9 điểm iPhone 6S hơn iPhone 6

Dù hình thức không khác nhiều so với iPhone 6, song thế hệ iPhone mới nhất của Apple vẫn làm được nhiều việc mà kẻ tiền nhiệm chỉ biết bó tay.

Dù hình thức không khác nhiều so với iPhone 6, song thế hệ iPhone mới nhất của Apple vẫn làm được nhiều việc mà kẻ tiền nhiệm chỉ biết bó tay.

1. Chụp Live Photos. Bạn sẽ có thể chụp các bức ảnh động Live Photos với iPhone 6S. Nói chính xác thì camera sẽ ghi lại 1.5 giây trước và sau khi bạn nhấn nút Shutter để tạo ra một video clip siêu ngắn, gần giống như ảnh động GIF thú vị.

{keywords}

2. Bạn có thể kích hoạt một số tác vụ bên trong ứng dụng rất nhanh thông qua 3D Touch. Lấy thí dụ, nếu như muốn khởi tạo một post mới trong Instagram, bạn chỉ việc ấn và giữ chắc biểu tượng ứng dụng mà không cần phải mở hẳn Instagram ra, sau đó chọn "New Post".

{keywords}

3. Bạn có thể chụp ảnh selfie đẹp hơn với iPhone 6s do nó đã được bổ sung đèn flash ở mặt trước. Thậm chí khi bạn chụp selfie ở chỗ tối, iPhone sẽ phát sáng toàn bộ màn hình, hô biến nó thành một đèn flash cỡ lớn. Sự khác biệt được minh chứng bằng 2 bức ảnh dưới đây: bức bên trái được chụp bằng iPhone 6S, trong khi bức bên phải chụp bằng iPhone 6 Plus.

{keywords}
Bức bên trái được chụp bằng iPhone 6S, trong khi bức bên phải chụp bằng iPhone 6 Plus.

4. Bạn có thể sử dụng bàn phím của iPhone 6S như một trackpad để di chuyển con trỏ chuột vào vị trí chính xác mà mình muốn gõ ký tự. Chỉ việc 3D Touch bàn phím và thế là nó sẽ biến thành trackpad.

{keywords}

5. Bạn có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng rất nhanh bằng 3D Touch. Chỉ việc ấn vào màn hình, giữ chặt một bên màn hình của ứng dụng để kích hoạt slide đổi ứng dụng.

{keywords}

6. Bạn có thể xem trước các website, ngày giờ, thông tin chuyến bay và các thông tin khác mà không làm gián đoạn công việc đang làm dở. Chẳng hạn như nếu ai đó gửi cho bạn một đường link Safari thông qua tin nhắn SMS, bạn có thể 3D Touch đường link đó để hiện ra một cửa sổ preview website mà không cần phải rời khỏi cuộc trò chuyện.

{keywords}

7. Bạn sẽ có thể sử dụng Siri hoàn toàn rảnh tay, kể cả khi iPhone đang không cắm sạc. Nếu bạn đã bật chức năng "Hey Siri", bạn sẽ có thể hỏi cô trợ lý ảo này các câu hỏi mà thậm chí không cần chạm vào điện thoại. Các đời iPhone trước đây đều phải đang cắm sạc nếu như muốn chạy tính năng này.

{keywords}

8. Bạn sẽ có thể quay video 4K với iPhone 6S.

{keywords}

9. Bạn sẽ có thể mở khóa iPhone mới nhanh hơn do iPhone 6S được trang bị cảm biến vân tay Touch ID và vi xử lý A9 nhanh hơn.

T.C

Tin liên quan


tin nổi bật

Thái Lan mong muốn hợp tác với Việt Nam phát triển kinh tế số, xã hội số

Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Xã hội số Thái Lan Chaiwut Thanakamanusorn chia sẻ, Thái Lan rất mong muốn được kết nối và thúc đẩy các hoạt động hợp tác thiết thực với Việt Nam về các lĩnh vực liên quan đến chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số.

