8 sân bay tỷ USD bị bỏ hoang

Tin tức nổi bật về sân bay, sân bay quốc tế, sân bay bỏ hoang được cập nhật nhanh chóng, đầy đủ và chi tiết trên báo VTC.VN mời Quý vị đón xem

Sân bay quốc tế Nicosia, Cộng hòa Síp

Được xây dựng vào những năm 1930, sân bay quốc tế Nicosia từng được sử dụng làm mục đích quân sự trước khi trở thành sân bay quốc tế đón 800.000 hành khách mỗi năm. Sân bay quốc tế Nicosia đã từng là sân bay chính ở Síp.

8 san bay ty USD bi bo hoang hinh anh 1

Tuy nhiên, xung đột tại quốc gia này đã khiến sân bay Nicosia bị bỏ hoang. Cơ sở hạ tầng mục nát, không ai được vào khi chưa có sự cho phép của chính quyền địa phương.

Sân bay trung tâm Ciudad Real (Tây Ban Nha)

Còn được gọi Don Quijote, Ciudad Real là sân bay tư nhân đầu tiên ở Tây Ban Nha khai trương năm 2008. Sân nay vận chuyển khoảng 10 triệu hành khách mỗi năm. 

8 san bay ty USD bi bo hoang hinh anh 2

Sau khi tốn gần 1,2 tỷ USD để xây dựng, năm 2012, sân bay này phá sản và bị bỏ hoang. Năm 2015, Ciudad Real được mua với giá chỉ 7.000 bảng bởi các nhà thầu Trung Quốc.

Berlin Tempelhof (Đức)

Có diện tích 303 ha, Berlin Tempelhof từng được Đức Quốc xã tiếp quản và sử dụng làm sân bay.

8 san bay ty USD bi bo hoang hinh anh 3

Đến năm 2008, phi trường ngừng hoạt động và giờ là không gian công cộng được sử dụng để trượt ván, trượt patin...

Sân bay Croydon (Anh)

8 san bay ty USD bi bo hoang hinh anh 4

Croydon là sân bay quốc tế đầu tiên trên thế giới sử dụng kiểm soát không lưu. Tuy nhiên, do diện tích quá nhỏ, lượng hành khách đông, sân bay buộc phải đóng cửa vào năm 1959. Nhà ga hiện được sử dụng như một khách sạn và bảo tàng.

Sân bay quốc tế Kai Tak (Hong Kong)

8 san bay ty USD bi bo hoang hinh anh 5

Xây dựng năm 1925, bao quanh bởi các dãy núi, hồ nước và những căn hộ cao chót vót, Kai Tak là một trong những sân bay hạ cánh đáng sợ nhất thế giới. Phi trường đã đóng cửa vào năm 1998.

Sân bay quốc tế Ellinikon (Hy Lạp)

8 san bay ty USD bi bo hoang hinh anh 6

Eellinikon là sân bay quốc tế của Hy Lạp trong hơn 60 năm. Sân bay xây dựng vào năm 1938 và hoạt động đến năm 2001. Kể từ khi đóng cửa, sân bay Ellinikon trở thành nhà ở của người vô gia cư.

Sân bay quốc tế Yasser Arafat (Dải Gaza)

Được khai trương lần đầu tiên vào năm 1998 với sự hiện diện của Tổng thống Bill Clinton, Yasser Arafat là sân bay đầu tiên của Palestine mở cửa.

8 san bay ty USD bi bo hoang hinh anh 7

Mặc dù đã vận chuyển hàng trăm nghìn hành khách ngay sau khi khai trương, nhưng bất ổn chính trị giữa người Palestine và người Israel đã khiến đường băng bị ném bom vào năm 2001. Các vụ đánh bom tiếp theo diễn ra sau đó, khiến nó bị phá hủy và không được sử dụng.

Sân bay Jaisalmer (Ấn Độ)

8 san bay ty USD bi bo hoang hinh anh 8

Jaisalmer là một trong những sân bay bị bỏ hoang mới nhất tại Ấn Độ. Phi trường được xây dựng vào năm 2013 với chi phí hơn 13 triệu USD nhưng chưa từng đi vào hoạt động, khiến các thiết bị máy móc bám đầy bụi.

(Theo Thesun/ VTC News)

 

tin nổi bật

Tín dụng bất động sản: Siết quá tay, nguy cơ đình trệ gây áp lực lạm phát

Dự thảo Thông tư sửa đổi TT 39/2016 quy định hoạt động cho vay của TCTD, chi nhánh NH nước ngoài khiến người mua nhà, DN và NH lo lắng về sự tắc nghẽn của dòng vốn vào lĩnh vực mạch máu của nền kinh tế. Hệ quả là nguy cơ lạm phát tăng mạnh.

