8 mẹo nhỏ giúp bạn du lịch vòng quanh thế giới lúc nào cũng tiết kiệm

Đi tàu hỏa ban đêm, chọn điểm đến hợp túi tiền… sẽ giúp bạn có được những chuyến du lịch nước ngoài tiết kiệm mà vẫn thú vị.-Du lịch

1. Chọn tàu hỏa đi vào ban đêm

8 mẹo nhỏ giúp bạn du lịch vòng quanh thế giới lúc nào cũng tiết kiệm - 1
 

Các chuyến đi đêm bằng xe buýt hoặc tàu hỏa thường ít tốn kém hơn. Bạn có thể sử dụng cách này để vừa tiết kiệm tiền và thời gian di chuyển. Tốt nhất hãy mua vé hạng nhất để được ngủ thoải mái.

2. Đặt thông báo về chuyến đi của bạn

Nếu có một địa điểm nào đó mà bạn muốn đến, hãy đăng ký để nhận thông báo. Mỗi lần có giảm giá, bạn sẽ nhận được một email. Hơn nữa, có nhiều trang web khác gửi thông báo giảm giá nên bạn có thể so sánh để tìm ra giá tốt nhất.

3. Khách sạn bí mật

8 mẹo nhỏ giúp bạn du lịch vòng quanh thế giới lúc nào cũng tiết kiệm - 2
 

Nếu bạn không có nhiều thời gian và tiền bạc, hãy chú ý đến các trang web đăng bài cung cấp khách sạn không biết trước như Hotwire hoặc Priceline. Bạn có thể không biết mình sẽ ở đâu nhưng mức giảm giá sẽ là 30-80%.

4. Làm gì khi chuyến bay bị hủy?

8 mẹo nhỏ giúp bạn du lịch vòng quanh thế giới lúc nào cũng tiết kiệm - 3
 

Nếu bạn đột nhiên thay đổi kế hoạch và bạn cần hủy vé máy bay thì có thể rơi vào các trường hợp sau:

Chuyến bay của bạn bị hủy bỏ

Chuyến bay của bạn bị trì hoãn quá lâu và điều này làm thay đổi kế hoạch của bạn

Nếu bạn, hoặc một người bạn sẽ đi cùng, bị ốm

Nếu một thành viên trong gia đình gặp chuyện không may

Nếu bạn vừa lỡ chuyến bay, bạn có thể cố gắng lấy lại một nửa số tiền đã trả.

Khi vé máy bay bị hủy, bạn cần hủy đặt phòng và sau đó giải thích lý do chính đáng và chứng minh bạn không nói dối bằng cách đưa ra thông báo của hãng máy bay. Như vậy thì bạn có thể được hoàn một phần tiền nếu đã trả trước.

5. Tìm kiếm điểm đến hợp túi tiền

8 mẹo nhỏ giúp bạn du lịch vòng quanh thế giới lúc nào cũng tiết kiệm - 4
 

Hãy chú ý đến các quốc gia ít phổ biến nhưng vẫn hấp dẫn cho khách du lịch. Ví dụ: Montenegro, Bulgaria hoặc Thái Lan có thể được thay thế bằng Albania, Romania và Campuchia. Những quốc gia này có khí hậu tương tự, có biển nhưng giá thấp hơn.

6. Mua vé cho từng người

Nếu bạn đi du lịch cùng gia đình hoặc bạn bè, hãy mua vé đơn lẻ. Các hãng hàng không thường bán vé giá cao hơn khi bạn có người đi cùng. Do đó hãy check số tiền bạn phải bỏ ra khi mua 2 vé so với mua vé đơn lẻ cho từng người rồi quyết định.

7. Mua vé trực tuyến bằng cách sử dụng chế độ Chế độ ẩn danh

Nếu bạn kiểm tra giá trực tuyến và sau đó quay lại để kiểm tra cùng một vé thì có thể vé đã tăng giá. Vấn đề là, các hãng hàng không đã biết rằng bạn rất quan tâm đến những vé này và họ có thể sẽ tăng giá.

Bạn có thể tránh điều này bằng cách tìm kiếm vé bằng chế độ Chế độ ẩn danh. Mỗi trình duyệt có sự kết hợp riêng để chuyển nó sang chế độ Ẩn danh. Ví dụ: trong Google Chrome, nhấn Ctrl + Shift + N.

