8 sân bay tỷ USD bị bỏ hoang

Tin tức nổi bật về sân bay, sân bay quốc tế, sân bay bỏ hoang được cập nhật nhanh chóng, đầy đủ và chi tiết trên báo VTC.VN mời Quý vị đón xem

Sân bay quốc tế Nicosia, Cộng hòa Síp

Được xây dựng vào những năm 1930, sân bay quốc tế Nicosia từng được sử dụng làm mục đích quân sự trước khi trở thành sân bay quốc tế đón 800.000 hành khách mỗi năm. Sân bay quốc tế Nicosia đã từng là sân bay chính ở Síp.

8 san bay ty USD bi bo hoang hinh anh 1

Tuy nhiên, xung đột tại quốc gia này đã khiến sân bay Nicosia bị bỏ hoang. Cơ sở hạ tầng mục nát, không ai được vào khi chưa có sự cho phép của chính quyền địa phương.

Sân bay trung tâm Ciudad Real (Tây Ban Nha)

Còn được gọi Don Quijote, Ciudad Real là sân bay tư nhân đầu tiên ở Tây Ban Nha khai trương năm 2008. Sân nay vận chuyển khoảng 10 triệu hành khách mỗi năm. 

8 san bay ty USD bi bo hoang hinh anh 2

Sau khi tốn gần 1,2 tỷ USD để xây dựng, năm 2012, sân bay này phá sản và bị bỏ hoang. Năm 2015, Ciudad Real được mua với giá chỉ 7.000 bảng bởi các nhà thầu Trung Quốc.

Berlin Tempelhof (Đức)

Có diện tích 303 ha, Berlin Tempelhof từng được Đức Quốc xã tiếp quản và sử dụng làm sân bay.

8 san bay ty USD bi bo hoang hinh anh 3

Đến năm 2008, phi trường ngừng hoạt động và giờ là không gian công cộng được sử dụng để trượt ván, trượt patin...

Sân bay Croydon (Anh)

8 san bay ty USD bi bo hoang hinh anh 4

Croydon là sân bay quốc tế đầu tiên trên thế giới sử dụng kiểm soát không lưu. Tuy nhiên, do diện tích quá nhỏ, lượng hành khách đông, sân bay buộc phải đóng cửa vào năm 1959. Nhà ga hiện được sử dụng như một khách sạn và bảo tàng.

Sân bay quốc tế Kai Tak (Hong Kong)

8 san bay ty USD bi bo hoang hinh anh 5

Xây dựng năm 1925, bao quanh bởi các dãy núi, hồ nước và những căn hộ cao chót vót, Kai Tak là một trong những sân bay hạ cánh đáng sợ nhất thế giới. Phi trường đã đóng cửa vào năm 1998.

Sân bay quốc tế Ellinikon (Hy Lạp)

8 san bay ty USD bi bo hoang hinh anh 6

Eellinikon là sân bay quốc tế của Hy Lạp trong hơn 60 năm. Sân bay xây dựng vào năm 1938 và hoạt động đến năm 2001. Kể từ khi đóng cửa, sân bay Ellinikon trở thành nhà ở của người vô gia cư.

Sân bay quốc tế Yasser Arafat (Dải Gaza)

Được khai trương lần đầu tiên vào năm 1998 với sự hiện diện của Tổng thống Bill Clinton, Yasser Arafat là sân bay đầu tiên của Palestine mở cửa.

8 san bay ty USD bi bo hoang hinh anh 7

Mặc dù đã vận chuyển hàng trăm nghìn hành khách ngay sau khi khai trương, nhưng bất ổn chính trị giữa người Palestine và người Israel đã khiến đường băng bị ném bom vào năm 2001. Các vụ đánh bom tiếp theo diễn ra sau đó, khiến nó bị phá hủy và không được sử dụng.

Sân bay Jaisalmer (Ấn Độ)

8 san bay ty USD bi bo hoang hinh anh 8

Jaisalmer là một trong những sân bay bị bỏ hoang mới nhất tại Ấn Độ. Phi trường được xây dựng vào năm 2013 với chi phí hơn 13 triệu USD nhưng chưa từng đi vào hoạt động, khiến các thiết bị máy móc bám đầy bụi.

(Theo Thesun/ VTC News)

 

tin nổi bật

Dự án điều chỉnh vốn gấp 24 lần: Từ 60 tỷ lên gần 1.500 tỷ

Dự án đập dâng sông Trà Khúc ở Quảng Ngãi có vốn đầu tư ban đầu 60 tỷ nhưng sau đó được điều chỉnh lên gần 1.500 tỷ khiến Kiểm toán và Ủy ban Tài chính ngân sách Quốc hội liên tục điểm tên.

