
Ngày 19/7, nguồn tin từ Đội CSĐT tội phạm về TTXH, công an Q.2, TP.HCM, cơ quan này vừa ra quyết định bắt giữ Phạm Thành Đồng (SN 1991, ngụ KP.1, P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2) để điều tra, xử lý về hành vi “giết người”.
Liên quan đến vụ án, 2 đối tượng gồm Trương Xuân Bình (SN 1987) và Nguyễn Minh Đông (SN 1983), cùng ngụ KP.1, P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2) cũng bị bắt giữ để điều tra làm rõ hành vi “gây rối trật tự công cộng”.
Trước đó, lúc 1h sáng 18/7, 3 đối tượng nói trên đến cơ quan CSĐT công an Q.2 đầu thú và kết thúc 24h trốn chạy sau khi gây án vụ án mạng kinh hoàng.
|
|
|
|
Kết quả điều tra và lời khai ban đầu của các đối tượng xác định, khoảng 0h30’ rạng sáng 17/7, khi vừa bước ra khỏi quán nhậu cóc trên đường Nguyễn Thị Định, P.Thạnh Mỹ Lợi thì Trần Đức Toàn (SN 1977) và Trần Quang Của (SN 1972, cùng ngụ KP.2, P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2) xảy ra va chạm với xe gắn máy do Phan Thành Nghĩa (SN 1978) chở theo Hồ Thị Tuyết Nhung (SN 1995, cùng ngụ P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2).
Được biết Nghĩa và Nhung cũng vừa lai rai về nên cũng say khước.
Sau cú va chạm, 2 bên giải quyết nhanh chóng và vì là chỗ quen biết nên Toàn và Của chở Nhung về, để Nghĩa tự đi xe gắn máy về. Tuy nhiên, về đến một khu đất trống gần nhà của Toàn thì Toàn dừng xe lại và lúc này Toàn, Của có hành vi sàm sỡ Nhung. Nhung liền phản ứng và rút ĐTDĐ ra gọi cho bạn là Nguyễn Minh Đông chạy đến.
Nguyễn Minh Đông vừa đến nơi thì xảy ra cãi vã với Toàn. Lúc này Của đi bộ về nhà ngủ. Lúc lời qua tiếng lại, Toàn dùng cây gỗ tấn công nhưng Đông giật và chống trả lại. Cha của Toàn là ông Trần Đức P. nghe thấy ồn ào, ra trước cổng xem thì thấy con đang ẩu đả, liền cầm cây xông vào trợ giúp con đánh Đông.
Đúng lúc này 2 người bạn của Nguyễn Minh Đông là Phạm Thành Đồng và Trương Xuân Bình tình cờ đi xe gắn máy ngang qua thấy vụ ẩu đả nên xông vào can ngăn, nhưng rồi lại cũng trợ giúp Nguyễn Minh Đồng đánh lại 2 cha con Toàn.
Lúc ẩu đả, Phạm Thành Đồng chạy lại xe gắn máy của mình, lấy 1 con dao xếp ra và xông đến đâm Toàn 2 nhát liên tiếp. Khi thấy Toàn gục xuống, cả nhóm tẩu thoát.
Toàn được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vì 2 vết đâm ở đùi trái và hông phải làm rách ruột non, đứt tĩnh mạch chủ… Ngay thờ điểm rạng sáng cơ quan công an vào cuộc, và qua nguồn tin báo của người dân các trinh sát tiếp cận được với Nhung, khi cô gái này say li bì trong 1 khách sạn gần đó.
Từ thông tin Nhung cung cấp và qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định được 3 nghi can trên. Sau khi vận động gia đình, thì đến 1h rạng sáng 18/7, tức sau 1 ngày gây ra và trốn chạy lên tận Bình Phước thì Phạm Thành Đồng, Nguyễn Minh Đông và Trương Xuân Bình đã ra đầu thú.
Đàm Đệ