9 điểm iPhone 6S hơn iPhone 6

Dù hình thức không khác nhiều so với iPhone 6, song thế hệ iPhone mới nhất của Apple vẫn làm được nhiều việc mà kẻ tiền nhiệm chỉ biết bó tay.

Dù hình thức không khác nhiều so với iPhone 6, song thế hệ iPhone mới nhất của Apple vẫn làm được nhiều việc mà kẻ tiền nhiệm chỉ biết bó tay.

1. Chụp Live Photos. Bạn sẽ có thể chụp các bức ảnh động Live Photos với iPhone 6S. Nói chính xác thì camera sẽ ghi lại 1.5 giây trước và sau khi bạn nhấn nút Shutter để tạo ra một video clip siêu ngắn, gần giống như ảnh động GIF thú vị.

{keywords}

2. Bạn có thể kích hoạt một số tác vụ bên trong ứng dụng rất nhanh thông qua 3D Touch. Lấy thí dụ, nếu như muốn khởi tạo một post mới trong Instagram, bạn chỉ việc ấn và giữ chắc biểu tượng ứng dụng mà không cần phải mở hẳn Instagram ra, sau đó chọn "New Post".

{keywords}

3. Bạn có thể chụp ảnh selfie đẹp hơn với iPhone 6s do nó đã được bổ sung đèn flash ở mặt trước. Thậm chí khi bạn chụp selfie ở chỗ tối, iPhone sẽ phát sáng toàn bộ màn hình, hô biến nó thành một đèn flash cỡ lớn. Sự khác biệt được minh chứng bằng 2 bức ảnh dưới đây: bức bên trái được chụp bằng iPhone 6S, trong khi bức bên phải chụp bằng iPhone 6 Plus.

{keywords}
Bức bên trái được chụp bằng iPhone 6S, trong khi bức bên phải chụp bằng iPhone 6 Plus.

4. Bạn có thể sử dụng bàn phím của iPhone 6S như một trackpad để di chuyển con trỏ chuột vào vị trí chính xác mà mình muốn gõ ký tự. Chỉ việc 3D Touch bàn phím và thế là nó sẽ biến thành trackpad.

{keywords}

5. Bạn có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng rất nhanh bằng 3D Touch. Chỉ việc ấn vào màn hình, giữ chặt một bên màn hình của ứng dụng để kích hoạt slide đổi ứng dụng.

{keywords}

6. Bạn có thể xem trước các website, ngày giờ, thông tin chuyến bay và các thông tin khác mà không làm gián đoạn công việc đang làm dở. Chẳng hạn như nếu ai đó gửi cho bạn một đường link Safari thông qua tin nhắn SMS, bạn có thể 3D Touch đường link đó để hiện ra một cửa sổ preview website mà không cần phải rời khỏi cuộc trò chuyện.

{keywords}

7. Bạn sẽ có thể sử dụng Siri hoàn toàn rảnh tay, kể cả khi iPhone đang không cắm sạc. Nếu bạn đã bật chức năng "Hey Siri", bạn sẽ có thể hỏi cô trợ lý ảo này các câu hỏi mà thậm chí không cần chạm vào điện thoại. Các đời iPhone trước đây đều phải đang cắm sạc nếu như muốn chạy tính năng này.

{keywords}

8. Bạn sẽ có thể quay video 4K với iPhone 6S.

{keywords}

9. Bạn sẽ có thể mở khóa iPhone mới nhanh hơn do iPhone 6S được trang bị cảm biến vân tay Touch ID và vi xử lý A9 nhanh hơn.

T.C

Tin liên quan


tin nổi bật

Facebook gặp khó khăn khi xử lý video thảm sát hàng loạt tại Buffalo

Theo Thời báo New York, các clip đăng lại về vụ tấn công đôi khi còn xuất hiện cùng với quảng cáo của Facebook.

Huawei nỗ lực góp phần phát triển kinh tế số ở châu Á - Thái Bình Dương

Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Huawei APAC 2022, ông Simon Lin, chủ tịch Huawei APAC cam kết tận dụng sự đổi mới sáng tạo sẵn có, đóng góp chủ chốt cho nền kinh tế số ở Châu Á - Thái Bình Dương (APAC).

