Anh Vũ 'Về nhà đi con': Tôi sốc khi có con ở tuổi 22

Anh Vũ và Mạnh Quân đều cho rằng Hoàng Thùy Linh đã rất bản lĩnh khi scandal xảy ra và những thành công cô đạt được ngày hôm nay là xứng đáng.

Hot boy 'Nhat ky Vang Anh' lan dau noi ve su co cam song sau 12 nam hinh anh 1

Khi xảy ra scandal của Hoàng Thùy Linh, Nhật ký Vàng Anh lúc bấy giờ đã quay được mấy chục tập, nhưng bị cắt sóng, xếp kho. Dàn diễn viên trẻ lặng lẽ chia tay nhau và chia tay dự án. Không ai nói gì trong suốt 12 năm sau đó, cho đến khi Hoàng Thùy Linh đã có thể trở lại một cách mạnh mẽ.

Mạnh Quân và Anh Vũ đều xuất thân từ Nhật ký Vàng Anh, rồi đến sitcom 5S Online. Cả Quân và Vũ đều từng thử sức ở vai trò ca sĩ nhưng dang dở.

Bẵng đi một thời gian dài, cả hai ngừng đóng phim sau khi lập gia đình. Mới đây, họ cùng tái xuất màn ảnh, tham gia vào những phim truyền hình hot như Quỳnh búp bê, Về nhà đi con.

Tuy không phải vai chính, sự xuất hiện của hai “hot boy” ngày nào vẫn mang đến luồng gió mới, đặc biệt là chiếm được cảm tình từ khán giả.

Hot boy 'Nhat ky Vang Anh' lan dau noi ve su co cam song sau 12 nam hinh anh 3

- Đã hơn 10 năm kể từ thời Nhật ký Vàng Anh, nhiều khán giả vẫn còn nhớ dàn diễn viên năm ấy. Trong ký ức của hai anh, dấu mốc này có ý nghĩa như thế nào?

Mạnh Quân: Tôi đến với Nhật ký Vàng Anh như một cái duyên, giống như nghề chọn mình. Ngày ấy, tôi đọc được thông tin tuyển diễn viên, rồi gửi hồ sơ và nhận được một vai nhỏ. Rồi dần dần, vai đó được viết kịch bản thêm, mình có đất diễn hơn, hình thành nên nhân vật Tuấn “chôm chôm”.

Hot boy 'Nhat ky Vang Anh' lan dau noi ve su co cam song sau 12 nam hinh anh 4

Anh Vũ: Tôi may mắn hơn Quân một chút. Tôi từng tham gia chụp hình cho Báo Hoa học trò, đoạt giải nhì cuộc thi hot boy, nên được đặc cách qua hết các vòng gửi xe. Cũng quá lâu rồi, tôi không nhớ nhiều, nhưng những kỷ niệm vui thì đương nhiên không thể quên. Hồi đó, chúng tôi đều là những người trẻ, còn rất vô tư, ngô nghê, diễn bằng bản năng.

Những ngày đầu, chúng tôi được học về hình thể, đài từ. Cô Minh Hằng dạy mọi người hãy tưởng tượng mình là một loài động vật nào đó, sau đó thể hiện cảm nhận. Quãng thời gian ấy rất vui.

- Thời điểm đó, khi "Nhật ký Vàng Anh" đang được yêu thích thì scandal của Hoàng Thùy Linh xảy ra, dẫn đến phim bị cấm sóng. Sự việc chắc hẳn ít nhiều ảnh hưởng gián tiếp đến các diễn viên trẻ khi ấy. Sau ngần ấy năm, hẳn hai anh cũng có những suy nghĩ và góc nhìn riêng về sự việc? 

Mạnh Quân: Đó là sự việc không ai mong muốn. Khi đó, tôi nhớ không nhầm thì đoàn đã quay trước được khoảng 30-40 số. Và các tập phim quay xong đã bị cất kho. Lúc ấy, tôi còn trẻ lắm, mới 18-19 tuổi. Phải công nhận Linh đã rất bản lĩnh đối diện và thành quả ngày hôm nay cô ấy có được là xứng đáng.

Anh Vũ: Mỗi thời điểm, quan điểm cũng như cách nhìn nhận của dư luận sẽ khác nhau. Cách đây 12 năm, định kiến rất nhiều. Người nổi tiếng thường bị nhìn ở góc độ khắt khe.

- Sự cố tác động thế nào đến công việc của các anh ở thời điểm đó?

Mạnh Quân: Đúng là cũng ảnh hưởng một chút thôi. Khi ấy, mọi chuyện trong giai đoạn nhạy cảm. Khoảng một năm sau, tôi mới nhận được lời mời đóng phim tiếp theo.

