Ấn Độ: Tốc độ sắm laptop tăng mạnh
ICTnews - Không chỉ các doanh nghiệp, mà các hộ gia đình của Ấn Độ cũng đang đua nhau mua máy tính xách tay (laptop), đẩy thị trường này tăng 97%.
![]() |
Ảnh minh hoạ |
“Giá laptop ngày càng trở nên mua được, vì thế mức mua sắm laptop của các hộ gia đình đã tăng 5 lần, chiếm hơn 1/5 tổng thị trường MTXT”, Vinnie Mehta, giám đốc điều hành của MAIT nói.
Doanh số máy xách tay hàng năm ở Ấn Độ tăng 97%, với 850.860 chiếc máy đã được bán trong năm 2006-07, tăng mạnh so với 431.834 chiếc trong năm 2005-06.
Tổng doanh số PC tăng 6,34 triệu chiếc trong năm 2006-07, so với chỉ hơn 5 triệu trong năm 2005-06.
Ngoài ra, báo cáo 2 năm này cũng cho thấy tăng trưởng của thị trường máy tính để bàn desktop tăng 19%, trong đó bộ phận khách hàng doanh nghiệp chiếm 74% và hộ gia đình chiếm 23%.
Tuy nhiên doanh số máy chủ lại giảm 5% ở 4 trung tâm thương mại lớn Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata, giảm 53% tại Bangalore, Hyderabad, Ahmedabad và Pune.
H.Thương
Theo Silicon