EVNHANOI hợp tác vận hành nền tảng dữ liệu thành phố thông minh

Ngày 11/5/2022 Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Liên Minh Công ty TNHH Phát triển THT & Bespin Global Việt Nam về vận hành nền tảng dữ liệu thành phố thông minh.

Thiết bị thực tế ảo Apple đạt bước tiến lớn, Facebook đến lúc phải dè chừng

Theo nguồn tin, các giám đốc Apple đã trình diễn thiết bị thực tế hỗn hợp cho ban lãnh đạo vào tuần trước, cho thấy bước tiến lớn đáng khích lệ.

HP Victus 16 - dấu ấn mới lạ của HP trong laptop gaming

Sang trọng, tinh tế, lại có sức mạnh tiềm tàng nhờ RTX 3050Ti, HP Victus 16 đem lại nhiều hơn một trải nghiệm gaming đỉnh cao!

Base.vn hợp tác Phi&P nâng tầm quản trị nhân sự cho doanh nghiệp Việt

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Nhân sự Phi&P và Base.vn vừa ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng tới mục tiêu nâng tầm chất lượng nhân sự và công tác quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp Việt dựa trên các ứng dụng công nghệ.

Giáo dục STEM là cách tiếp cận phù hợp để nâng cao kiến thức, kỹ năng số

Theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định, cần đẩy mạnh việc đào tạo nguồn nhân lực về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo từ chính các em học sinh, thế hệ măng non của đất nước.

Điện khí hoá xe cổ cao cấp phức tạp như thế nào?

Do nhu cầu sở hữu xe cổ tăng đột biến, nhiều người muốn chuyển đổi điện khí hoá xe cổ, phương tiện nằm trong phân khúc cao cấp.

‘Tuần Vàng’ khuyến mãi mừng khai trương Laptop Trần Phát Thủ Đức

Mừng khai trương chi nhánh Thủ Đức, Laptop Trần Phát giảm giá trực tiếp 500.000 đồng toàn bộ laptop tại cửa hàng cùng nhiều phần quá hấp dẫn như chuột, balo, bàn phím, vệ sinh máy trọn đời...

Hanel nhận danh hiệu ‘Thương hiệu mạnh ASEAN 2022’

Đáp ứng hàng loạt tiêu chí khắt khe của Giải thưởng, Công ty Hanel vinh dự đạt danh hiệu “Thương hiệu Mạnh ASEAN 2022” và Bà Bùi Thị Hải Yến - Tổng giám đốc Hanel được vinh danh “Nhà lãnh đạo tiêu biểu ASEAN 2022”.

Viettel hỗ trợ tỉnh Khánh Hoà chuyển đổi số

Viettel sẽ hỗ trợ, tư vấn cho tỉnh Khánh Hoà trong việc thực hiện chuyển đổi số; xây dựng hạ tầng viễn thông, triển khai mạng 5G; phát triển cơ sở dữ liệu, đặc biệt là áp dụng mô hình điện toán đám mây.

Canada cấm thiết bị Huawei và ZTE khỏi mạng 5G

Ngày 19/5, chính phủ Canada cho biết nhà mạng Canada bị cấm lắp đặt thiết bị Huawei và ZTE trong mạng 5G tốc độ cao.

Facebook sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam

Đây là cam kết vừa được Meta - công ty mẹ của mạng xã hội Facebook chia sẻ, nhân sự kiện tập đoàn này ký kết biên bản ghi nhớ với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia.

Bộ TT&TT công bố 25 trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Danh sách 25 trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm pháp luật - cung cấp trò chơi điện tử, cá cược, đổi thưởng vừa được Bộ TT&TT công bố, trong đó có các website: choigametaixiu.com, king.choithethao.live, news.go.win...

Tôn vinh các trí thức hàng đầu Việt Nam về khoa học, công nghệ

Các trí thức được vinh danh là những cá nhân có uy tín khoa học, có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả và có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành, được xã hội công nhận.