Không lâu sau khi dự án Silent Hills bị Konami tuyên bố hủy bỏ vào tháng 4/2015 để lại nhiều tiếc nuối cho fan hâm mộ thể loại game kinh dị, một dự án indie mang tên gọi Allison Road xuất hiện với gameplay mang nhiều nét tương đồng với sản phẩm của Hideo Kojima và đạo diễn Guilermo del Toro đã nhóm lên hy vọng hồi sinh trải nghiệm có trong Silent Hills, dù là dưới một cái tên khác. Nhưng ngày hôm nay, gần 1 năm sau ngày Aliison Road trình làng, đại diện hãng phát triển vừa đột ngột tuyến bố trò chơi đã bị hủy bỏ.

Thông báo được đưa ra trên trang Twitter chính thức của Allison Road, và không có lý do cụ thể nào được đề cập đến ít nhất là ở thời điểm hiện tại. "Xin chào tất cả các bạn. Thật đáng buồn là Allion Road buộc phải bị hủy bỏ. Thông tin sẽ được chúng tôi cập nhật trong vài ngày tới, và xin cảm ơn vì sự ủng hộ của các bạn trong suốt thời gian qua. " - Đại diện nhóm phát triển Allison Road viết.

 

Vào giữa năm 2015, Allison Road khởi động dưới dạng một tựa game trên hệ thống Steam Greenlight trước khi chuyển sang hình thức Kickstarter và cuối cùng là hợp tác với Team 17 - studio nổi tiếng với dòng game Worm để phát hành như đa số các tựa game thương mại khác. Theo kế hoạch, Allison Road sẽ ra mắt trên PC trước khi năm 2016 kết thúc và nếu thành công sẽ chuyển thể lên console. Việc game bị hủy bỏ đột ngột khi mà ngày phát hành không còn xa nhanh chóng làm dấy lên sự nghi ngờ trong lòng cộng đồng game thủ.

Allison Road Prototype Gameplay.

Một số người cho rằng Allison Road ngay từ ban đầu đã là một trò lừa đảo - tình trạng không hề hiếm gặp trên Kickstarter hiện nay. Các cá nhân thường đưa ra mô tả dự án với nhiều ý tưởng hấp dẫn để thu hút sự chú ý của game thủ, khiến họ bỏ tiền túi quyên góp rồi sau đó cao chạy xa bay cùng với kinh phí kiếm được.

Số khác tin vào sự trong sạch của Allison Road thì ủng hộ khả năng Konami - hãng phát hành của Silent Hills đã có sự can thiệp về mặt pháp lý để gây áp lực lên nhóm phát triển. Dù sao thì trong quá khứ hãng game Nhật Bản này từng rất nỗ lực trong việc xóa sổ mọi dấu vết liên quan tới Silent Hills, vì vậy sẽ không ngạc nhiên nếu như Konami cảm thấy không hài lòng khi ai đó muốn tái hiện lại sản phẩm mà họ muốn chôn vùi trong quên lãng.

 

Allison Road không phải tựa game duy nhất muốn tái hiện lại lối chơi của Silent Hills. Nếu Konami thực sự đã "ra tay" ngăn cản Allison Road trở thành hiện thực thì chắc chắn những dự án kia cũng khó lòng thọ lâu. Hãy cùng chờ đợi câu trả lời chính xác đến từ đội ngũ phát triển trong vài ngày tới.