Điểm danh những tờ ảnh lịch nổi tiếng mà ai cũng muốn sở hữu mỗi khi Tết đến xuân về thập niên 1990.

Vào cuối thập niên 1980, đầu những năm 1990, khi các ấn phẩm tạp chí chưa phát triển thì nh lịch in hình nghệ sỹ nổi tiếng luôn bán chạy nhất vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Gia đình nào cũng đi chợ Tết tìm mua bằng được những tờ ảnh lịch chụp nghệ sĩ nổi tiếng nhất để tìm sự may mắn trong ngày đầu năm mới.

Song song với nhu cầu sở hữu những cuốn lịch như vậy là sự có mặt của nhiều diễn viên tên tuổi nổi tiếng thời bấy giờ như: Diễm Hương, Lý Hùng, Việt Trinh, Lê Tuấn Anh, Thu Hà, Diễm My, Y Phụng... là những tên tuổi được săn lùng nhiều nhất mỗi mùa ảnh lịch nhờ sắc đẹp và những vai diễn ấn tượng.

Cùng xem lại những bức ảnh lịch nổi tiếng trong thập niên 1990

{keywords}
Diễm Hương

Diễm Hương - được xem là ngọc nữ của điện ảnh Việt Nam và có nhiều khán giả hâm mộ nhất thập niên 1990. Cô là một trong bốn tứ đại mỹ nhân xinh đẹp và nổi tiếng cùng với: Việt Trinh, Thu Hà, Y Phụng. Với nét đẹp trong sáng, dịu dàng và thuần khiết, thời điểm đó hầu như mọi ấn phẩm lịch đều tràn ngập hình ảnh của nữ diễn viên xinh đẹp này.

{keywords}
Lý Hùng - Diễm Hương

Lý Hùng - Diễm Hương được xem là cặp “tiên đồng ngọc nữ” trên màn ảnh. Lúc đó hầu như ảnh lịch hai người đều song hành bên nhau rất phổ biến và có mặt rộng rãi từ thành thị cho tới nông thôn.

{keywords}
Việt Trinh

Đến khi Việt Trinh xuất hiện, với vẻ đẹp sắc sảo và sự nổi tiếng của chị thì không ai sánh bằng. Giới hâm mộ lúc bấy giờ chia làm hai phe giống như người hâm mộ hiện nay. Một số cho rằng Việt Trinh không có được cái thuần khiết của Diễm Hương. Nhưng vẻ quyến rũ, mọng chín của Việt Trinh thì thời điểm đó khó ai theo kịp.

{keywords}
Thu Hà

Diễn viên Thu Hà khoe vẻ đẹp ngọt ngào, cuốn hút và từng được mệnh danh 'lá ngọc cành vàng'.

{keywords}
Lê Tuấn Anh

Với mái tóc bồng bềnh và ánh mắt đa tình, Lê Tuấn Anh đã một thời khiến trái tim của bao thiếu nữ ngất ngây và trên màn ảnh.

{keywords}
Y Phụng

Y Phụng là nữ diễn viên khác biệt nhất với các diễn viên cùng thời bởi dám khoe những đường cong sexy nóng bỏng. Chị là một trong những người đẹp xuất hiện với tần số dày đặc trong ảnh lịch.

{keywords}
Lê Công Tuấn Anh

Lê Công Tuấn Anh nằm trong danh sách ảnh lịch được khán giả nhớ đến nhiều ở thập niên 1990.

{keywords}
Diễm My

Diễm My được mệnh danh là nữ hoàng ảnh lịch từ cuối thập niên 1980 và trở thành người đẹp đình đám nhất. Chị xuất hiện với tần số nhiều nhất trên ảnh lịch mặc dù không có bộ phim nào thật sự nổi bật.

{keywords}
Mộng Vân

Mộng Vân từng lọt vào top 10 cuộc thi hoa hậu. Với gương mặt thanh tú xinh đẹp của mình chị từng là diễn viên đắt sô ảnh lịch tết.

{keywords}
Võ Song Hương

Võ Sông Hương có nét đẹp giống nữ diễn viên Diễm Hương. Chị cũng là một trong những cái tên đã từng làm siêu lòng không ít người hâm mộ.

Hoàng Khôi