Trưa nay (19/7), HLV Akira Nishino tham dự cuộc họp báo ở quê nhà Nhật Bản, ra mắt hợp đồng dẫn dắt ĐTQG và U23 Thái Lan.

Đích thân Somyot Poompanmoung - chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã bay sang Nhật Bản để tổ chức cuộc họp báo.

{keywords}
HLV Akira Nishino trong cuộc họp bán ra mắt hợp đồng với Thái Lan

Giới truyền thông Nhật Bản rất quan tâm sự kiện này. Ông Akira Nishino từng đưa "Samurai xanh" vào vòng 1/8 World Cup 2018, nên được kỳ vọng tạo kỳ tích cho Thái Lan.

HLV Akira Nishino không ngần ngại tuyên bố, muốn đưa Thái Lan tiến lên đẳng cấp hàng đầu châu lục.

"Tôi có mặt trong cuộc họp báo này với niềm tin từ LĐBĐ Thái Lan, cùng với sự hỗ trợ lớn từ Liên đoàn Nhật Bản.

Tôi chấp nhận bước vào một nhiệm vụ mới đầy khó khăn. Mục tiêu của tôi là đưa đội tuyển Thái Lan tiến lên, có thể đá ngang ngửa với những đội tuyển lớn của châu Á như Nhật Bản".

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Thái Lan thuê HLV ngoại người châu Á. Akira Nishino tâm sự ông vui với vinh dự này, và muốn đưa "Voi chiến" đến World Cup.

"Tôi rất vui trước vinh dự này, với cơ hội phát triển một nền bóng đá. Cá nhân tôi phấn khích khi có dịp dẫn dắt một đội tuyển nước ngoài.

Nền tảng của bóng đá là phải luôn nâng cao tinh thần đồng đội. Tôi muốn nhấn mạnh, mục tiêu lớn nhất của tôi là đưa đội tuyển Thái Lan đến với sân chơi World Cup.

Đây luôn là điều mà mọi cầu thủ, mọi đội tuyển đều mơ ước".

{keywords}
HLV Akira Nishino tuyên bố giúp Thái Lan đá ngang Nhật Bản, dự World Cup trong tương lai

Trước câu hỏi của truyền thông Nhật Bản về việc làm thế nào giúp Thái Lan đến với World Cup, ông Akira Nishino nhấn mạnh vào kinh nghiệm của bản thân.

"Chính kinh nghiệm đi World Cup của tôi. Tôi đã có dịp quan sát các HLV hàng đầu trên khắp thế giới quản lý đội tuyển. Họ luôn biết cách khuyến khích để các cầu thủ thể hiện được những phẩm chất tốt nhất.

Tôi bị ảnh hưởng nhiều bởi cách chơi bóng của cầu thủ Tây Ban Nha. Bóng đá luôn phải nhìn vào năng lực ban đầu, vào gốc rễ.

Sự thật là tôi chưa hiểu nhiều về cầu thủ và bóng đá Thái Lan. Nhưng với kinh nghiệm mà tôi có trong nhiều năm làm việc, tôi sẽ giúp đội bóng này trở nên mạnh mẽ nhất".

Ngày 21/7, HLV Akira Nishino sẽ có cuộc họp báo với truyền thông Thái Lan, và chính thức bước vào công việc.

Thiên Thanh