An Giang thông tin về bốn giờ đấu giá quyết liệt mỏ cát hơn 2.800 tỷ đồng

Cuộc đấu giá mỏ cát ở An Giang diễn ra rất quyết liệt, từ khởi điểm 7,2 tỷ đồng nhưng giá trúng thầu lên hơn 2.800 tỷ đồng. 

Ngày 12/4, bà Đặng Nguyễn Hồng Châu, Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh An Giang (Sở Tư pháp An Giang) đã trả lời báo chí xung quanh vụ mỏ cát được đấu giá hơn 2.800 tỷ đang gây xôn xao.

Bà Châu cho biết, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản được UBND tỉnh chọn tổ chức đấu giá 2 mỏ cát trên sông Tiền và sông Hậu.

Trong đó, mỏ cát trên sông Tiền có khối lượng 3 triệu m3 cát, giá khởi điểm 7,2 tỷ đồng. Mỏ cát trên sông Hậu, trữ lượng 1,5 triệu m3, giá khởi điểm 4,4 tỷ đồng.

{keywords}
Mỏ cát ở An Giang được đấu giá hơn 2.800 tỷ

Sau khi thông báo đấu giá công khai đã có nhiều hồ sơ tham gia. Sau khi tiến hành họp xét, mỏ cát trên sông Tiền đã chọn được 19 DN, mỏ cát trên sông Hậu 16 DN được chọn tham gia.

“Buổi đấu giá mỏ cát trên sông Tiền diễn ra nhiều vòng và quyết liệt, có lúc cao điểm các DN ra giá cao", bà Châu cho biết.

Theo đó, trong 4 giờ diễn ra buổi đấu giá diễn ra hết sức quyết liệt, ở 3 vòng đầu 19 DN đều theo với mức trả giá chênh nhau từ 5% lên 150%.

Đến vòng thứ 11 chỉ còn 4 DN tham gia đấu giá; đến vòng 32 đã tăng giá lên 1.120%.

Đỉnh điểm từ vòng 33 đến vòng 45 chỉ còn 2 DN có trụ sở tại TP.HCM là Công ty TNHH TM và Dịch vụ T.S Home và Công ty TNHH Khai thác Vật liệu Trầm Tích tham gia đấu giá.

Đặc biệt là từ vòng 41-45, Công ty TNHH TM và Dịch vụ T.S Home ra giá lần lượt là 1.700%, 1.800%, 1.850%, 1.900% và 1.951% (tương đương số tiền 2.811 tỷ đồng) trở thành đơn vị trúng giá. Công ty TNHH Khai thác Vật liệu Trầm Tích dừng lại với mức giá 1.905%.

{keywords}
Các ghe cát neo đậu trên sông Tiền ở địa phận tỉnh An Giang

Bà Châu khẳng định: "Cuộc đấu giá hai mỏ cát trên sông Tiền và sông Hậu diễn ra đảm bảo tính độc lập, trung thực, công khai, minh bạch, khách quan và đúng theo quy định của pháp luật, bảo vệ quyền lợi cho người có tài sản đấu và người tham gia đấu giá.

Cuộc đấu giá đã mang lại nguồn thu cao nhất cho ngân sách Nhà nước khi 2 DN  trúng quyền khai thác 2 mỏ cát nộp trên 3.000 tỷ đồng cho địa phương".

Bà Châu khẳng định: "Theo Luật đấu giá, trong trường hợp DN trúng đấu giá không nộp tiền thì đơn vị sẽ mất tiền cọc. Sau khi biên bản của đấu giá đã lập, doanh nghiệp trúng giá "bỏ chạy" sẽ tổ chức đấu giá lại.

Hoàn toàn không có chuyện DN trúng đấu giá tại cuộc đấu giá "bỏ chạy" thì trao quyền khai thác cát cho DN đứng thứ 2.

Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo

Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo

Ngày 11/4, ông Lâm Quang Thi, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Châu Đốc (An Giang) cho biết, đã nắm được việc ông Đoàn Ngọc Hải viết trên Facebook “đòi lại” 106 triệu ủng hộ cất nhà cho hộ nghèo.

