Akihabara là một quận của đặc khu Chiyoda nằm tại Tokyo, Nhật Bản. Cái tên Akihabara được đặt theo Akiba là tên của một vị thần điều khiển lửa trong một ngôi đền từng bị hỏa hoạn thiêu rụi vào năm 1869. Tại đây đã hình thành nên một trung tâm mua sắm với rất nhiều cửa hàng mua bán game, manga, anime cùng các loại hình dịch vụ, văn hóa dành riêng cho cộng đồng Otaku.

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ, Akihabara đã trở thành một tổ hợp mua sắm, giải trí lớn và được coi là thiên đường mua sắm của giới game thủ cũng như tín đồ Anime. Hãy cùng GameSao dạo qua khu phố này một vòng để khám phá những điều thú vị tại đây nhé.

Thưởng thức vẻ đẹp của khu phố này lúc về đêm cũng là một điều tuyệt vời khi mà tất cả các hoàng quán tại đây đều chưng đèn vô cùng lộng lẫy.

Đây được coi là một trong những nơi khởi nguồn cho phong trào cafe mèo.

Tại đây cũng có rất nhiều quán cafe maid với thiết kế sáng tạo cùng rất nhiều cô nàng phục vụ mang trang phục hầu gái vô cùng dễ thương. Số lượng quán cafe maid tại đây cũng thuộc hàng khủng khiến người ta cảm thấy phân vân không biết chọn quán nào.

Thậm chí các hàng quán còn đưa cả dàn hầu gái của mình ra đường mời khách khiến cho nam thanh niên đi qua đây đều khó có thể kìm lòng mà phải rẽ vào thăm quán.

Ngoài cafe maid thì tại đây cũng có rất nhiều quán bar nhỏ, là nơi khởi nguồn của những band nhạc underground.

Những cửa hàng bán đồ cosplay và thậm chí là cả những cửa hàng chuyên bán kiếm cổ, áo giáp...

Một trong những đặc trưng ở đây chính là các cửa hàng mua bán truyện tranh với số lượng cùng chủng loại vô cùng đa dạng.

Những trung tâm điện tử ở đây được coi là thư viện khổng lồ với tất cả các hệ máy chơi game tự cổ chí kim.

Trang phục Lolita tại đây không hề bị kì thị, bạn có thể mặc đồ như vậy và đi trên phố thoải mái.

Bạn còn có thể thuê các căn phòng được trang trí với phong cách của Otaku.

Và mặc các bộ trang phục có sẵn theo ý mình.