Ngày 25/8, tại Đà Nẵng, hội thảo - triển lãm quốc tế về giải pháp và công nghệ xử lý chất thải đảm bảo phát triển bền vững các đô thị Việt Nam đã chính thức khai mạc.

Gian hàng của AMACCAO nổi bật trong sự kiện và đã thu hút nhiều người tham quan

Tại buổi triển lãm, nổi bật giữa rất nhiều gian hàng trưng bày bởi vị trí đắc địa và tính thẩm mỹ, chất lượng, ứng dụng các công nghệ tiên tiến, các ý tưởng của Tập đoàn AMACCAO đáp ứng các tiêu chí mà ban tổ chức đề ra. Ngay tại ngày triển lãm đầu tiên, nhiều người tham quan không khỏi bất ngờ trước các giải pháp và công nghệ xử lý rác của tập đoàn.

Ông Nguyễn Hà - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn AMACCAO cho biết, chương trình hội thảo và triển lãm là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ và giải pháp môi trường phù hợp với điều kiện thực tế tại các đô thị của Việt Nam. Sự kiện góp phần giảm rác thải, phát thải theo hướng xanh - sạch - đẹp nhằm bảo vệ môi trường, phát triển bền vững cho đất nước.

Gian hàng của Tập đoàn AMACCAO nằm ở vị trí đắc địa và được ban tổ chức đánh giá cao

Là một tập đoàn đầu tư đa ngành với gần 30 năm hình thành và phát triển, không chỉ đầu tư trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thi công xây dựng mà AMACCAO đã và đang đầu tư các dự án về năng lượng và xử lý môi trường. Đến nay, trong lĩnh vực này tổng mức đầu tư tập đoàn thực hiện đạt mức xấp xỉ 3 tỷ USD.

Tập đoàn hiện có các nhà máy điện rác Seraphin tại Hà Nội, Khánh Hòa; 3 nhà máy thủy điện tại Lai Châu; các nhà máy điện gió tại Quảng Trị; nhà máy xử lý nước thải tại Đông Anh - Hà Nội…

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn AMACCAO đánh giá, Đà Nẵng là một thành phố xanh, thành phố môi trường và là thành phố đáng sống của Việt Nam. Để góp phần gìn giữ những giá trị ấy, Tập đoàn định hướng sẽ đầu tư và phát triển một số dự án năng lượng và môi trường tại đây. Trước mắt là dự án nhà máy điện rác, sau khi hoàn thành sẽ là nền tảng để đẩy mạnh thêm các dự án khác như các dự án về xử lý nước thải…

 Ông Lê Quang Nam - Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng (thứ 2, bìa trái) thăm gian hàng của Tập đoàn AMACCAO
Ông Nguyễn Hà - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn AMACCAO - trình bày tham luận tại hội thảo

Ông Hà cũng cho biết thêm, Tập đoàn đang sử dụng công nghệ lò ghi cơ học có xuất xứ từ châu Âu (Seghers - Martin), đã được đội ngũ các nhà khoa học cải tiến "châu Á hóa" để phù hợp với loại rác thải của Việt Nam. Đây cũng là công nghệ tốt, hiện đại và phù hợp để đốt được các loại rác thải sinh hoạt tương tự như ở Đà Nẵng.

Ông Hà cho biết, lợi thế của AMACCAO là sở hữu hàng chục nhà máy và hàng trăm chuyên gia nước ngoài làm việc và công tác tại Tập đoàn. Đơn vị cùng nhiều đối tác nước ngoài đã dành thời gian đi khắp thế giới nghiên cứu tại châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và đặc biệt là tại Trung Quốc và Đông Nam Á - nơi có thói quen sinh hoạt và loại rác giống Việt Nam.

AMACCAO đã dành thời gian tỉ mỉ thăm 24 nhà máy, trung tâm xử lý rác thải sinh hoạt thất bại trên thế giới và Việt Nam. Tập đoàn cũng đã nghiên cứu lý do thất bại và dành nhiều năm thăm, làm việc tại 59 nhà máy rác với nhiều loại hình công nghệ khác nhau trên thế giới.

Phối cảnh một nhà máy điện rác của Tập đoàn AMACCAO

Doanh nghiệp đã phát hiện loại hình nhà máy và công nghệ phù hợp. Theo đó, Tập đoàn lựa chọn loại hình xử lý rác thải sinh hoạt bằng phương pháp đốt phát điện với công nghệ lò ghi cơ học xuất xứ từ châu Âu nhưng đã được cải tiến "châu Á hóa" 30 năm nay. Công nghệ này đã có 564 nhà máy vận hành thành công ở Trung Quốc, Singapore và nhiều nước phát triển...

"Chính vì vậy AMACCAO đã lựa chọn công nghệ này. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng công nghệ mà AMACCAO lựa chọn là công nghệ phù hợp hiện nay để áp dụng xử lý rác thải sinh hoạt tại TP Đà Nẵng, đồng thời có thể áp dụng đại trà trên tất cả các địa phương của cả nước", ông Hà nhấn mạnh.

Trải qua hành trình gần 30 năm xây dựng và phát triển, AMACCAO là Tập đoàn đầu tư - Tập đoàn công nghiệp - Tập đoàn xây dựng có tốc độ phát triển nhanh và bền vững hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, AMACCAO có 5 cụm công nghiệp, 16 nhà máy và 25 công ty thành viên.

Website: https://amaccao.vn/

Hotline: 097 150 2288 hoặc (024) 66 505 581

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Vườn Đào, 689 Lạc Long Quân, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.

Ngọc Minh