng giá trị giải thưởng 60 triệu đồng. Ngoài trao thưởng, BTC VBG Design Contest 2017 cam kết sẽ “quảng bá (chúng) rộng rãi hơn đến công chúng nước nhà, và xa hơn là bạn bè quốc tế.

Cách thức tham dự VBG Design Contest 2017:

Bài dự thi hoàn chỉnh sẽ bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Bạn hoàn thành đăng ký form tham dự tại http://bit.ly/vbg2017
  • Bước 2: Gửi tài liệu phụ kèm bao gồm giới thiệu trò chơi, luật chơi và hình ảnh minh hoạ tới địa chỉ email chính thức của BTC tại địa chỉ vbgdesign2017@gmail.com
  • Bước 3 (Nếu bạn lọt vào vòng chung kết): Hoàn thiện bản thô (prototype) và gửi đến BTC để chơi thử đánh giá.

BTC sẽ cập nhật khi nhận được bài dự thi của bạn trong mỗi bước. Trong trường hợp bài dự thi thiếu thì bạn cần bổ sung thành phần thiếu trước deadline ngừng nhận bài dự thi mỗi vòng.

Xem thêm:

Mọi thắc mắc liên quan tới VBG Design Contest 2017 vui lòng liên hệ email của BTC:

  • vbgdesign2017@gmail.com

Board Game Design Contest là những cuộc thi nhằm khuyến khích tinh thần sáng tạo trong lĩnh vực board game, tạo điều kiện cho các tác giả trẻ được thử sức mình để tạo ra các tác phẩm độc đáo, cũng như cho các nhà sản xuất cơ hội tìm thấy board game ưng ý, phù hợp với dòng game muốn sản xuất của họ.

Hàng năm, nhiều cuộc thi BG design contest được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Có những cuộc thi định kỳ từ các nhà xuất bản lớn, được tổ chức một cách chuyên nghiệp như KBG Design Contest, Ciutat de Granollers, The Ion Award, Nordic Game Jam, IGDC hay các cuộc thi trên Board Game Geek. Thường các cuộc thi sẽ yêu cầu một chủ đề hay theme cụ thể cho trước và những cuộc thi này thường không màng đến lợi nhuận hay xuất bản, mà đơn thuần là nơi giao lưu giữa các designer với nhau.

June_6th