Ăn quả này vừa chống ung thư vừa trẻ lâu

Với những dưỡng chất tuyệt với, quả dâu tằm có thể giúp ngăn ngừa tim mạch, ung thư và giúp bạn trẻ lâu.

Với những dưỡng chất tuyệt với, quả dâu tằm có thể giúp ngăn ngừa tim mạch, ung thư và giúp bạn trẻ lâu.

Quả dâu tằm chứa nhiều sắt, riboflavin, vitamin C, vitamin K, kali, phốt pho và canxi cũng như một lượng chất xơ và các hợp chất hữu cơ, bao gồm phytonutrients, Zea-xanthin, resveratrol, anthocyanins, lutein... mang lợi nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ.

Hỗ trợ tiêu hóa

Giống như hầu hết các loại trái cây và rau quả, dâu tằm có chứa chất xơ hòa tan, đáp ứng khoảng 10% nhu cầu hàng ngày của bạn chỉ trong một lần ăn.

{keywords}
Quả dâu tằm có nhiều tác dụng tuyệt vời với sức khoẻ trong đó giúp ngừa ung thư, tăng sức khoẻ tim mạch, chống lão hoá

Chất xơ hòa tan có thể giúp cải thiện sức khoẻ tiêu hóa bằng cách tăng tốc độ di chuyển thức ăn thông qua đường tiêu hóa, đồng thời giảm hiện tượng táo bón, đầy bụng và chuột rút. Hơn nữa, chất xơ giúp điều chỉnh mức cholesterol và bảo vệ sức khoẻ tim mạch.

Tăng cường lưu thông máu

Hàm lượng chất sắt cao trong dâu tằm là một loại khoáng chất rất hiếm có chứa trong trái cây, có thể làm tăng đáng kể lượng hồng cầu trong cơ thể.

Từ đó tăng cường sự phân bố oxy tới các mô và hệ thống cơ quan quan trọng, qua đó giúp tăng cường sự trao đổi chất và tối ưu hóa chức năng của những cơ quan này.

Giúp tim khoẻ mạnh

Resveratrol là chất chống oxy hoá flavonoid rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của một số cơ chế trong mạch máu.

Resveratrol làm tăng sản xuất oxit nitric, chất làm giãn mạch, có nghĩa là nó làm giãn mạch máu và giảm nguy cơ hình thành cục máu đông và các vấn đề về tim sau đó như đột quỵ hoặc đau tim.

Resveratrol được tìm thấy trong nhiều loại trái cây màu đen như dâu tằm, nho, đó là lý do tại sao chất chống oxy hoá có lợi này cũng được tìm thấy trong nhiều loại rượu vang.

Phòng chống ung thư

Với hàm lượng cao anthocyanins, vitamin C, vitamin A, các hợp chất polyphenolic và phytonutrient khác, dâu tằm là trái cây hoàn hảo với khả năng chống oxy hoá giúp chống lại các gốc tự do có hại phá huỷ các tế bào khỏe mạnh, khiến chúng biến thành những tế bào ung thư.

Nhiều chất chống oxy hoá được tìm thấy trong dâu tằm có thể vô hiệu hóa các gốc tự do này một cách nhanh chóng, ngăn ngừa hình thành các tế bào ung thư.

Ngăn ngừa thoái võng mạc và đục thủy tinh thể

Một trong những carotenoid được tìm thấy trong dâu tằm là zea-xanthin, đã được kết nối trực tiếp đến việc giảm stress oxy hóa đối với các tế bào mắt nhất định, bao gồm võng mạc macula lutea. Hơn nữa, zea-xanthin hoạt động như một chất chống oxy hoá và ngăn ngừa một số thiệt hại nhất định đối với võng mạc, bao gồm từ các gốc tự do có thể gây thoái hóa điểm mắt và đục thủy tinh thể.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Vitamin C là một vũ khí phòng thủ mạnh mẽ chống lại bất kỳ bệnh tật hoặc các mầm bệnh ngoại lai trong cơ thể mà các chất chống oxy hoá khác không làm được. T

rong khi một khẩu phần nhỏ dâu tằm cũng đáp ứng gần như toàn bộ nhu cầu của vitamin C trong ngày giúp bạn có một vũ khí mạnh để chống lại bệnh tật.

