
Trước đó, chiều ngày 21/4, trung tâm tiếp nhận 16 người dân trong tình trạng hôn mê, nôn mửa được các y, bác sỹ trạm y tế thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc chuyển đến. Theo thông tin ban đầu, 16 người trên quê ở tỉnh Thanh Hóa vào thị trấn Lăng Cô làm nghề khai thác gỗ thuê .
Bà Bạch Thị Thu (điều dưỡng), người tiếp xúc các nạn nhân khi đến khám tại trạm Lăng Cô thuật lại, vào khoảng 9h sáng ngày 21/4, nhóm người này đi bộ ra biển Lăng Cô để mua thức ăn thì họ phát hiện một túi ni lông đựng một số cá biển nên đem về chế biến để ăn buổi trưa.
Sau khi ăn xong, nhóm người này vẫn vào rừng khai thác gỗ thì xuất hiện triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, một số người nôn mửa.
Nghi có chuyện chẳng lành, họ đến trạm y tế thị trấn Lăng Cô mua thuốc uống. Sau khi khám và tìm hiểu nguyên nhân, các bác sỹ tại trạm Lăng Cô cho rằng họ đã ăn phải loài cá bống hoa có chứa độc tố do ngư dân đi biển về vứt lại. Vì không biết là cá độc nên nhóm người này đem về nấu ăn.
Hiện 16 người dân này đều trong tình trạng hôn mê, có 4 người hôn mê sâu. Trung tâm y tế huyện Phú Lộc đã huy động toàn bộ y, bác sỹ để tiến hành súc ruột cho các nạn nhân. Hiện các bác sỹ vẫn tiến hành lấy mẫu thức ăn để xác định nguyên nhân.
Trường Hà