Thiện Chí 

tin nổi bật

Khách ‘dài cổ’ đón taxi, xe công nghệ ở sân bay Tân Sơn Nhất

Hành khách xếp hàng dài bên trong khu vực sảnh nhà giữ xe TCP sân bay Tân Sơn Nhất để mòn mỏi đợi nhiều giờ để taxi, xe công nghệ đến đón chiều 4/7.

Đặc xá là giấc mơ, động lực, hy vọng của người thụ án tù giam

Đặc xá là giấc mơ, là mục tiêu, là động lực để người chấp hành hình phạt tù nuôi hy vọng, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, cải tạo để khắc phục, sửa chữa những lỗi lầm của mình...

Dự báo thời tiết 5/7: Hà Nội mưa giông vào chiều tối, Trung Bộ vẫn hầm hập nóng

Dự báo thời tiết 5/7, miền Bắc giảm nắng nóng và xuất hiện mưa giông vào chiều tối. Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, nhiều nơi trên 38 độ. Tây Nguyên, Nam Bộ ổn định với ngày nắng, chiều tối mưa giông.

Làng đóng tàu 700 năm tuổi lay lắt trước 'bão' giá xăng dầu

Từng nức tiếng xa gần với nghề đóng tàu gỗ, góp sức cùng ngư dân vươn khơi, bám biển, nhưng làng nghề đóng tàu Trung Kiên (xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) giờ đang lay lắt tìm hướng đi mới.

Ruộng dưa bị phá tan hoang, cụ ông quặn lòng tiếc công, xót của

Sau quá trình truy bắt ráo riết, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã bắt giữ 5 đối tượng liên quan đến việc phá nát ruộng dưa hấu sắp đến ngày thu hoạch của ông Phan Văn Tôn (70 tuổi).

Bắt 5 đối tượng phá nát ruộng dưa hấu của ông cụ 70 tuổi

Liên quan đến vụ phá ruộng dưa của ông Phan Văn Tôn (70 tuổi, xã Diễn Kỷ, Diễn Châu, Nghệ An), công an huyện này đã vào cuộc điều tra và bắt giữ các đối tượng.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ thăm Việt Nam từ ngày 5-6/7.

Làm rõ bản chất, xử lý dứt điểm vụ án liên quan Việt Á, FLC, Tân Hoàng Minh

Ông Phan Đình Trạc yêu cầu Ban Nội chính phối hợp các cơ quan tiến hành tố tụng Trung ương thống nhất các tiêu chí, cơ chế phân hóa mạnh mẽ, làm rõ bản chất, xử lý dứt điểm các vụ việc, vụ án liên quan đến Việt Á, FLC, Tân Hoàng Minh...

Bắt giam thầy giáo tiếng Anh liên quan vụ hiếp dâm nữ sinh lớp 7

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định khởi tố thầy giáo Lê Dũng Cường liên quan hành vi hiếp dâm nữ sinh lớp 7.

Nguyên Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị xem xét kỷ luật

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Xuân Mến và Giám đốc CDC Quảng Ngãi Hồ Minh Nên bị xem xét, xử lý kỷ luật.

Giải ngân tiền hỗ trợ nhà trọ đạt thấp do 'sợ sai'

Tỉ lệ đã giải ngân tiền hỗ trợ thuê trọ cho người lao động còn rất thấp, nguyên nhân do một số địa phương, doanh nghiệp "sợ sai".

Nghiên cứu giảm thêm một số loại thuế khác với xăng dầu

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, bộ đang nghiên cứu, báo cáo cấp có thẩm quyền giảm thêm một số loại thuế khác với xăng dầu như thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng...

Trung Quốc mong muốn đối thoại, hiệp thương giải quyết bất đồng Biển Đông

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và người đồng cấp Vương Nghị hôm nay có cuộc gặp song phương bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong - Lan Thương (MLC) lần thứ 7 tổ chức tại Myanmar.

Tăng trưởng GDP ấn tượng, thu nhập bình quân tăng lên 7,4 triệu/tháng

Tính chung 6 tháng đầu năm 2022, tăng trưởng GDP đạt mức ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện; thu nhập bình quân tháng của lao động làm công hưởng lương ước tính là 7,4 triệu đồng/tháng.

Bắt thêm hai doanh nhân trong vụ án 'lạm quyền' xảy ra tại Saigon Co.op

Quá trình mở rộng điều tra vụ án “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Saigon Co.op, Công an TP.HCM đã khởi tố bị can thêm hai người khác.