Có những nơi trên Trái Đất ẩn chứa điều huyền bí không thể giải thích được, ít ai dám đặt chân tới. Sau đây là 8 địa danh gắn với những câu chuyện bí ẩn sẽ khiến bạn "nổi da gà".

1. Mỏ vàng Lost Dutchman trong núi Superstitious, bang Arizona, Mỹ

Mỏ vàng Lost Dutchman nằm trong núi Superstitious, phía đông Phoenix, bang Arizona, Mỹ. Một người Đức di cư sang Mỹ tên là Jacob Waltz đã khai phá mỏ vàng và nắm giữ bí mật về nó cho đến khi ông qua đời.

{keywords}

Kể từ khi ông Jacob Waltz chết vào năm 1891, nhiều người đã tìm đến mỏ vàng, song hầu hết họ đều bị chết hoặc biến mất một cách bí ẩn, nên không ai dám cả gan đến đây tìm vàng nữa.

2. Hồ Anjikuni ở Nunavut, Canada

Nơi đây ẩn chứa nhiều chuyện kỳ lạ, đáng sợ nhất là chuyện cả một ngôi làng chài đã biến mất.

Trong nửa đầu thế kỷ 20, làng chài Inuit định cư trên hồ Anjikuni. Hơn 30 người trong làng, bao gồm phụ nữ, đàn ông và trẻ nhỏ đã biến mất không dấu vết.

Điều kỳ lạ là không có dấu tích của đánh nhau, sự hỗn loạn và đồ đạc của họ không bị cướp đi. Trong một cái chòi của làng chài người ta vẫn còn thấy những nồi thức ăn bị mốc vì không có ai ăn.

{keywords}
Chòi làng chài bỏ hoang

Nghĩa trang địa phương đã bị khai quật, các thi thể cũng biến mất khó hiểu. Những người còn sống gần hồ Anjikuni cho biết họ đã nhìn thấy một vật thể bay lạ vào khoảng thời gian người dân làng chài biến mất.

3. Rừng “tự tử” Aokigahara, Nhật Bản

Rừng “tự tử” Aokigahara nằm trên núi Phú Sĩ đẹp hùng vĩ nhưng cũng là nơi đáng sợ của Nhật Bản. Người dân địa phương cho biết có nhiều hồn ma và quỷ dữ ẩn nấp trong những tán lá rừng.

{keywords}

Hàng năm, rất nhiều người đến đây tự tử. Đây là nơi thứ hai trên thế giới có nhiều người đến kết liễu đời mình. Kể từ thập niên 50, hơn 500 người đã đến đây tự tử.

4. Thành phố “ma quỷ” Moguicheng, Trung Quốc

Moguicheng là sa mạc thuộc Tân Cương, Trung Quốc. Cái tên Moguicheng có nghĩa là “thành phố quỷ sa tăng” hay “thành phố ma quỷ”.

{keywords}

Nhiều người kể rằng đã có nhiều chuyện kỳ lạ đã xảy ra ở đây, như: bỗng dưng nghe thấy tiếng hổ gầm, trẻ con khóc và cả tiếng đàn ghita đứt dây. Mặc dù nhiều người kể lại giống nhau nhưng không ai biết những tiếng động đó từ đâu.

5. Núi Roraima, Brazil

Ngọn núi chóp phẳng này vừa là cảnh quan thiên nhiên kỳ lạ, vừa là nơi có kết cấu địa chất độc đáo nhất hành tinh.

{keywords}

Núi Roraima không chỉ có hình thù kỳ quặc mà còn là nơi sinh sống của những loài thực vật và động vật “độc nhất bô nhị” trên hành tinh.

6. Vòng xoáy Richat, ở Mauritania

Vòng xoáy Richat như con mắt trên sa mạc Sahara thách thức các nhà khoa học bao nhiêu năm qua.

{keywords}
Ảnh chụp từ vệ tinh trên vũ trụ

Đường kính vòng xoáy dài 49km nên có thể nhìn thấy từ vũ trụ. Trước đây, người ta cho rằng vòng xoáy kỳ lạ rộng đến 49 km này hình thành do núi lửa hoạt động và thiên thạch rơi.

Ngày nay, một số người cho rằng sự ăn mòn kết cấu đá tạo thành vòng xoáy. Rất khó giải thích được sao lại hình thành vòng xoáy đồng tâm hoàn hảo và đều nhau như thế

7. Cầu Overtoun ở Dumbarton, Scotland

Không ai biết vì sao hàng năm rất nhiều con chó tự tử tại cầu Overtoun. Cứ 6 tháng lại có 5 con chó nhảy xuống chết từ cầu cao hơn 12m. Trong 50 năm qua, 50 con chó đã tự tử như vậy.

{keywords}

Nhiều người cho rằng do người đàn ông tên là Kevin Moy. Năm 1994, ông đã dứng trên cầu quẳng đi con trai mình vì ông cho rằng đứa con trai mới sinh “chống lại Chúa”.

Khi hỏi ông tại sao ông làm như vậy, thì ông bố độc ác này trả lời: do cây cầu bắt ông làm vậy.

8. Hồ xương người ở Ấn Độ

Năm 1942, người đã phát hiện ra điều đáng sợ tại Roopkund, Ấn Độ. Khi hồ băng tan chảy để lộ ra 200 bộ xương người trong lòng hồ.

{keywords}

Ban đầu, những bộ xương này được cho là của lính Nhật Bản, nhưng qua kiểm nghiệm thấy các bộ xương này có niên đại từ năm 850 sau Công Nguyên.

Những bộ xương này vẫn được bảo quản tốt bằng nhiệt độ tự nhiên của hồ. Không ai biết sao có nhiều người chết chung như vậy, chỉ thấy mỗi hộp sọ đều có vết rạn vỡ nhỏ như bị giết bằng cú đấm.

(Theo Tri thức trẻ)