Anh Vũ: Vũ không tham gia Nhật ký Vàng Anh phần 2. Cá nhân tôi nghĩ sự việc không có gì to tát. Họ là những người trẻ, mà người trẻ có quyền sai. Dư luận thời đó quá khắt khe. Nếu chuyện đó xảy ra với người bình thường, chắc sẽ chẳng ai quan tâm. Người nghệ sĩ luôn phải chịu thiệt thòi.

Hot boy 'Nhat ky Vang Anh' lan dau noi ve su co cam song sau 12 nam hinh anh 5

- Hai anh còn giữ liên lạc với dàn diễn viên năm xưa như Minh Hương, Vân Hugo, Vân Navy, Hoàng Thùy Linh, Diễm Hằng…?

Mạnh Quân: Khi kết thúc dự án, thỉnh thoảng chúng tôi vẫn gặp nhau, ngồi cà phê. Nhưng hiện tại mỗi người đều có cuộc sống riêng, không có điều kiện gặp gỡ nhau thường xuyên.

- Trong dàn diễn viên của "Nhật ký Vàng Anh" và "5S Online", Hoàng Thùy Linh và Chi Pu có bước chuyển hướng sự nghiệp ấn tượng sau khi Nam tiến và gặt hái được những thành công nhất định. Bản thân Vũ và Quân cũng từng thử sức với âm nhạc nhưng phải bỏ giữa chừng. Là do 2 anh chưa may mắn hay chưa đủ tài năng?

Anh Vũ: Mình nhận luôn là mình chưa đủ tài năng bằng các bạn. Tài năng ở đây gồm nhiều yếu tố, có cả sự quyết tâm, may mắn. Người ta vẫn nói bạn không thể trở thành ca sĩ nếu như chỉ có giọng hát.

Mạnh Quân: Đúng như anh Vũ nói, tài năng gồm nhiều yếu tố. Khi bắt đầu theo đuổi âm nhạc, Quân cũng rất yêu thích nó và muốn theo đuổi. Nhưng đến một thời điểm, mình chợt nhận ra năng lực chỉ có thế và tự biết mình có nên theo tiếp hay không.

- Con đường đi của Linh hay Chi khiến hai anh ấn tượng?

Anh Vũ: Cá nhân Vũ đánh giá cao con đường âm nhạc của Linh hơn. Linh có chuyên môn thanh nhạc, đi theo con đường chính thống hơn. Nhưng tôi cũng nể Chi Pu, một người trẻ và có chiến lược rõ ràng. Chi luôn thừa nhận năng lực của mình ở đâu và rồi dần dần thuyết phục mọi người bằng sự nỗ lực, phấn đấu của mình.

Mạnh Quân: Chi thực sự rất nỗ lực. Khi đóng 5S Online, Chi gần như không biết hát, hát chênh phô. Để có ngày hôm nay, bạn ấy phải rèn luyện rất nhiều.

Hot boy 'Nhat ky Vang Anh' lan dau noi ve su co cam song sau 12 nam hinh anh 6

- B Trần, so với thời 5S Online, cũng đã có một số dấu ấn trong sự nghiệp diễn xuất từ khi Nam tiến. Đã bao giờ Vũ và Quân có cảm giác mình đang bị tụt lại phía sau?

Anh Vũ: Tôi chưa bao giờ so sánh mình với ai. Con người mình phát triển đúng với từng giai đoạn trưởng thành, ứng với tâm lý, hoàn cảnh. Cuộc sống hiện tại của tôi rất cân bằng, cảm thấy ưng ý và thoải mái.

Mạnh Quân: Tôi luôn thấy mình còn thiếu gì đó và không bao giờ hài lòng với những điều đã làm. Mỗi khi hoàn thành một vai diễn và xem lại, tôi đều có cảm giác tiếc nuối. Nhưng điều đó không có nghĩa tôi nghĩ mình bị thụt lùi so với các bạn. Bởi từng thời điểm, mình sẽ có cảm nhận riêng và dần trưởng thành.

Hot boy 'Nhat ky Vang Anh' lan dau noi ve su co cam song sau 12 nam hinh anh 7

- Phải chăng vì cả hai đều chưa đủ quyết tâm để đi đến cùng ước mơ? 

Anh Vũ: Chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ phải giống ai. Với tôi, làm nghệ thuật là phải thoải mái. Tính mình cầu toàn, cái gì ưng ý mới làm. Mà để đạt được đỉnh cao, đôi khi phải hy sinh cái tôi, cá tính bản thân. Tôi bị hạn chế ở đó, chỉ thích làm những gì mình muốn.

Mỗi người có một tham vọng khác nhau, tham vọng lớn hay nhỏ còn do thước đo của người khác so sánh. Với mình, thế là đủ!

Mạnh Quân: Sự quyết tâm lúc nào cũng nằm trong đầu tôi. Nhưng quyết tâm là một chuyện, mình làm được hay không lại là chuyện khác.

