
ASA cho rằng đoạn video quảng cáo phóng đại về tốc độ điện thoại khiến cho người dùng hiểu nhầm.
ASA đã nhận được 17 kiến nghị về đoạn quảng cáo iPhone 3G trên, trong đó mô tả một người sử dụng lướt nhanh như gió qua các tác vụ như mở trang web mới, sử dụng Google Maps và download tệp tin về điện thoại. Đoạn video này cho thấy việc mở các ứng dụng hầu như diễn ra tức thì, trong khi tốc độ thực sự của iPhone 3G chậm hơn ít nhất là 5 lần.
Apple thì nói với ASA rằng đoạn quảng cáo đó chỉ là sự so sánh giữa chiếc iPhone 3G và 2G, đồng thời người dùng cũng cần phải hiểu rõ tốc độ của máy phụ thuộc vào nhiều thứ. Tuy nhiên, ASA lại không chấp nhận giải thích này, và cho rằng nó sẽ làm người dùng nhầm lẫn. “Không phải ai cũng biết tới sự khác biệt giữa công nghệ 2G và 3G”.
Hiện Apple vẫn chưa bình luận gì về quy định của ASA.
Trước đó tại Mỹ, Apple cũng bị khách hàng kiện vì quảng cáo sai tốc độ 3G của chiếc iPhone. Đây không phải là vụ kiện đầu tiên liên quan tới vấn đề này, bởi cách đây 3 tháng, một người phụ nữ đã từng kiện Apple vì quảng cáo sai tốc độ chiếc iPhone 3G.
Theo VnMedia