ánh sáng xanh

Cập nhập tin tức ánh sáng xanh

Tiếp xúc quá nhiều ánh sáng nhân tạo gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe

Nghiên cứu của Đại học Monash cho thấy, tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng nhân tạo, đặc biệt là ánh sáng xanh sẽ làm rối loạn nhịp sinh học cơ thể và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người.

Ánh sáng xanh từ điện thoại di động và máy tính nguy hiểm thế nào?

Có lẽ mọi người đều đã biết ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại di động hoặc máy tính có hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên nó nguy hiểm như nào thì không phải ai cũng rõ.

Chế độ ban đêm trên smartphone không tốt cho giấc ngủ?

Theo một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học cho biết chế độ ban đêm trên smartphone có thể không thực sự giúp người dùng có giấc ngủ ngon.

Phát hiện gây sốc về ảnh hưởng của smartphone tới vỏ não trẻ em

Theo kết quả một nghiên cứu mới được công bố ngày 10/12 ở Mỹ, những trẻ em sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng và chơi các trò chơi video hơn 7 giờ đồng hồ mỗi ngày sẽ sớm bị mỏng vỏ não.

Ánh sáng xanh trên smartphone làm tăng nguy cơ ung thư

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng tiếp xúc với ánh sáng xanh trong thời gian dài làm tăng nguy cơ ung thư vú lên 1,5 lần và ung thư tuyến tiền liệt lên gấp đôi.

7 điều tối kỵ cần tránh trước giấc ngủ đêm

Để giấc ngủ ngon ban đêm không còn là thứ xa xỉ, các chuyên gia khuyến nghị bạn nên tránh xa 7 việc làm phổ biến nhưng vô cùng có hại trước khi lên giường.

Ánh sáng màn hình smartphone tác hại đến não thế nào?

Sử dụng smartphone vào ban đêm là thói quen tiềm ẩn những nguy cơ tai hại về sức khỏe.

Dùng smartphone gây tổn hại giấc ngủ như 2 cốc cà phê

Các nhà nghiên cứu phát hiện, nhìn chằm chằm vào màn hình smartphone hay máy tính bảng trên giường cũng tương đương với việc chúng ta uống 2 cốc cà phê đặc trước giờ đi ngủ.