AMACCAO mang công nghệ điện rác châu Âu đến triển lãm quốc tế tại Đà Nẵng

Nổi bật giữa nhiều gian hàng trưng bày, công nghệ xử lý rác có nguồn gốc từ châu Âu của Tập đoàn AMACCAO mang đến triển lãm đã khiến nhiều người tham quan bất ngờ và hứng thú.

Ngày 25/8, tại Đà Nẵng, hội thảo - triển lãm quốc tế về giải pháp và công nghệ xử lý chất thải đảm bảo phát triển bền vững các đô thị Việt Nam đã chính thức khai mạc.

Gian hàng của AMACCAO nổi bật trong sự kiện và đã thu hút nhiều người tham quan

Tại buổi triển lãm, nổi bật giữa rất nhiều gian hàng trưng bày bởi vị trí đắc địa và tính thẩm mỹ, chất lượng, ứng dụng các công nghệ tiên tiến, các ý tưởng của Tập đoàn AMACCAO đáp ứng các tiêu chí mà ban tổ chức đề ra. Ngay tại ngày triển lãm đầu tiên, nhiều người tham quan không khỏi bất ngờ trước các giải pháp và công nghệ xử lý rác của tập đoàn.

Ông Nguyễn Hà - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn AMACCAO cho biết, chương trình hội thảo và triển lãm là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ và giải pháp môi trường phù hợp với điều kiện thực tế tại các đô thị của Việt Nam. Sự kiện góp phần giảm rác thải, phát thải theo hướng xanh - sạch - đẹp nhằm bảo vệ môi trường, phát triển bền vững cho đất nước.

Gian hàng của Tập đoàn AMACCAO nằm ở vị trí đắc địa và được ban tổ chức đánh giá cao

Là một tập đoàn đầu tư đa ngành với gần 30 năm hình thành và phát triển, không chỉ đầu tư trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thi công xây dựng mà AMACCAO đã và đang đầu tư các dự án về năng lượng và xử lý môi trường. Đến nay, trong lĩnh vực này tổng mức đầu tư tập đoàn thực hiện đạt mức xấp xỉ 3 tỷ USD.

Tập đoàn hiện có các nhà máy điện rác Seraphin tại Hà Nội, Khánh Hòa; 3 nhà máy thủy điện tại Lai Châu; các nhà máy điện gió tại Quảng Trị; nhà máy xử lý nước thải tại Đông Anh - Hà Nội…

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn AMACCAO đánh giá, Đà Nẵng là một thành phố xanh, thành phố môi trường và là thành phố đáng sống của Việt Nam. Để góp phần gìn giữ những giá trị ấy, Tập đoàn định hướng sẽ đầu tư và phát triển một số dự án năng lượng và môi trường tại đây. Trước mắt là dự án nhà máy điện rác, sau khi hoàn thành sẽ là nền tảng để đẩy mạnh thêm các dự án khác như các dự án về xử lý nước thải…

 Ông Lê Quang Nam - Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng (thứ 2, bìa trái) thăm gian hàng của Tập đoàn AMACCAO
Ông Nguyễn Hà - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn AMACCAO - trình bày tham luận tại hội thảo

Ông Hà cũng cho biết thêm, Tập đoàn đang sử dụng công nghệ lò ghi cơ học có xuất xứ từ châu Âu (Seghers - Martin), đã được đội ngũ các nhà khoa học cải tiến "châu Á hóa" để phù hợp với loại rác thải của Việt Nam. Đây cũng là công nghệ tốt, hiện đại và phù hợp để đốt được các loại rác thải sinh hoạt tương tự như ở Đà Nẵng.

Ông Hà cho biết, lợi thế của AMACCAO là sở hữu hàng chục nhà máy và hàng trăm chuyên gia nước ngoài làm việc và công tác tại Tập đoàn. Đơn vị cùng nhiều đối tác nước ngoài đã dành thời gian đi khắp thế giới nghiên cứu tại châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và đặc biệt là tại Trung Quốc và Đông Nam Á - nơi có thói quen sinh hoạt và loại rác giống Việt Nam.

AMACCAO đã dành thời gian tỉ mỉ thăm 24 nhà máy, trung tâm xử lý rác thải sinh hoạt thất bại trên thế giới và Việt Nam. Tập đoàn cũng đã nghiên cứu lý do thất bại và dành nhiều năm thăm, làm việc tại 59 nhà máy rác với nhiều loại hình công nghệ khác nhau trên thế giới.

Phối cảnh một nhà máy điện rác của Tập đoàn AMACCAO

Doanh nghiệp đã phát hiện loại hình nhà máy và công nghệ phù hợp. Theo đó, Tập đoàn lựa chọn loại hình xử lý rác thải sinh hoạt bằng phương pháp đốt phát điện với công nghệ lò ghi cơ học xuất xứ từ châu Âu nhưng đã được cải tiến "châu Á hóa" 30 năm nay. Công nghệ này đã có 564 nhà máy vận hành thành công ở Trung Quốc, Singapore và nhiều nước phát triển...

"Chính vì vậy AMACCAO đã lựa chọn công nghệ này. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng công nghệ mà AMACCAO lựa chọn là công nghệ phù hợp hiện nay để áp dụng xử lý rác thải sinh hoạt tại TP Đà Nẵng, đồng thời có thể áp dụng đại trà trên tất cả các địa phương của cả nước", ông Hà nhấn mạnh.

Trải qua hành trình gần 30 năm xây dựng và phát triển, AMACCAO là Tập đoàn đầu tư - Tập đoàn công nghiệp - Tập đoàn xây dựng có tốc độ phát triển nhanh và bền vững hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, AMACCAO có 5 cụm công nghiệp, 16 nhà máy và 25 công ty thành viên.