Ví dụ tôi đóng 5S Online suốt 7 năm, hình ảnh và tính cách nhân vật Quyết đại ca ăn sâu vào cuộc sống, vào lối diễn xuất, khó thoát ra được. Khi đóng vai khác, dù mình rất đầu tư cho nhân vật, vẫn thấy đâu đó hình bóng của Quyết. Đó chính là điểm dở, có lúc tôi còn nghĩ hay bỏ nghề vì thấy mình vô duyên.

- Quyết định kết hôn sớm dường như cũng là một trong những lý do khiến con đường nghệ thuật của hai anh chững lại, bởi như Vũ từng chia sẻ việc làm bố ở tuổi 22 khá sốc với anh?

Anh Vũ: Có con ở tuổi 22 thì không chỉ tôi mà chắc ai cũng sốc. Khi mình chưa có sự chuẩn bị, mình sẽ không biết phải làm thế nào. Nhưng càng ngày nhìn con lớn lên, mình càng có tình cảm yêu thương. Mình thấy may mắn khi đứa trẻ xuất hiện trong cuộc đời. Nhờ đó, con người mình thay đổi, trở nên tốt hơn, trưởng thành hơn. Tôi cảm thấy cuộc sống của mình luôn đi lên, chưa bao giờ đi xuống.

Việc mọi người nhìn nhận tôi đang ở vị trí nào không quan trọng bằng cách tôi nghĩ. Chẳng hạn vai Dũng vừa rồi chỉ là một vai phụ, một phần của bộ phim Về nhà đi con nhưng được khán giả yêu quý, khiến mình rất vui.

Hot boy 'Nhat ky Vang Anh' lan dau noi ve su co cam song sau 12 nam hinh anh 8

- Khi chưa rời ghế nhà trường, các anh đã được biết đến, đã là hot boy, có một chút danh tiếng. Có phải chính sự nổi tiếng ấy đã khiến mình lười biếng hơn, chủ quan với tuổi trẻ của mình?

Anh Vũ: Điều đó đúng. Khi chúng ta nghĩ về những người sinh ra từ vạch đích, cũng giống như vậy. Những người trẻ nổi tiếng sớm, có điều kiện tốt, họ không biết mình đang ở đâu, không biết mình có bao nhiêu tài nguyên để sử dụng. Đến khi sử dụng hết, thậm chí mình cũng không biết. 

Khi bạn nhận ra thì chính là lúc bạn trưởng thành. Tôi vẫn luôn lạc quan, không tự ti. Tôi chưa bao giờ phủ nhận quá khứ. Mình từng sai mà, nhưng mình đã sửa chữa và tốt hơn mình trước đây.

Chúng tôi đã có một thanh xuân ồn ào, cháy hết mình, nên không có gì tiếc nuối. Nếu bảo đánh đổi những trải nghiệm trong quá khứ để đạt được cái mà mọi người cho rằng mình nên đạt được, tôi sẽ không đánh đổi.

Mạnh Quân: Quan điểm của Quân là làm nghệ thuật, mình không sót ruột. Có thể hiện tại diễn xuất của mình chưa đủ độ chin, nhưng nếu tiếp tục yêu nó, tiếp tục đam mê, đến thời điểm thích hợp, mình sẽ tìm được vai phù hợp. Hình như ngày càng già, mình càng muốn bình yên hơn.

- Vì đã “cháy hết mình” nên Anh Vũ từng thua lỗ trong kinh doanh, đổ vỡ hôn nhân? 

Anh Vũ: Có một câu nói tôi khá thích là “tất cả những gì có công thức thì đều giống nhau, mà những thứ giống nhau thì không thú vị”. Tôi trân trọng những trải nghiệm. Khi mình đã cố gắng mà không đạt được thành quả thì vẫn còn đó những bài học giá trị. Đến lúc này, tôi nghĩ mình vẫn cần tích lũy thêm kinh nghiệm, thêm trải nghiệm để những sản phẩm sau có chiều sâu hơn.

Hot boy 'Nhat ky Vang Anh' lan dau noi ve su co cam song sau 12 nam hinh anh 9

- Không tiếc nuối quá khứ, các anh chờ đợi điều gì ở hiện tại?

Mạnh Quân: Tôi thích một cuộc sống bình yên sau khi đã đi qua tất cả.

Anh Vũ: Có lẽ chúng tôi đã trải nghiệm tất cả những gì cần trải nghiệm để đến lúc này chỉ mong một cuộc sống bình yên. Bộ phim Về nhà đi con sau khi khép lại vẫn để lại trong tôi nhiều dư âm, thực sự phim đã cho tôi một sự trở lại đáng nhớ. Hiện chúng tôi chưa tham gia dự án phim nào. Cả hai thấy đều cần có thêm thời gian để lắng lại, nhìn nhận và cân nhắc trước khi nhận một vai diễn mới.

