Với những fan hâm mộ DOTA 2 kỳ cựu thì chắc hẳn không còn ai quá xa lạ với những tỷ số K/D/A, XP/min hay Gold/min bởi đó như một thước đo sự thành công của một tay chơi nhà nghề. Vậy nhưng lại không nhiều người biết những tay chơi nào lọt top các game thủ đứng đầu thế giới qua các chỉ số trên. Bản tổng hợp xuất hiện lần đầu dưới tài khoản Harsel cùng sự trợ giúp của Nahaz rồi lan truyền rất nhanh trong các cộng đồng DOTA 2 nhỏ và gần như trở thành hiện tượng bàn tán sôi nổi trong 2 ngày gần đây.

Theo đó bảng xếp hạng gồm tổng cộng 32 game thủ xuất sắc nhất trong làng DOTA 2 thế giới mà hầu hết trong số đó là các tay chơi cầm vị trí carry trong game. Đứng đầu vẫn là cái tên quen thuộc BurNing (thành viên cũ của iG, DK, EHOME) - cựu carry nổi tiếng từ  DOTA 1  Trung Quốc, anh sở hữu cho mình trung bình điểm 352 và kill tới hơn 10000 creep chỉ trong 61 game đấu. Đó thực sự là một con số quá khó tin không chỉ với một tay chơi nghiệp dự hạng xoàng mà còn với cả những player kỳ cựu chuyên nghiệp.

Tiếp ngay sau BurNing chính là NaVi. XBOCT (anh 4) với những con số ấn tượng không hề kém: 49 game đấu - 8059 creep tiêu diệt và trung bình điểm 337 chỉ thấp hơn chút xíu so với player Trung Quốc. Rõ ràng đây là một con số tuyệt vời với XBOCT bởi với phong độ gần đây của NaVi, sự support của VANSKOR và GOBLAK không thực sự tốt thì để anh có thể farm tốt như vậy nói lên kỹ năng khó mà chê được của anh.

Theo sau đó là những cái tên khá quen thuộc khi lần lượt là Fear - EG, RTZ - EG, Sylar mà hầu hết các game thủ này đều thuộc top 20 đội DOTA 2 mạnh nhất thế giới. Một trong những điểm thú vị nhất của bản tổng hợp này chính là số điểm của Cloud 9. Enternal Envy khi anh có điểm trung bình đúng 322 điểm. Tuy rằng hiện tại C9. EE đã không còn feed và 322 như xưa nhưng chắc hẳn khi ai đó nhìn thấy chỉ số này của EE cũng sẽ phải bật cười.

Tuy vậy, có một chút đáng tiếc nhỏ ở đây khi vắng bóng sự góp mặt của tài năng EG. Sumail, bởi có thể tài liệu về những game trước khi Sumail nổi tiếng rất khó tìm lại. Ngoài ra vì là một tay chơi đi mid cùng vai trò như Dendi, S4 nên những chỉ số farm, K/D/A chắc chắn sẽ không thể bằng carry cùng team, thế nên có thể chúng ta sẽ chờ một bản tổng hợp khác cùng các chỉ số này nhưng dành cho các hero đi mid.

Nói đi cũng phải nói lại, mặc dù trong thời gian gần đây thành tích thi đấu của đội tuyển ACES GAMING chúng ta là không tốt, sự gắn kết giữa các thành viên rõ ràng đã có cải thiện nhưng vẫn chưa bằng các đội khác trong khu vực, nhưng sự xuất hiện của Aces. Fox trong bảng xếp hạng là một kết quả rất đáng mừng. Điều đó cho thấy kỹ năng farm ổn định của carry này và nếu như có sự support tốt hơn nữa từ các thành viên khác thì ACES nói chung và Fox nói riêng chắc chắn có thể tiến xa hơn trong thời gian tới.

Vậy còn bạn, bạn có góp ý nào với bản tổng hợp này không?

Huy NT