Xây dựng mô xương chắc khỏe

Vitamin K, canxi, và sắt, cũng như lượng phốt pho và magiê trong dâu tằm có lợi cho việc tạo ra và duy trì mô xương.

Khi chúng ta lớn lên, việc duy trì xương chắc khoẻ, đẩy nhanh quá trình chữa bệnh, hoặc thậm chí làm đảo chiều tổn hại của sự xuống cấp của xương là rất quan trọng để ngăn ngừa các bệnh như loãng xương hoặc các chứng rối loạn xương khác liên quan đến tuổi tác.

Ngăn ngừa lão hóa sớm

Dâu tằm có chứa nhiều vitamin A và vitamin E cùng với các thành phần carotenoid như lutein, beta carotene, zea-xanthin, và alpha carotene.

Tất cả các yếu tố này hoạt động như chất chống oxy hoá đặc biệt có tác động tích cực đến da, mô, tóc và các vùng khác của cơ thể, nơi các gốc tự do tấn công.

Dâu tằm có thể giúp giữ cho làn da mịn màng, giảm sự xuất hiện của các đốm đem, nám. Đồng thời giữ cho tóc bóng và khỏe mạnh bằng cách ngăn ngừa các hoạt động oxy hoá của các gốc tự do.

Giám đốc bệnh viện K: 35% ung thư do chế độ ăn uống

Giám đốc bệnh viện K: 35% ung thư do chế độ ăn uống

Giám đốc bệnh viện K nhấn mạnh hút thuốc và chế độ dinh dưỡng không hợp lý là 2 nhóm nguyên nhân hàng đầu gây ung thư.

Bộ trưởng Y tế: Ung thư chết nhiều không phải do thực phẩm bẩn

Bộ trưởng Y tế: Ung thư chết nhiều không phải do thực phẩm bẩn

Bộ Y tế mời chuyên gia trong và ngoài nước làm rõ nguyên nhân 70.000 ca ung thư chết mỗi năm không phải do thực phẩm bẩn.

Ăn tươi sống chống ung thư

Ăn tươi sống chống ung thư

Bệnh chuyển hoá do con người tạo ra, là nguồn gốc gây ung thư. Muốn chữa bệnh, hãy "ăn sống, nhai kĩ, nuốt chậm".

Ngừa ung thư, giảm cân nhờ chuối xanh

Ngừa ung thư, giảm cân nhờ chuối xanh

Thành phần chính của chuối xanh là tinh bột kháng. Đây là loại tinh bột quý, không tiêu hóa được nên không giải phóng glucose trong ruột non.

Việt Nam có sâm tốt nhất thế giới, ‘khắc tinh’ của ung thư

Việt Nam có sâm tốt nhất thế giới, ‘khắc tinh’ của ung thư

Ít ai biết Việt Nam sở hữu loài sâm hiếm còn tốt hơn cả sâm Triều Tiên, Hàn Quốc, có tác dụng rất tốt với bệnh nhân ung thư.

Phương Lam (Theo Organicfacts)

tin nổi bật

Thực đơn ăn uống giúp vua Charles khỏe mạnh ở tuổi 73

Chế độ ăn uống của nhà vua Anh rất lành mạnh với thực phẩm theo mùa, bữa sáng nhiều chất xơ.

10 dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư gan

Ung thư gan là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 6 trên thế giới. Bệnh thường diễn tiến thầm lặng, thường được phát hiện khi ở giai đoạn muộn.

Giờ thức dậy tốt nhất cho sức khỏe

Thức dậy trước 7h sáng có thể tăng cường sức khỏe tâm thần và năng suất học tập, làm việc của bạn.

Bác sĩ phẫu thuật thần kinh tiết lộ 4 điều cần tránh để bộ não khỏe mạnh

Bác sĩ người Mỹ chia sẻ những điều bạn không bao giờ nên làm nếu muốn duy trì sức khỏe não bộ, bao gồm bỏ qua cơn đau lưng, uống quá nhiều rượu...