Du lịch nội địa bùng nổ, mới 6 tháng đã vượt mục tiêu cả năm

Du lịch nội địa bùng nổ nên mới 6 tháng, ngành du lịch đã đón được 60,8 triệu lượt khách, đạt và vượt mục tiêu đề ra cho cả năm. Tuy nhiên, khách quốc tế vẫn rất èo uột..

Nghệ An tăng trưởng kinh tế hơn 8,4%, đứng sau Thanh Hoá

Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giá xăng dầu tăng cao nhưng tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm của Nghệ An vẫn đứng thứ hai khu vực Bắc Trung Bộ và thứ 18 của cả nước.

Ngày mai 1/7, mọi DN bắt buộc dùng hóa đơn điện tử

Từ tháng 7 này, hàng loạt chính sách kinh tế quan trọng như: tăng mức lương tối thiểu vùng, sử dụng hóa đơn điện tử, quy định về xây dựng mới khu công nghiệp sinh thái... chính thức được đưa vào áp dụng.

Giường bệnh từ giấy tái chế, gạch xây từ bã cà phê... tiền tỷ từ chất thải

Con người đã thiết kế ra hệ thống kinh tế gắn liền với rác thải, làm cạn kiệt tài nguyên và gây ô nhiễm môi trường. Điều này cần phải thay đổi. Chuyển đổi sang nền “kinh tế tuần hoàn” là một cơ hội lớn để phát triển bền vững với nhiều lợi ích.

"Không nơi nào dễ kiếm tiền như ở TP.HCM"

Thành phố phương Nam rất dễ sống dù bạn đến từ đâu.

Đánh thuế cao người sở hữu nhiều bất động sản

Các chuyên gia nhận định, Nghị quyết 18 sẽ tạo nguồn thu ngân sách ổn định từ thị trường bất động sản, đưa bất động sản vào sử dụng hiệu quả, chống nạn đầu cơ, thổi giá.

Rủi ro từ Pacific Airlines

Vietnam Airlines thừa nhận có thể gặp rủi ro nếu việc tìm kiếm nhà đầu tư mới cho Pacific Airlines quá chậm hoặc không đạt được thoả thuận.

Kinh tế trọng điểm miền Trung: Kỳ vọng lớn, hiệu quả chưa cao

Vùng KTTĐ miền Trung duy trì được mức tăng trưởng cao trong thời gian dài, tuy nhiên quy mô nền kinh tế vùng còn tương đối nhỏ và chiếm tỷ trọng khá thấp trong nền kinh tế Việt Nam.

Tiền vào ví dân Việt chỉ 4,2 triệu/tháng, làm sao đủ chi tiêu?

Theo Tổng cục Thống kê, trước năm 2019 thu nhập bình quân đầu người liên tục tăng, tuy nhiên sau 2019 do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, thu nhập có xu hướng giảm dần.

Xả nhiều CO2 ra môi trường, xuất khẩu sang EU bị đánh thuế cao

Nếu DN không giảm phát thải khí carbon, sắp tới hàng hóa xuất khẩu sang EU sẽ bị áp một loại thuế, trở nên đắt đỏ hơn và ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của nhiều DN Việt Nam.

Hàng tồn kho "chất núi", đơn đặt hàng giảm, kinh tế Trung Quốc "ngấm đòn"?

Hàng hóa tồn kho tăng mạnh, ngoại trừ ô tô. Các đơn hàng tiêu dùng nội địa và xuất khẩu ra nước ngoài hầu hết đều giảm trong quý II so với quý I.

Tăng trưởng GDP hơn 7,7%, kinh tế phục hồi mạnh mẽ

Tổng cục Thống kê cho biết GDP quý II năm 2022 ước tính tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng của quý II các năm trong giai đoạn 2011-2021.

Cứ điểm Samsung giảm sản xuất: Nỗi lo toàn cầu, cảnh báo cho Việt Nam

Câu chuyện Samsung giảm sản xuất tại Việt Nam là dấu hiệu cho thấy sự suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Sự suy giảm tăng trưởng, thậm chí một số quan ngại rơi vào suy thoái, sẽ ảnh hưởng tới kinh tế Việt Nam trong nửa cuối năm 2022.

Hỗ trợ lãi suất 2%: Món quà hấp dẫn nhưng thực sự khó với

Khi các ngân hàng vẫn giữ chuẩn mực cho vay an toàn thì các DN nhỏ và vừa, yếu kém thua lỗ, không có tài sản bảo đảm sẽ không thể tiếp cận được gói hỗ trợ lãi suất 2%.