- Tiết học công nghệ, thực hành món nộm sáng 24/2 của học sinh lớp 6C (Trường THCS Đồng Tâm, Hà Nội) dù được cô giáo nhắc “không được thử” nhưng vì tiếc và đói nên nhiều em ăn ngay sau đó. Hậu quả là gần 20 em phải nhập viện.
Liên tiếp trong 2 ngày 24/2 và 25/2 gần 20 học sinh Trường THCS Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) phải vào khám, điều trị tại Trung tâm y tế xã do “lỡ” ăn món nộm tự làm trong tiết học công nghệ vào sáng 24/2.
Đến chiều 25/2, Lê Thị Mỹ Tân cùng 3 bạn khác ở lớp 6C vẫn phải điều trị tại Trung tâm y tế xã Đồng Tâm (Ảnh: Phong Đăng). |
Theo lịch, sáng 24/2, học sinh lớp 6C có tiết học công nghệ với bài thực hành làm nộm su hào. Học sinh được giáo viên đứng lớp Nguyễn Thị Hồng chia làm các nhóm.
Mặc dù học sinh có đi găng tay trong khi làm nhưng do tiết học đầu giờ sáng, một số em chưa ăn gì nên giáo viên lo chất dấm trong món nộm có thể ảnh hưởng không tốt tới đường tiêu hóa của học sinh.
“Sau khi kiểm tra và chấm điểm các nhóm, cô Hồng đã dặn không ăn. Nhưng vì sản phẩm khá bắt mắt, nhiều bạn vừa đói vừa tiếc món mình làm ra không được dùng nên giờ ra chơi gần như cả lớp đều ăn nộm vừa làm” – học sinh Trịnh Thị Thu Phương, lớp 6C hiện đang nằm điều trị tại Trung tâm y tế xã Đồng Tâm cho biết.
Ít phút sau một số học sinh kêu đau bụng, được cô Hồng chuyển lên phòng y tế nhà trường. Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Thúy đi qua phòng y tế thấy tình hình như vậy và yêu cầu chuyển ngay các học sinh ra Trung tâm y tế xã. Giáo viên chủ nhiệm báo tình hình để phụ huynh cùng ra chăm sóc cho con.
Sáng 25/2, thêm 6 học sinh cùng lớp có biểu hiện đau bụng. Trong đó có em có hiện tượng buồn nôn, nhức đầu nên được đưa ra Trung tâm truyền nước, nghỉ ngơi. Đến chiều cùng ngày vẫn còn 4 học sinh tiếp tục nằm tại Trung tâm để theo dõi, điều trị.
Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thúy cho biết thêm: “Sau sự việc xảy ra nhà trường đã nghiêm túc nhắc nhở giáo viên giám sát kĩ lưỡng quá trình sơ chế món ăn của học sinh. Nếu xét thấy không nên để trò ăn thì phải theo sát, không để nhắc rồi học sinh vẫn ăn”.
- Phong Đăng