Hai loại nước uống vào bữa sáng giúp tim khỏe mạnh của vua Charles

Vua Charles thưởng thức bữa sáng muộn bao gồm đồ uống có tác dụng giảm nguy cơ ung thư, bảo vệ tim mạch và nâng cao tuổi thọ.

Căn bệnh khiến người mắc không thể nhấc tay mặc áo, đánh răng

Tôi bị đau tay đến mức không nhấc lên được để mặc áo chui đầu. Bình thường tôi chơi bóng đá, gần đây có tham gia đánh quần vợt (tennis) dùng nhiều đến hoạt động của tay. Đây có phải lý do gây đau không ạ? (Nguyễn Văn Bình, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Chăm sóc mắt với nước mắt nhân tạo

Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện tử của tivi, điện thoại, máy tính có thể gây ra tình trạng mỏi mắt và khô mắt. Nước mắt nhân tạo có tác dụng dưỡng mắt khi mắt bị khô, mỏi...

Leanmax Ligos - Giải pháp chăm sóc dinh dưỡng cho gan

Thấu hiểu tầm quan trọng của lá gan cũng như sự nguy hiểm mà các bệnh về gan ảnh hưởng đến sức khỏe con người, Leanmax Ligos mang đến giải pháp bổ sung nhiều hoạt chất dinh dưỡng hỗ trợ cải thiện sức khỏe lá gan.

Căn bệnh khiến ca sĩ Hà Lan Phương qua đời đột ngột ở tuổi 48 nguy hiểm ra sao?

Nhồi máu cơ tim, căn bệnh khiến nữ ca sĩ Hà Lan Phương qua đời đột ngột sáng 19/9, không còn là bệnh của người trung niên, cao tuổi mà đang dần trẻ hoá. Đau ngực là triệu chứng điển hình và phổ biến nhất của bệnh lý nguy hiểm này.

Đau đầu ai cũng gặp, nhưng khi nào cảnh báo nguy hiểm?

80% trong số chúng ta có các cơn đau đầu trong cuộc đời. Ngoài những cơn đau đầu lành tính, còn có những cơn đau báo hiệu bệnh lý nguy hiểm tính mạng như đột quỵ, xuất huyết não.

Yến Sào Nam Dược - ‘dinh dưỡng vàng’ hỗ trợ hồi phục sức khỏe sau sốt xuất huyết

Là sản phẩm dinh dưỡng tiện lợi, dễ ăn, dễ hấp thu đồng thời có hàm lượng tổ yến lên tới 30%, Yến sào Nam Dược phù hợp nhu cầu bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe để phục hồi của những người sau sốt xuất huyết.

Siro ho cảm trẻ em từ dược liệu sạch ‘3 không’

Lựa chọn siro ho cảm cho trẻ từ nguồn dược liệu sạch chuẩn quốc tế GACP-WHO giúp phụ huynh an tâm sử dụng cho trẻ chớm ho, cảm.

Điểm khác biệt trong triệu chứng khàn tiếng, dấu hiệu điển hình của loại ung thư nguy hiểm

Nhiều bệnh nhân bàng hoàng phát hiện ung thư thực quản giai đoạn muộn khi đi khám khàn tiếng, triệu chứng nhiều người Việt thường gặp.

Chuyên gia dinh dưỡng nói về quan niệm 'uống càng nhiều nước đậu đen càng giảm cân'

Không chỉ mùa nắng nóng, nhiều gia đình, đặc biệt là người thừa cân béo phì, quanh năm lựa chọn hạt đậu đen để chế biến nhiều món ăn, uống để giải khát, thậm chí giữ dáng, giảm cân.

Đột quỵ trẻ hóa, nhu cầu phục hồi chức năng không chỉ về vận động, giao tiếp

Ngoài di chứng phổ biến nhất của đột quỵ là vận động, người bệnh còn có rối loạn về giao tiếp, ngôn ngữ, chức năng sinh hoạt, tâm lý, cảm xúc. Đặc biệt, với bệnh nhân nam đột quỵ khi còn trẻ, rối loạn chức năng tình dục cũng cần lưu tâm.