Bọ cạp, rết núi hay những món ăn kích cỡ khủng, nguồn gốc ngoại như chiếc burger, sườn nướng, xúc xích khổng lồ... đang được nhiều nhà hàng tại TP.HCM sử dụng để hút khách.
Bánh mì Việt 5 USD: Biểu tượng ẩm thực mới ở Mỹ
500.000 đồng một chiếc burger nặng đến 1,5 kg, với 0,5 kg thịt bò làm nhân bánh, dành cho 4 người ăn, là món "tủ" của một nhà hàng trên đường Phan Văn Đạt, quận 1, TP.HCM. |
Những thực khách lần đầu thưởng thức "Big cheese burger" sẽ không khỏi kinh ngạc với kích thước ấn tượng. Bánh cao 15 cm và đường kính hơn 30 cm. Cũng nhờ chiếc bánh khổng lồ này mà nhà hàng dù mới đi vào hoạt động nhưng được khá đông thực khách, cả người địa phương và dân du lịch tìm đến. |
Một nhà hàng khác trên đường Võ Văn Kiệt, quận 1, cũng đang thu hút thực khách bằng những chiếc xúc xích có kích thước gần bằng một chai nước suối. |
Có tên là "Xúc xích Ý nướng cay", những chiếc xúc xích khổng lồ này được nhà hàng tự chế biến theo công thức riêng và nướng trên than hồng, với mức giá 250.000 đồng/cây. |
Ngoài xúc xích, nhà hàng còn có nhiều món hấp dẫn thực khách, nhưng đa phần chúng đều có kích thước khủng, như bánh mì có chiều dài hơn 30 cm. Chủ nhà hàng cũng là đầu bếp chính, đến từ Mỹ. |
Tuy nhiên, xúc xích, bánh mì khủng lại không phải là món "tủ" của quán. Đặc sản ở đây là một món khổng lồ có tên "Sườn khổng lồ nướng than gỗ điều". Miếng sườn nặng cả kg này có giá 300.000 đồng. |
Không còn là những món lạ, nhưng các loại côn trùng độc cũng đang được nhiều nhà hàng sử dụng chế biến nhiều món ăn lạ miệng để hút khách. |
Một nhà hàng trên đường Lạc Long Quân, quận 11 với thế mạnh hút khách là các món ăn chế biến từ bò cạp, rết núi... Những con bò cạp đen khiến nhiều người phải sợ hãi này được nướng hoặc chiên giòn thành mồi nhậu với giá 140.000 - 200.000 đồng/đĩa 10 con. |
Còn con rết lớn chiên giòn này có giá 80.000 đồng. |
(Theo Zing)