Sau ngôi vị á hậu 1, Đào Thị Hiền bận rộn với lịch trình hoạt động dày đặc. Dù vậy, người đẹp vẫn dành thời gian cho các hoạt động giúp đỡ trẻ em và các hoàn cảnh khó khăn.

Đào Thị Hiền (bên phải) trong đêm chung kết Miss World Vietnam 2023. 

Cô quyết định lập quỹ "Nhân ái", dành toàn bộ số tiền thưởng để giúp đỡ cộng đồng. Đào Thị Hiền cho biết sẽ hỗ trợ và giúp các bệnh nhi chạy thận tại bệnh viện Nhi đồng 2, các em nhỏ khó khăn thuộc chương trình Cặp lá yêu thương của VTV và một số hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền tổ quốc.

Á hậu 1 Miss World Vietnam 2023 tâm sự: “Tôi cảm nhận nỗi khổ của các em nhỏ và gia đình. Nhưng cũng ở đây, tôi thấy tình thương, lòng nhân ái vô bờ bến và đặc biệt là sự hy sinh vô điều kiện của cha mẹ với con cái.

Chứng kiến những nỗi đau, những mảnh đời khó khăn thôi thúc tôi hành động nhiều hơn nữa để có thể chung tay giúp đỡ cho những mảnh đời kém may mắn". 

Đào Thị Hiền đang là sinh viên năm cuối khoa Tiếng Anh, trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ngoài làm mẫu tự do, người đẹp đặc biệt yêu thích công việc dẫn chương trình song ngữ.

Cô từng lọt vào top 5 của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022. Tham gia Miss World Vietnam 2023 với Hiền chính là cơ hội chinh phục và khám phá giới hạn của bản thân. Cô được nhận xét khá đa tài, ngoài làm MC cô còn có khả năng ca hát, vẽ tranh…

Người đẹp 22 tuổi đến từ Nghệ An không chỉ chinh phục ban giám khảo bởi ngoại hình quyến rũ, gương mặt ngọt ngào mà còn bởi thần thái, sự thông minh, sắc sảo. 

Đào Thị Hiền cao 1,75m, số đo ba vòng lần lượt 86-63-90cm. Người đẹp cho biết đã dành nhiều thời gian cải thiện ngoại hình bằng cách tập yoga, kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày, trước khi trở lại thi nhan sắc.

Tại Miss World Vietnam 2023, Đào Thị Hiền cũng là thí sinh chinh phục được nhiều giải thưởng nhất trong cuộc thi. Ngoài thành tích á hậu 1, Người đẹp Nhân ái, người đẹp Nghệ An còn chinh phục các giải: Top 4 Head to Head; Top 5 Người đẹp Du lịch; Top 5 Người đẹp Biển.