8. Tân dụng cơ hội transit

8 mẹo nhỏ giúp bạn du lịch vòng quanh thế giới lúc nào cũng tiết kiệm - 5
 

Các chuyến bay phải transit sẽ là cơ hội cho bạn khám phá vùng đất mới. Thời gian transit có thể vài giờ hay cả ngày. Hãy tìm hiểu điều này trước để có thể chuẩn bị kế hoạch tham quan nhanh chóng ở quốc gia bạn transit.

Ví dụ: nếu bay từ Luân Đôn đến Ankara, bạn có thể chọn transit tại Rome để khám phá thành phố này.

(Theo Brightside/ Báo Giao thông)

tin nổi bật

3 chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức

Nhiều chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức vừa chính thức có hiệu lực.

Một loạt ngân hàng tiếp tục cảnh báo lừa đảo qua tin nhắn SMS

Trong các ngày gần đây, khách hàng của nhiều ngân hàng nhận được cảnh báo hình thức lừa đảo qua tin nhắn điện thoại.

Ôm cục tức vì mua hàng theo đánh giá (review) trên mạng

Không ít người tiêu dùng xem YouTube, TikTok, tin lời nhận xét, đánh giá có cánh của các chủ kênh nổi tiếng và mua phải hàng hóa, dịch vụ kém chất lượng.

Người trẻ dễ vỡ nợ thẻ tín dụng

Việc dễ dàng mở thẻ tín dụng, sử dụng thẻ nhưng lại không có kế hoạch quản lý chi tiêu khiến nhiều bạn trẻ nợ tiền, mất khả năng chi trả...

Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng

Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…

Chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người đã mất, không liên lạc được, xử lý ra sao?

Trong trường hợp chuyển tiền nhầm có thể xuất hiện tình huống ngân hàng không liên lạc được với người nhận nhầm, người nhận nhầm đã đi nước ngoài hoặc người nhận nhầm đã mất.

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Đây là yêu cầu NHNN đưa ra với các tổ chức tín dụng căn cứ theo Luật Quản lý thuế 2019; Nghị định 126/2020; Nghị định 117/2018 và các thông tư, văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Sẽ vô cùng có lợi nếu đi siêu thị mà bạn bỏ qua 12 mặt hàng này

Khi đi chợ, bạn có thói quen xem xét và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đặt một món hàng nào đó vào giỏ? Nếu luôn bỏ qua những sản phẩm dưới đây thì quả thật bạn có “tầm” của một chuyên gia dinh dưỡng đấy!

Tiền bị cháy có được đem ra ngân hàng đổi mới không?

Tiền rách nát, hư hỏng hay cháy xém nếu không phải do hành vi hủy hoại gây ra sẽ được đổi mới nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định.

Không vay tiền nhưng bị app vay nợ quấy rối, "khủng bố" điện thoại, xử lý theo cách sau

Gần đây, tình trạng các tổ chức tín dụng "đen", các app vay tiền liên tục điện thoại quấy rối đòi nợ diễn ra nhiều hơn. Thậm chí, những người không vay nợ cũng bị ảnh hưởng, khủng bố điện thoại.

Gia đình 2 con nhỏ ở Hà Nội: Thu nhập 16 triệu, vẫn dành dụm tiền gửi ngân hàng

Cách chi tiêu của gia đình nhỏ vừa hợp lý lại để dư được 1 khoản tiết kiệm kha khá đã khiến nhiều người nghe xong phải khen ngợi.

Chính sách tiền lương khi tinh giản biên chế được thực hiện thế nào?

Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn hướng dẫn việc tính hưởng chế độ, chính sách tinh giản biên chế, trong đó có quy định cách tính tiền lương tháng để tính chế độ tinh giản biên chế.

4 cách dùng thẻ tín dụng tiết kiệm thời 'bão giá'

Tình trạng lạm phát tăng cao khiến người dùng phụ thuộc nhiều hơn vào thẻ tín dụng. Họ sẽ phải trả nhiều loại chi phí không đáng có nếu tiếp tục những thói quen xấu.

Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?

Có trong tay nguồn tiền nhàn rỗi, nhiều nhà đầu tư tay ngang băn khoăn không biết nên đầu tư đất nền tại Hà Nội hay đi xa hơn thời điểm 6 tháng cuối năm.

Chiêu độc lừa tiền qua mạng của các nữ quái

Các đối tượng tung chiêu độc là giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện lừa nhiều người làm thủ tục hủy thẻ tín dụng rồi chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.