Từ Berlin, Á hậu Bản sắc Việt toàn cầu Phạm Thúy Hằng cho biết cô vừa hoàn thành buổi đấu giá gây quỹ từ thiện, ủng hộ chương trình “Vòng tay nhân ái” của danh ca Khánh Ly.

Ngay sau cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu, ý thức vai trò của một Á hậu cần phải tham gia hoạt động thiện nguyện, cộng đồng, Thúy Hằng đã dành thời gian hơn một tháng, lưu lại Việt Nam để đồng hành cùng danh ca Khánh Ly trong chương trình “Vòng tay nhân ái”.

Á hậu 23 tuổi chia sẻ, cô rất tâm đắc với những điều mẹ dặn: “Con sẽ nhận được nhiều niềm vui hơn khi đem niềm vui cho người khác”, vì vậy Thúy Hằng và ê kíp đã tất bật chuẩn bị cho một chuyến trở về Đức ý nghĩa. Đó không chỉ là thời gian Thúy Hằng được gặp lại mẹ và gia đình, cô còn muốn góp tiếng nói quảng bá hình ảnh, văn hóa Việt tới kiều bào xa Tổ quốc.

{keywords}
Á hậu Thúy Hằng cùng mẹ và gia đình

Với sự giúp đỡ tận tâm của NTK Anh Thư – thương hiệu Áo dài Ngân An và Họa sĩ Nguyễn Đức Đàn, Á hậu Thúy Hằng đã mang theo hành trang là áo dài truyền thống và tranh sơn mài. Những món quà đặc biệt này, được đấu giá gây quỹ từ thiện “Vòng tay nhân ái” của danh ca Khánh Ly, gửi đến hàng triệu trẻ mồ côi, người khuyết tật, người già neo đơn, mắc bệnh hiểm nghèo ở Việt Nam, để họ được thay đổi cuộc đời.

Sở dĩ Thúy Hằng chọn Áo dài, không phải một bộ đầm dạ hội lộng lẫy, bởi cô muốn nhắc nhớ bà con kiều bào về truyền thống, cội nguồn dân tộc Việt. Tà áo dài truyền thống, bộ trang phục vẫn được gọi là “quốc phục” của phụ nữ Việt. Tranh sơn mài cũng là một biểu tượng của hội họa truyền thống Việt.

{keywords}
Á hậu Thúy Hằng trong trang phục áo dài của NTK Anh Thư

Trong khuôn khổ chương trình “Berlin by night” với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng: Thu Phương, Hồ Quỳnh Hương, Kasim Hoàng Vũ..., phiên đấu giá đặc biệt của Á hậu Thúy Hằng đã thành công vượt mong đợi.

{keywords}
Á hậu Bản sắc Việt toàn cầu đấu giá chiếc áo đang mặc của NTK Anh Thư

{keywords}
Ca sĩ Thu Phương cùng tham gia đấu giá bức tranh sơn mài Thánh Gióng của Họa sĩ Nguyễn Đức Đàn

Chiếc áo dài của NTK Anh Thư đã được mua với giá 1000 EURO, bức tranh sơn mài “Thánh Gióng” của Họa sĩ Nguyễn Đức Đàn cũng đã được trả giá 2350 EURO. Toàn bộ số tiền trên, sẽ được trao tới danh ca Khánh Ly và chương trình “Vòng tay nhân ái”.

{keywords}

Đặc biệt, Á hậu Thúy Hằng còn được BTC giao cho vai trò MC dẫn dắt chương trình cùng với Kevin Tuấn Hùng

Người đẹp rất áp lực khi lần đầu, dẫn một chương trình quy mô lớn, tuy nhiên được sự giúp đỡ của ekip, cô đã hoàn thành vai trò của mình. Bên cạnh đó, cô không giấu nổi niềm vui khi buổi đấu giá thành công tốt đẹp, hơn thế là niềm hạnh phúc, khi trao đến những con người kém may mắn, món quà tinh thần để cùng chia sẻ bớt nỗi đau.

Từ Mỹ, danh ca Khánh Ly cũng bày tỏ niềm xúc động, khi hay tin về buổi đấu giá gây quỹ cho chương trình “Vòng tay nhân ái”. Bà nói: “Chúng tôi ở thật xa, nhưng chưa lúc nào thôi nhớ Việt Nam. Được có cơ hội trở về, về với tình thương yêu của khán giả, chúng tôi mong được chia sẻ phần nào với những mảnh đời bất hạnh, những người tàn tật, những em bé mồ côi, hay những người già neo đơn trong chương trình “Vòng tay nhân ái”.

Nữ ca sĩ vui mừng khi chương trình của mình, được những người có tâm tiếp sức, sau những tên tuổi đi đầu như: Quang Thành, Lệ Thu, Kim Anh. Danh ca rất tự hào, trước hành động của Thúy Hằng và những người bạn, đã làm nên buổi đấu giá thành công ở Berlin. Đồng thời, bày tỏ niềm tin về một thế hệ trẻ phát triển hài hòa về cả tri thức, nhan sắc và tâm hồn.

{keywords}
Sau thành công của buổi đấu giá, Á hậu Thúy Hằng chụp ảnh lưu niệm cùng các khách mời

{keywords}
Á hậu Bản sắc Việt rạng rỡ chụp hình cùng ca sĩ Thu Phương

Theo kế hoạch, giữa tháng 10/2016, Á hậu Thúy Hằng sẽ trở về Việt Nam, để giữ đúng lời cam kết đồng hành cùng “Vòng tay nhân ái” của danh ca Khánh Ly.

{keywords}
Họa sĩ Nguyễn Đức Đàn tặng lại Á hậu Thúy Hằng bức tranh sơn mài

Quỳnh Anh