Điện hạt nhân Ninh Thuận: 6 năm dừng dự án, vẫn có nhiều dấu hỏi

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đề nghị Chính phủ xem xét tạm giữ Quy hoạch đối với các vị trí dự kiến xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2.

Tình cảnh bi đát, loạt doanh nghiệp vận tải bán xe, nguy cơ phá sản

Nhiều doanh nghiệp vận tải chấp nhận bán xe, chuyển công việc khác vì không chịu nổi. Bởi, một chuyến xe khách Bắc - Nam tốn chi phí khoảng 50 triệu đồng, riêng tiền xăng dầu là 30 triệu.

Toàn cầu bất ổn, Việt Nam đối diện nhiều khó khăn

Áp lực lạm phát cao, năng suất lao động giảm và sự lệch pha trong chính sách kích thích kinh tế là những thách thức và quan ngại đối với tăng trưởng GDP Việt Nam 2022.

Hệ lụy từ mập mờ “đất thổ cư”

UBND TP Hà Nội dùng khái niệm “đất thổ cư”, không được quy định trong Luật Đất đai để điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất năm 2021 tại Sơn Tây.

Chứng khoán, BĐS tăng nóng, biến động mạnh: Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt

Chính phủ đánh giá thị trường tài chính, bất động sản, chứng khoán có thời điểm tăng nóng và có những biến động mạnh những tháng đầu năm 2022, đòi hỏi phải tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ.

Việt Nam thay đổi chiến lược, chọn dòng vốn FDI sản xuất ‘xanh’ hơn

Với tầm nhìn chiến lược, nhiều doanh nghiệp FDI tại Việt Nam định hướng hoạt động sản xuất kinh doanh hướng tới phát triển xanh và bền vững.

Cuộc chuyển đổi lớn: Số hóa triệu điểm check-in, hàng vạn nhà hàng, khách sạn

Kinh tế số du lịch là chuyển đổi số, dữ liệu số, địa chỉ số cho 3.000 DN lữ hành, gần 30.000 HDV du lịch, 38.000 cơ sở lưu trú, 550 ngàn nhà hàng, quán ăn, 41 ngàn di tích thắng cảnh, 3.000 DN vận tải, 162 bảo tàng hay triệu triệu điểm check-in…

San lấp đồi núi, phân lô, bán nền: Thủ tướng chỉ thị xử lý nghiêm

Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ NN-PTNT và các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật.

'Phản đòn' siết tín dụng bất động sản: Chỉ mới nghe tin, giá nhà đã tăng

“Kinh tế Trung Quốc đã phải trả giá đắt vì việc siết tín dụng BĐS, buộc nước này phải nới lỏng chính sách từ cuối tháng 4 vừa qua. Đây chính là một bài học kinh nghiệm cho Việt Nam trong việc nhìn nhận đúng vai trò của thị trường BĐS”.

Thâu tóm doanh nghiệp nhà nước: 'Giết chết' sản xuất, chiếm lấy đất vàng

Một số DN Nhà nước sau khi cổ phần hóa đã chuyển đổi mô hình sản xuất kinh doanh để khai thác lợi thế từ đất đai, dẫn đến hệ lụy “giết chết” hoạt động sản xuất kinh doanh.

Rộ săn đất nghỉ dưỡng ven sông núi, view tiền tỷ

30 năm làm việc ở TP.HCM, nay tích lũy kha khá, vợ chồng anh Tiến Bình lên Đà Lạt, Bảo Lộc, Lâm Hà (Lâm Đồng) lùng mua đất làm nơi dưỡng già...

Chơi 'tất tay' giữa cơn sốt, nhà đầu tư F0 sập bẫy, ôm đất không thể giao dịch

Nhiều nhà đầu tư tay ngang, ít kinh nghiệm, lần đầu lao vào cơn sốt đất đã lâm vào cảnh nợ nần, phá sản vì mua phải đất vướng pháp lý, không thể giao dịch.

Nhức nhối 35 dự án băm nát xã nghèo

Khi cơn sốt nở rộ các dự án bất động sản Hà Nội lan tới tỉnh lân cận Hòa Bình, người ta bắt đầu thấy những ngọn núi, rừng cây bên cạnh tuyến quốc lộ mới mở (từ Đại lộ Thăng Long chạy thẳng lên TP Hòa Bình) bị máy xúc ngoạm nham nhở.

Qua "sốt nóng", chủ nhà đất tự giảm giá rao bán xuống cả tỷ đồng

Từng rao bán căn nhà diện tích hơn 50 m2 xây 4 tầng ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) với giá 5,8 tỷ đồng nhưng sau nhiều tháng không có người mua, chủ nhà đã phải giảm xuống gần 1 tỷ đồng.