Săn lùng tài năng trẻ luôn là công việc rất thú vị đối với các HLV bóng đá ảo FIFA Online 3 Việt Nam. Alen Halilovic thi đấu bùng nổ ở châu Âu cũng là lúc anh chàng này ‘tỏa sáng’ trên thị trường chuyển nhượng trong game.

Chuyển đến từ Dynamo Zagreb, tiền đạo trẻ sinh năm 1996 này có những phẩm chất được xem là đầy triển vọng kế tục những thiên tài bóng đá ở Barcelona như Messi chẳng hạn.

Bức ảnh về Halilovic đạt tới ~40 nghìn like trên fanpage trò chơi

Mặc dù chỉ số không cao (Chỉ số trung bình là 6x) nếu không muốn nói là rất thấp nhưng hiện tại thẻ +1 trong game của Halilovic luôn cực hiếm hàng. Đa phần thời gian, chỉ thấy thẻ +2 xuất hiện khá ít. Tuy mới là thẻ +2 được rao bán với giá khoảng 910.000 EP trong khi chỉ số chỉ là 6x!

Chỉ số thẻ +1 của Halilovic không có gì nổi trội nhưng giá vẫn rất cao

‘Messi mới” Halilovic trong FIFA Online 3

Ngoài đời, anh chàng này chơi ở vị trí tiền vệ tấn công - tương tự vị trí của Ronaldinho trước kia. Tuy nhiên, trong game, anh chàng hiện có bộ chỉ số mặc định là CM-RW và CF. Nhưng rõ ràng là bộ chỉ số CAM - RW của Halilovic là tốt hơn vị trí CM.

Điểm đặc biệt là Halilovic cũng thuận chân trái và có kỹ thuật cá nhân điêu luyện, những phẩm chất mà nhiều người lập tức liên tưởng ngay đến Lionel Messi!

Những chỉ số tốt nhất của Halilovic lúc này chỉ là trên 70: sút xoáy 73, tăng tốc 73, khéo léo 73, chuyền ngắn 72, tầm nhìn 73. Các chỉ số còn lại là màu xám và hy vọng là sẽ được tăng nhiều ở những lần cập nhật cơ sở dữ liệu cầu thủ sắp tới của game.

Cảm nhận khi thử ‘cầm’ A. Halilovic rê dắt, đi bóng, sút bóng khá mượt, đúng chất cầu thủ có kỹ thuật 4 sao và khéo léo cao. Tuy nhiên, tốc độ vẫn rất chậm và sút bóng yếu vì bộ chỉ số thấp và cầu thủ mới level 1.

Halilovic dẻo, kỹ thuật nhưng tốc độ thấp, thể lực yếu

Sau khi Fanpage FIFA Online 3 Việt Nam giới thiệu cầu thủ trẻ này thì lập tức được đón nhận nồng nhiệt. Hàng chục ngàn người đã bấm like bày tỏ sự hâm mộ và đã đẩy giá cầu thủ trẻ này lên mức kịch trần. Hiện thẻ +5 của A. Halilovic được rao bán với giá 23,8 triệu EP!!!

Mức giá không tưởng đối với thẻ cầu thủ chỉ số 67!

Tậu về một ngôi sao trẻ măng và chỉ số còn quá thấp với mức giá như thế quả là một đầu tư mạo hiểm bởi không biết khi nào thì Halilovic mới được… nâng cấp chỉ số. Tuy nhiên, nếu bạn là fan của Messi hay Barcelona thì điều này là hoàn toàn xứng đáng trước khi anh chàng này tỏa sáng hơn và trở thành siêu sao thực sự. Vào thời điểm hiện tại, chỉ còn cách nâng cấp tài năng trẻ này lên thẻ cộng cao và max level mới mong sử dụng được trong đội hình chính.

 

Bảo Việt