Diego Maradona qua đời tại Buenos Aires (Argentina) vào tháng 11 năm ngoái, ở tuổi 60 sau cơn đau tim đột ngột. Trước đó, ông phải lên bàn phẫu thuật lấy cục máu đông trong não và được xuất viện chưa đầy 2 tuần.

{keywords}
Diego Maradona, biểu tưởng vĩ đại của bóng đá Argentina và thế giới

Liên quan đến cái chết của cố huyền thoại bóng đá Argentina, hiện cảnh sát vẫn đang điều tra những người bị cáo buộc tội ngộ sát, gồm 3 bác sĩ điều trị cùng 2 y tá chăm sóc cho Diego Maradona.

Một điều được quan tâm khác là một huyền thoại vĩ đại như Diego Maradona sau khi về với Chúa thì tài sản để lại cho con cái là bao nhiêu. Theo tờ Mirror, ‘Cậu bé vàng’ một thời nói với bạn bè trước khi qua đời rằng, ông có khoảng 75 triệu bảng.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ luật sư đại diện, Mario Baudry cho con trai của Maradona là Diego Fernando, 8 tuổi, tài sản của cố huyền thoại hiện chỉ có khoảng hơn 4 triệu bảng, phần lớn còn lại đã bị ai đó ‘tẩu tán’ đi mất.

Có tin đồn về 75 triệu bảng, nhưng chỉ hơn 4 triệu bảng có trong tài khoản, cùng 1 căn hộ nhỏ, 1 ngôi nhà cổ mà Diego Maradona sở hữu và 2 chiếc xe hơi.

{keywords}
Diego Maradona bên các con của ông lúc còn sinh thời

Diego kiếm được rất nhiều tiền nhưng không biết nó ‘bốc hơi’ đi đâu.

Không có những báo cáo chi phí nên tôi không biết liệu Diego đã chi tiêu hay người khác đã sử dụng hoặc nó đang ở đâu đó mà chúng tôi chưa biết".

Theo vị luật sư này thì Diego Maradona có những két sắt, nhưng cho thấy dấu hiệu đã bị làm giả bởi ‘ai chạm vào cũng có thể mở được’.

Chưa kể, cố huyền thoại còn “ủy quyền cho một số người đại diện và họ đã mở tài khoản và làm việc trên danh nghĩa của Diego Maradona”.

Ở Dubai, Diego có những chiếc đồng hồ hàng hiệu đi kèm thẻ và số seri. Chúng tôi có 14 thẻ nhưng không có đồng hồ. Ai đó đã lấy chúng…”.

L.H