Các tác giả truyện tranh, họa sĩ phim hoạt hình Nhật Bản luôn được tôn vinh nhờ sự sáng tạo không ngừng nghỉ của mình. Với khả năng sáng tạo độc đáo của họ, đã không ít những câu chuyện hư cấu về các tổ chức quyền lực hùng mạnh được tạo ra trong thế giới manga - anime.

Hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm lại những tổ chức được cho là có quyền lực lớn mạnh nhất trong thế giới manga - anime mà bạn đã từng gặp nhé.

7, World Government - Chính Quyền Thế Giới (One Piece)

Trong bộ truyện tranh hàng đầu Nhật Bản - One Piece thì thế giới đang được bảo vệ và cai quản bởi một tổ chức mang tên World Government - Chính Quyền Thế Giới. Tổ chức này được lập ra bởi 170 quốc gia và đã cai trị thế giới trong suốt hàng thế kỉ. Đây cũng là tổ chức đứng sau và chi phối Hải Quân, lực lượng quân sự hàng đầu đóng vai trò bảo vệ dân thường trong bộ manga One Piece.

 

Tuy hiện tại vẫn chưa rõ số lượng người thuộc World Government (WG) nhưng có một điều chắc chắn mà các fan hâm mộ của One Piece ai cũng biết, đó là WG được coi là thế lực lớn nhất thế giới One Piece và gần như không thể sụp đổ. Dưới sự cai quản của WG, các hành vi gây hại tới dân thường "nếu không được sự cho phép của họ" đều sẽ bị loại bỏ. (tức là vẫn có những nhóm tội phạm được WG bật đèn xanh, điển hình là Thất Vũ Hải)

6, TSAB High Council (Magical Girl Lyrical Nanoha StrikerS)

TSAB (viết tắt của Time-Space Administrative Bureau - Sở quản lý Không Gian Thời Gian) là một tổ chức nắm quyền lực cao nhất trong bộ anime Magical Girl Lyrical Nanoha StrikerS. Tổ chức này cũng bao gồm cả một lực lượng quân sự lớn nhằm duy trì nền hòa bình cho thế giới.

 

Tổ chức TSAB trong bộ phim hoạt hình này bị điều khiển bởi một hội đồng cấp cao, thực chất là 3 bộ não được nuôi một cách nhân tạo và chúng cùng nhau kiểm soát cả hệ thống của tổ chức này. Lực lượng chiến đấu của TSAB bao gồm cả các pháp sư nhân tạo, chiến binh nửa người nửa máy (Cyborg)...

5, Solomon (Witch Hunter Robin)

Solomon là tổ chức xuất hiện trong anime Witch Hunter Robin, có chi nhánh tại Nhật Bản mang tên STN-J, chịu trách nhiệm săn lùng và truy đuổi phù thủy, hay cũng có thể gọi là những người đột biến có sức mạnh tương tự như phép thuật.

 

Khi năng lực của những người bị cho là phù thủy thức tỉnh, họ sẽ dễ bị lâm vào tình trạng điên loạn và gây nguy hiểm cho những người xung quanh. Mục tiêu chính của tổ chức Solomon là tiêu diệt phù thủy, thế nhưng có một số người lại lợi dụng điều đó để nghiên cứu vũ khí phục vụ cho chiến tranh.

4, Sibyl System (Psycho-Pass)

Trong bộ anime đình đám Psycho-Pass, khi mà mức độ và tỉ lệ khả năng có thể phạm tội của con người đã có thể được đo bởi máy móc. Hệ thống Sibyl đã được ra đời để theo dõi cũng như đánh giá lại toàn bộ dân số thông qua chỉ số đo khả năng phạm tội của họ.

 

Tất nhiên, hệ thống đề ra để đánh giá khả năng có thể phạm tội của con người này không phải là một hệ thống hoàn hảo và vẫn sẽ có những lỗi xảy ra trong quá trình đánh giá. Đây cũng chính là mâu thuẫn khiến cho một vài người tốt vô tình bị loại bỏ khỏi xã hội Psycho-Pass.

3, SERN (Steins;Gate)

Sern xuất hiện trong tựa anime Steins;Gate dưới vai trò như một tổ chức ngầm, hoạt động âm thầm trong bóng tối. Sức mạnh của tổ chức này đến từ hàng loạt các thí nghiệm công nghệ tiên tiến được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Sern.

 

Một trong số những thí nghiệm "bá đạo" nhất mà Sern từng thực hiện chính là thí nghiệm du hành thời gian nhằm tìm cách thống trị thế giới. Tuy nhiên, tổ chức này vẫn chưa hoàn thành được thí nghiệm do các vật thí nghiệm liên tục biến mất trong quá trình thử nghiệm. Mọi chuyện đã thay đổi kể từ khi Rintarou phát mình ra được chiếc máy có khả năng du hành thời gian thực sự...

2, The Ethics Committee (From the New World)

Trong thế giới tương lai, cả nhân loại đã phát sinh ra những cá nhân có năng lượng tinh thần cực kì mạnh. Những người này được tập trung lại và luyện tập để tạo thành một đội quân có sức mạnh kinh người nhằm phục vụ mục đích của tổ chức.

 

Để duy trì sự ổn định chung cho nhân loại, tổ chức Ethics Committee và Education Board sẵn sàng tiêu diệt những con người mà họ cho là sẽ gây hại cho nền hòa bình chung, bất kể đó là người lớn hay trẻ nhỏ. Thậm chí gia đình của nạn nhân cũng không được biết chuyện bởi kí ức về người thân đã bị thủ tiêu của họ cũng sẽ bị xóa sạch sau đó.

1, SEELE (Neon Genesis Evangelion)

Có thể nói rằng ý tưởng thống nhất toàn bộ nhân loại để từ đó tiến tới loại bỏ hoàn toàn sự đau khổ của con người là một ý tưởng cực kì ngây thơ. SEELE là một tổ chức ngầm mang quyền lực cực kì lớn, đứng sau ý tưởng thống nhất toàn bộ nhân loại thành một thể.

 

Để thực hiện được mục tiêu này của mình, SEELE đã lập ra một kế hoạch mà theo đó, sẽ có tới 2 tỷ người trên thế giới bị tiêu diệt chỉ để phục vụ cho kế hoạch và mục tiêu của tổ chức này. Tuy không được xuất hiện nhiều trong anime nhưng sức mạnh của SEELE là một điều mà bất cứ ai xem Neon Genesis Evangelion cũng đều biết rõ.

Theo Trí Thức Trẻ