Những mẹo đơn giản sẽ giúp việc nấu nướng của bạn nhanh gọn và dễ dàng hơn rất nhiều.

1. Dùng thìa múc kem để nạo ruột bí

{keywords}

Thay vì phải bổ các loại bí ra thành nhiều phần nhỏ và dùng dao cắt hết phần ruột, có cách đơn giản và nhanh gọn hơn rất nhiều để bạn giải quyết công đoạn này, đó là dùng thìa múc kem. Bạn cũng có thể dùng nó để làm salad xắt mỏng.

2. Loại bỏ mỡ thừa từ đồ ăn

Một số loại thực phẩm có nhiều mỡ hơn mong đợi và bạn loay hoay với việc vớt chúng ra ngoài. Một viên đá lạnh sẽ làm cứu cánh dễ dàng cho bạn. 

{keywords}

Bọc giấy ăn ngoài viên đá và lướt nó trên bề mặt của loại thực phẩm nhiều mỡ. Viên đá sẽ có tác dụng như một thanh nam châm, mỡ trôi về phía nó và đông cứng lại trên giấy ăn.

3. Dùng màng bọc thực phẩm như đầu bếp chuyên nghiệp

{keywords}

Màng bọc của bạn thường bị căng ra không đều hoặc là rách? Hãy giữ nó trong tủ lạnh, như các đầu bếp chuyên nghiệp làm. Lúc này màng bọc sẽ hoạt động tốt hơn, dính chắc và khó rách.

4. Bóc vỏ cam, quýt dễ dàng

{keywords}

Lớp vỏ dày của cam, quýt có thể làm hỏng móng tay của bạn, chưa kể gây đau đớn nếu bóc nhiều. Hãy để lò vi sóng cứu những chiếc móng tay của bạn, chỉ 10 giây trong lò, các quả cam quýt sẽ ngoan ngoãn để bạn bóc vỏ một cách dễ dàng.

5. Bóc trứng "trong một nốt nhạc"

{keywords}

Thêm một chút soda hoặc giấm vào nước ngâm trứng sẽ giúp bạn bóc trứng dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều.

6. Vắt cam, chanh nhiều nước hơn

{keywords}

Thật là bực mình khi quả chanh của bạn quá dày vỏ và vắt được quá ít lượng nước cần thiết. Vậy thì bạn hãy làm lạnh chúng bằng cách cho vào tủ lạnh, sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 15-20 giây. Chắc chắn quả chanh, cam của bạn sẽ vắt được nhiều nước hơn đến khó tin.

7. Cắt hành khỏi lo chảy nước mắt

{keywords}

Tủ lạnh sẽ giúp bạn khỏi điều này. Hãy để hành vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi cắt chúng, bạn sẽ không thể rơi một giọt nước mắt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cách này chỉ hiệu quả khi bạn có ý định nấu hành, thay vì làm một món salad với chúng.

8. Thức ăn không bị trào ra ngoài khi sôi

Một trong những nỗi lo thường trực của các bà nội trợ khi nấu ăn là thức ăn sôi và trào ra ngoài bất ngờ ngay khi bạn không để ý. Có một cách đơn giản mà có thể bạn chưa từng nghĩ tới: đặt một chiếc muôi gỗ ngang miệng nồi. 

Chiếc môi sẽ ngăn cho lớp bọt khí sôi tràn ra ngoài, gây bẩn trên bếp. Vậy là từ giờ bạn đã có thể yên tâm nồi không bị sôi và trào khi đang bận dở mắt trong một tích tắc cho việc quan trọng khác.

{keywords}

Hi vọng các bạn thích thú với những mẹo vặt này.

(Theo Em đẹp)