1. Giết 200 con bồ câu trong Grand Theft Auto IV

Đây là một trong những nhiệm vụ ngớ ngẩn nhất của GTA IV. Người chơi sẽ phải điều khiển Niko Bellic đi tìm và giết hết 200 con chim bồ câu trên toàn thành phố Liberty. Phần thưởng của anh ta là... chẳng có gì, chỉ nhảy thêm 1 chút % trong phần tổng số những thứ cần hoàn thành.

Điều mệt mỏi là thành phố Liberty là rất lớn, tìm được đủ 200 con chim bồ câu mà không có hướng dẫn là không thể. Ngoài ra, nhiệm vụ này giống như 1 cách để nhà sản xuất Take-Two gây sự với tổ chức bảo vệ động vật PETA hơn là tạo sự cuốn hút cho game.

2. Đi tìm Queen of Cards trong Final Fantasy VIII

Những trò chơi thẻ bài thường được game thủ ưa thích vì nó khá thoải mái và không gò bó, kể cả khi chỉ là mini-game đi nữa. Tuy nhiên, Final Fantasy VIII lại biết cách làm cho người ta khó chịu và phát điên với việc chơi Triple Triad.

Về cơ bản, Triple Triad khá vui nhộn và dễ chơi. Nhưng điều làm người chơi khó chịu là việc phải đối đầu với Queen of Cards, một nhân vật mà người chơi thường xuyên phải đối đầu trong Triple Triad. Sau mỗi trận, hoàng hậu lại sủi kèo đi khắp nơi trên bản đồ và người chơi lại phải đi tìm cô ta. Chinh vì thế, việc thu thập được toàn bộ các lá bài của cô ta chẳng khác gì một cực hình cả.

3. Đi tìm cờ của vua Richard trong Assassin's Creed

Game thế giới mở thường rất tốn thời gian để mầy mò và khám phá. Bình thường, nhà làm game thường tạo ra nhiều bí ẩn để người chơi khám phá, và rồi họ sẽ nhận được 1 món quà nào đó. Nhưng với nhiệm vụ cờ của King Richard, người chơi chẳng nhận được gì hết. Hoàn toàn không.

Ở phiên bản trên Xbox 360, người chơi còn nhận được 1 achievement để ghi nhận an ủi. Ngược lại, phiên bản PS3 thì hoàn toàn không có gì tặng kèm do hồi game ra chưa có trophy. Thôi thì đừng làm nữa cho nhẹ nợ vậy.

4. Phần giải đố của nhiệm vụ Riddler Trophies trong Batman Arkham Series

Nhiệm vụ phụ trong toàn bộ series Arkham khá là cuốn, khiến người chơi nhiều khi còn thích chúng hơn cả nhiệm vụ chính. Tuy nhiên, nhiệm vụ câu đố để lấy được Riddler Trophies thì lại là một dấu hỏi lớn. 

Có khoảng 240 câu đố để người chơi giải đáp. Với số lượng khổng lồ như vậy, người chơi chắc chắn sẽ mong đợi một điều gì đó lớn lao hơn một đoạn hội thoại ngắn thông qua radio của hung thủ và thông tin về việc hắn bị bắt.

 

5. Nhiệm vụ nhặt mảnh vỡ trên biển trong GTA V

GTA V có kha khá các nhiệm vụ thử thách độ kiên nhẫn của người chơi, chẳng hạn như thi đấu 3 môn phối hợp, đi bộ 5 dặm giữa sa mạc bằng chân. Tuy nhiên, nhiệm vụ thu thập mảnh vỡ hạt nhân trên mặt biển mới là thứ lố bịch nhất. Có tới 30 mảnh vỡ, người chơi sẽ phải đi tìm chúng bằng cách đi tàu ngầm. Nghe thôi đã thấy không ai muốn cố chơi làm gì cho mệt cả.

6. Nhiệm vụ thánh đường trong Chrono Trigger

Nhiêm vụ này được đưa vào từ khi game xuất hiện trên hệ máy DS trở đi, nên các gamer thế hệ cũ không được thưởng thức nó. Nhưng nhiều khi thế cũng là may, vì thứ này thật sự vô bổ và chỉ tốn thời gian của người chơi. Thực chất, thứ bổ sung trong phiên bản mới này khá là nhàm khi chỉ là một chuỗi làm đi làm lại liên tục. Chỉ cần làm vài lần là bạn sẽ ngấy tới tận cổ và không muốn đụng vào nó nữa. 

7. Thu thập trứng trong Monster Hunter

Trò thu thập trứng này rõ ràng không phải lựa chọn thú vị với những người thích đi săn quái thú trong Monster Hunter. Cầm trứng trên tay cũng đồng nghĩ là bạn không cầm cả vũ khí theo, nghe thật khó chịu. Tên game có nghĩa là săn quái vật chứ có phải đi ăn cắp đâu? Nghe là đã thấy không thích và không thú vị rồi.

8. Lấy Venus Sigil trong Final Fantasy X

Những vũ khí Celestial trong Final Fantasy X là những thứ tối thượng trong game. Để có được chúng, người chơi sẽ phải hoàn thành rất nhiều nhiệm vụ khó nhằn, thậm chí 1 số nhiệm vụ khó đến lố bịch, điển hình như việc lấy Venus Sigil để nâng cấp vũ khí Onion Knight của Lulu.

Để lấy được thứ này, người chơi phải né được sét đánh 200 lần liên tiếp. Bị trúng 1 lần thôi, bạn sẽ phải làm lại từ đầu. Đây là điều khiến cho mọi người chơi đều cảm thấy mệt mỏi và tự hỏi rằng có nên lấy thứ này tiếp không.

Theo GameK