Bộ TT&TT cập nhật mới bộ tiêu chí đánh giá chuyển đổi số bộ, tỉnh, quốc gia

Theo Đề án Bộ TT&TT vừa phê duyệt, bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của bộ, tỉnh và quốc gia đã được cập nhật, bám sát chương trình chuyển đổi số quốc gia và các chiến lược phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số.

Vietnam Post ra mắt trung tâm chuyên biệt về chuyển phát thương mại điện tử

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) vừa ra mắt Trung tâm Kinh doanh Chuyển phát Thương mại điện tử Hà Nội. Đây được coi là một trong những “cú hích” quan trọng trong lĩnh vực chuyển phát thương mại điện tử trong nước.

Elon Musk bị tố quấy rối tình dục sẽ ảnh hưởng đến thương vụ mua lại Twitter như thế nào?

Một nữ tiếp viên hàng không đã tố cáo Elon Musk có hành vi quấy rối tình dục. Liệu cáo buộc này có ảnh hưởng đến việc tiếp quản Twitter của tỷ phú?

Kết quả chuyển đổi số tác động mạnh mẽ đến đời sống người dân Lạng Sơn

Theo đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn, chuyển đổi số có đóng góp quan trọng vào việc nâng cao chỉ số cạnh tranh của tỉnh và tác động mạnh mẽ đến đời sống người dân địa phương.

10 năm mặn nồng của hai vợ chồng Mark Zuckerberg

Nhân kỷ niệm 10 năm ngày cưới, CEO Meta Mark Zuckerberg đăng tấm ảnh nắm tay người bạn đời Priscilla Chan.

Bill Gates giải thích lý do vì sao không đầu tư tiền số

Nhà đồng sáng lập Microsoft không phải là người yêu thích tiền điện tử.

Khởi động dự án nghiên cứu hệ thống IoT cho nông nghiệp thông minh

Hệ thống IoT nông nghiệp dựa trên điện toán biên là dự án nghiên cứu được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thực hiện với kinh phí do Nhật Bản tài trợ.

CMC Telecom hợp tác Uniphore tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng

CMC Telecom đã hợp tác với Uniphore - công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp tự động hóa đàm thoại (Conversational Automation).

Facebook IPO 10 năm nhìn lại: Quyền lực hơn, đáng sợ hơn và “ảo” hơn

Ngày 18/5/2012, Facebook “chào sàn” Nasdaq. Đây là vụ IPO công nghệ lớn nhất đối với một công ty Mỹ và đứng thứ ba trong mọi ngành, chỉ sau Visa và General Motors.

Canada cấm Huawei và ZTE, LUNA bị điều tra

Canada cấm Huawei và ZTE tham gia mạng 5G; Hàn Quốc điều tra LUNA; Ấn Độ ra tối hậu thư cho các doanh nghiệp VPN và đám mây;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng họp mặt Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Mỹ

Tại buổi gặp mặt các chuyên gia Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khuyến khích đội ngũ doanh nhân người Việt tại Mỹ: “Đem ước mơ về lại Việt Nam để phát triển cùng đất nước.”

Facebook gặp khó khăn khi xử lý video thảm sát hàng loạt tại Buffalo

Theo Thời báo New York, các clip đăng lại về vụ tấn công đôi khi còn xuất hiện cùng với quảng cáo của Facebook.

Huawei nỗ lực góp phần phát triển kinh tế số ở châu Á - Thái Bình Dương

Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Huawei APAC 2022, ông Simon Lin, chủ tịch Huawei APAC cam kết tận dụng sự đổi mới sáng tạo sẵn có, đóng góp chủ chốt cho nền kinh tế số ở Châu Á - Thái Bình Dương (APAC).

EVNHANOI hợp tác vận hành nền tảng dữ liệu thành phố thông minh

Ngày 11/5/2022 Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Liên Minh Công ty TNHH Phát triển THT & Bespin Global Việt Nam về vận hành nền tảng dữ liệu thành phố thông minh.