Website: https://amaccao.vn/

Hotline: 097 150 2288 hoặc (024) 66 505 581

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Vườn Đào, 689 Lạc Long Quân, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.

Ngọc Minh

tin nổi bật

Thương hiệu AVIA - AMACCAO tiếp tục khẳng định vị thế tại thị trường quốc tế

Ngày 14/10, thương hiệu đồ uống 3A và Gà Trống An Nam của Công ty AVIA có lô hàng xuất khẩu sang một quốc gia châu Á - Thái Bình Dương, đánh dấu lần thứ 10 sản phẩm này được tiêu thụ tại thị trường quốc tế.

Nhộn nhịp trên đại công trường nhà máy điện rác SERAPHIN của AMACCAO GROUP

Đại diện chủ đầu tư cho biết, việc tập trung gần 100 đầu máy, hơn 400 nhân lực và hơn 6.000 tấn thiết bị trên công trường nhằm thực hiện một mục tiêu đưa Nhà máy điện rác SERAPHIN đi vào vận hành đúng cam kết với TP. Hà Nội.

AMACCAO Group ‘hút khách’ tại triển lãm chào mừng thành lập TP. Phổ Yên

Tại sự kiện triển lãm trưng bày sản phẩm chào mừng thành lập TP. Phổ Yên (Thái Nguyên), gian hàng Tập đoàn AMACCAO gây ấn tượng với nhiều khách tham quan nhờ loạt sản phẩm nổi bật đến từ các thương hiệu EUROPIPE, AVIA, VONTA.

Đế âm, ống luồn dây VONTA - ‘lớp áo’ bảo vệ quan trọng trong công trình

Với nguyên liệu nhựa tự chống cháy, mẫu mã đẹp, tiêu chuẩn châu Âu, các sản phẩm ống luồn dây điện và phụ kiện của VONTA là những “lớp áo” bảo vệ hữu hiệu, giữ an toàn cho nhiều công trình dân dụng và công nghiệp tại Việt Nam.

EUROPIPE nhận giải thưởng ‘Top 10 thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á’

Đáp ứng đủ 7 tiêu chí đánh giá cốt lõi, EUROPIPE đã được nhận giải thưởng “Top 10 thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á”, khẳng định uy tín và chất lượng hàng đầu về sản phẩm và dịch vụ.

AMACCAO nhận giải Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á

Công ty Cổ phần AMACCAO vừa được vinh danh Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á tại lễ công bố Thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á 2022.

EUROPIPE - ‘người may đo’ chuyên nghiệp cho những đường ống thách thức bậc nhất Việt Nam

Sẵn sàng thách thức giới hạn khi sản xuất dòng ống nhựa đặc thù DN900 - DN1200, PN16, EUROPIPE không chỉ tạo ra dấu mốc quan trọng cho riêng mình mà còn làm nên bước ngoặt mới cho ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam.

VINADIC tham gia thi công đường băng, sân đỗ sân bay Điện Biên

Sáng 15/9, UBND tỉnh Điện Biên và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) khởi công gói thầu 19, nằm trong Dự án xây dựng mở rộng sân bay Điện Biên. Giá trị của gói thầu là hơn 795 tỷ đồng, thời gian thi công 12 tháng.

AVIA vào top 10 thương hiệu uy tín năm 2022

Công ty cổ phần AVIA được xướng tên trong top 10 thương hiệu uy tín tại giải thưởng “Thương hiệu - nhãn hiệu uy tín trong hội nhập kinh tế quốc tế 2022”.

Nhà máy điện rác Seraphin ký hợp đồng mua bán điện với EVN

Nhà máy có công suất phát điện dự kiến 37MW, điện năng sản xuất hàng năm 2,4 triệu kWh và sẽ hoà lưới điện 110 kV quốc gia.

NOVODOOR đạt Top 10 Sản phẩm Vàng Việt Nam năm 2022

Thương hiệu cửa NOVODOOR vừa được vinh danh vào “Top 10 Sản phẩm Vàng Việt Nam năm 2022”, nhờ chất lượng và uy tín sản phẩm trên thị trường.

Nhà máy bê tông Amaccao nhận giải Top 10 sản phẩm vàng Việt Nam 2022

Chứng nhận Top 10 sản phẩm vàng Việt Nam năm 2022 là sự ghi nhận cho nhà máy bê tông Amaccao về chất lượng và uy tín trên thị trường.

EUROPIPE đầu tư sản xuất ống nhựa cỡ đại đặc thù để khẳng định vị thế

Với mục tiêu "luôn có mặt khi khách hàng cần", EUROPIPE đầu tư hàng triệu USD vào hệ thống nhà máy sản xuất ống nhựa đồng bộ với đường kính lên tới 1200mm, cung cấp ra thị trường các sản phẩm đặc thù cho những công trình đặc biệt.

Nhà lắp ghép - xu hướng trên thế giới và tầm nhìn của AMACCAO

Nhà lắp ghép nhanh chóng "lấy lòng" được khách hàng vì chi phí thấp, thi công nhanh, đảm bảo sự an toàn, kéo dài tuổi thọ công trình, tiện lợi, kiểu dáng phong phú và có tính thẩm mỹ cao.

AMACCAO - chọn đường đi nhiều thách thức để tạo giá trị mới

Thay vì đầu tư vào các ngành “nóng”, dễ ra tiền, AMACCAO lại lựa chọn con đường bền bỉ và nỗ lực tạo ra những sản phẩm mới, chất lượng vượt trội, với mục tiêu chinh phục khách hàng trong nước và quốc tế.