án tích

Cập nhập tin tức án tích

Thủ tục giấy tờ xóa án tích

Tôi muốn làm thủ tục xoá án tích, khi đến Toà án thành phố cán bộ yêu cầu phải đi xin nhiều loại giấy tờ. Vậy xin hỏi tôi có thể xin đầy đủ hồ sơ ở nơi tôi thi hành án không?

Phải làm gì để được xóa án tích

Anh tôi đi cải tạo vì tội cướp tài sản (mức án 12 năm 3 tháng) nhưng được tha trước thời hạn, chỉ chấp hành 5 năm 2 tháng. Vậy xin hỏi anh tôi có thể được xoá án tích hay không?

Mang án tích vẫn làm trưởng công an xã gần 15 năm

Mang án tích về tội gây rối trật tự công cộng, ông Lương vẫn được tuyển dụng làm công an viên rồi bầu giữ chức trưởng công an xã gần 15 năm nay.

Đang chịu án treo, tôi có thể đi công tác nước ngoài?

Tôi được cử đi công tác bên Nhật trong tháng 10 tới. Tôi đã thực hiện đầy đủ thủ tục để xuất cảnh. Nhưng tôi nghe nói khi qua cửa hải quan sân bay thì sẽ quét visa để kiểm tra đầy đủ thông về nhân thân của tôi

Hồ sơ thi đại học có bắt buộc khai thông tin về án tích?

Luật sư Hoàng Tùng cho biết: chỉ có hồ sơ lý lịch kết nạp Đảng mới bắt buộc phải ghi thông tin này. Các trường hợp khác, như hồ sơ thi tuyển ĐH, xin việc… không phải khai báo thông tin này.

Quyết định của Bộ Công an nhận Kiều Nhi hợp lòng dân

Thông tin Bộ Công an đồng ý cho em Bùi Kiều Nhi đỗ Học viện Chính trị Công an Nhân dân đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nhân dân theo dõi việc này suốt mấy ngày qua.

Đã được xóa án tích liệu có thể nhập cư sang Mỹ?

Năm 2008 tôi có mua một chiếc xe máy giá rẻ, nhưng là do hàng trộm cắp nên tôi bị quy tội trộm cắp tài sản, bị phạt tù 8 tháng, khi về tôi có làm giấy xóa án tích.