Google đã công bố một loạt tính năng mới cho Android Auto và các phương tiện có Google Built-in (hệ điều hành tích hợp sẵn trong màn hình ô tô), hứa hẹn mang lại trải nghiệm lái xe phong phú hơn cho người dùng. Những cập nhật này được giới thiệu tại hội nghị Google I/O 2024 mới đây, đánh dấu bước tiến mới trong việc tích hợp giải trí và tiện ích vào các phương tiện hiện đại.

Theo đó, Google sẽ hỗ trợ trò chơi, video và trình duyệt internet trên Android Auto. Cập nhật này nhằm mang đến trải nghiệm giải trí phong phú hơn cho hành khách.

Ngoài ra, Google Cast cũng sẽ được đưa lên một số dòng xe có tích hợp Google built-in, cho phép người dùng phát video từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng lên màn hình xe khi đang đỗ. Tính năng này sẽ được triển khai ban đầu trên các xe điện Rivian và sẽ mở rộng sang các mẫu xe khác trong tương lai.

Picture1.png
Ứng dụng game Angry Birds trên xe tích hợp Google built-in Ảnh: carscoops.com

Các ứng dụng phổ biến như Max, Peacock và Angry Birds sẽ có mặt trên các xe tích hợp Google Built-in, mang lại trải nghiệm đầy mới mẻ cho người dùng.

Để đảm bảo an toàn và tiện ích cho người lái, Google cũng sẽ cung cấp ứng dụng Uber Driver trên Android Auto, cho phép tài xế chấp nhận chuyến đi và giao hàng cũng như nhận chỉ đường chi tiết trên màn hình lớn. Các ứng dụng giao tiếp và thời tiết hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ sớm có các tính năng nhắn tin và VoIP (Voice over Internet Protocol).

Picture2221.png

Danh sách các tính năng có trên Android Auto và xe tích hợp Google built-in Ảnh:carscoops.com

Bên cạnh đó, Google cũng sẽ giúp mang nhiều ứng dụng Android hơn lên các nền tảng Android Auto và Google built-in mà không yêu cầu các nhà phát triển phải trực tiếp thay đổi. Google sẽ chủ động xem xét các ứng dụng di động đã tương thích với màn hình lớn để đảm bảo chúng an toàn và phù hợp khi sử dụng trong xe, và sau đó sẽ phân phối tự động các ứng dụng này lên.

Với gần 40 mẫu xe hiện được trang bị Google Built-in và hơn 200 triệu xe hỗ trợ Android Auto, công nghệ ô tô của Google tiếp tục ngày một phát triển. Các cập nhật mới này hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm phong phú hơn, kết hợp giải trí, giao tiếp và điều hướng một cách hoàn hảo. Khi những tính năng này được triển khai, người tiêu dùng có thể mong đợi một trải nghiệm lái xe kết nối và thú vị hơn, với nhiều ứng dụng và dịch vụ phong phú đến từ Google.

Quang Huy (Theo Carscoops)

Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận bên dưới hoặc chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!