Đây không phải lần đầu tiên Alliance quyết định tạm dừng khỏi giải đấu để thay mới đội hình, điều này xảy ra rất nhiều sau thời kỳ hoàng kim TI3 của họ. Thế nhưng, lần này hoàn toàn khác bởi cả lý do bên trong lẫn bên ngoài tác động. Trước tất cả những sóng gió đó, Akke (tay chơi của Alliance) đã đăng tải trên blog của anh một đoạn viết khá dài nói rằng BullDog và MiSeRy chắc chắn vẫn là thành viên của team, mặc dù hiện tại họ cần nghỉ ngơi và Alliance sẽ chơi với Stand-in thay thế.

"BullDog cảm thấy anh ấy cần một kỳ nghỉ bởi sau chuỗi thất bại liên tiếp cùng các stand - ins, bởi kết quả hầu hết đều ngược với những gì anh ấy kỳ vọng. Nên theo tôi việc BullDog muốn được nghỉ ngơi để thoải mái hơn là chuyện bình thường và MiSeRy cũng vậy, họ tạm thời không thể chơi thế nên chúng tôi đã rút khỏi hết các giải là vì vậy"

Về đội hình mới của team tại Dream League, Akke nói: "Tôi và Loda đã không chơi cùng Hanni, Ace, Mynuts từ rất lâu rồi, lần này cùng họ khoác áo Alliance thực sự rất khó khăn. Tuy nhiên chúng tôi đã có khoảng thời gian tập luyện khá vui vẻ cùng nhau và hy vọng nó sẽ giúp ích. Hiện tại tôi chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai, thời gian sẽ trả lời cho bạn."

Như vậy trước mắt, với việc rút khỏi hầu hết các giải, Alliance sẽ chỉ còn duy nhất cho mình một mục tiêu đó là tiến xa nhất có thể trong trận chung kết DreamLeague Lan sắp tới. Đội hình cuối cùng của họ là Loda, Akke cùng 3 stand-ins: "H4nn1" của Fnatic, "Ace" cựu player của MYM và Lajons "Johann Mynuts".

Đội hình Alliance hiện tại

1. Captain: Jonathan "Loda" Berg

2. Joachim "Akke" Akterhall

3. Marcus "Ace" Hoelgaard

4. Johan "Mynuts" Anderson

5. Kai "H4nn1" Hanbuckers

Sự vắng mặt của Admiral Bulldog gây nên khá nhiều câu hỏi từ người hâm mộ, nhưng Loda không đưa ra bất cứ thông báo nào về Bulldog và cả MiSeRy, fan hâm mộ đang đặt câu hỏi có phải chăng sau Dream League, MiSeRy sẽ bị loại khỏi Alliance hay không. Liệu line-up mới này có thực sự là viên gạch còn thiếu cho bức tường đang dang dở của Alliance hay không? Cùng GameSao theo dõi những tình hình mới nhất về Alliance tại Dream League 2014. 

Huy NT