Theo news.zing.vn

Giữa tin đồn sang Đức định cư, Khải 'Về nhà đi con' lộ diện và doạ kiện

Giữa tin đồn sang Đức định cư, Khải 'Về nhà đi con' lộ diện và doạ kiện

Không lên tiếng xác nhận giữa tin đồn sang Đức định cư xôn xao những ngày qua nhưng diễn viên Trọng Hùng lại bất ngờ lộ diện, yêu cầu xin lỗi và doạ kiện. 

tin nổi bật

Tiến Luật lần đầu đóng vai chính, đòi Thu Trang cát-xê một chiếc mô tô

Tiến Luật áp lực khi lần đầu nhận lời đóng vai chính điện ảnh trong sự nghiệp. Anh ngỏ lời xin bà xã Thu Trang cát-xê là một chiếc mô tô nếu doanh thu phim khả quan.

'Lối nhỏ vào đời' tập 17, Dũng cảnh cáo bồ nhí của bố

Trong 'Lối nhỏ vào đời' tập 17, Dũng cảnh cáo Thảo - bạn gái của bố ngay trên bàn ăn: "Bố cháu là người rất ghét giả trân".

Lee Byung Hun cùng dàn sao khủng góp mặt trong bom tấn 'Hạ cánh khẩn cấp'

Một trong những tác phẩm nổi bật nhất của điện ảnh Hàn Quốc nửa cuối năm nay - 'Hạ cánh khẩn cấp' quy tụ dàn diễn viên đình đám bậc nhất, bao gồm Song Kang Ho, Lee Byung Hun, Jeon Do Yeon, Kim Nam Gil và Yim Si Wan sắp ra rạp.

Phía sau cảnh Doãn Quốc Đam ôm Ngọc Huyền ngã trong 'Thương ngày nắng về'

Cảnh phim dù xuất hiện vài giây trên phim nhưng không hề đơn giản với Ngọc Huyền và Doãn Quốc Đam.

'Thương ngày nắng về 2' tập 40, ông bố quyền lực của Duy ra tay với Trang

Thấy Trang không nghe lời, cộng với lời thách thức của bà Nhung, bố Duy lập tức ra lệnh cho tay chân xử lý con dâu tương lai.

Lý do khiến nghệ sĩ Việt Hương quyết định cạo đầu ở tuổi 45

Việt Hương cạo bỏ mái tóc dài để có thể hoá thân trọn vẹn vào vai diễn mới trong dự án phim web-drama “Xóm Chùa”. Quyết định của chị được ông xã Hoài Phương ủng hộ hết mình.

Cao Thái Hà: 'Chưa bao giờ diễn cảnh nóng dễ đến thế'

Cao Thái Hà khẳng định "chưa bao giờ diễn cảnh nóng dễ đến thế" vì được set-up cẩn thận các cảnh nhạy cảm trong Trại hoa đỏ

Giám đốc VFC nói gì trước thông tin dừng phát 'Thương ngày nắng về'?

Khán giả băn khoăn rất có thể phim “Thương ngày nắng về” phần 2 sẽ phải thay diễn viên. Đại diện VFC đã lên tiếng về điều này.

VTV thay thế các phim đang phát sóng có Hồng Đăng

Hai phim 'Hướng dương ngược nắng' và 'Matxcơva – Mùa thay lá' do Hồng Đăng đóng chính phát sóng trên VTV3 ngày 1/7 bất ngờ bị thay thế bằng phim khác.

Á hậu Trương Thị May tái xuất, đẹp đôi bên ' người tình màn ảnh' kém 4 tuổi

Tại sự kiện ra mắt phim "Kẻ đào mồ" diễn ra tối 30/6 tại TP.HCM, á hậu Trương Thị May tái xuất điện ảnh cùng diễn viên Nhất Duy - con trai nghệ sĩ Công Hậu và Bích Ngọc.

'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' tập 20: Bố Hào làm loạn ở quán vì con trai bị sàm sỡ

Bố Hào vừa lên thành phố và đến quán phở của con trai đã chứng kiến cảnh Hào bị một chị già sàm sỡ giữa quán.

Cuộc đời diễn viên ‘Cô dâu 8 tuổi’ đột ngột qua đời vì đau tim tuổi 40

Nổi tiếng từ vai diễn vị thanh tra chính trực trong “Cô dâu 8 tuổi”- Siddharth Shukla đột ngột qua đời để lại tiếc nuối trong lòng người hâm mộ.

Quỳnh Lương: 'Tôi thích đàn ông có kinh tế, xấu chút cũng được'

Làm mẹ đơn thân khi còn quá trẻ, quá khứ đổ vỡ cũng một phần vì tiền nên nữ diễn viên phim "Lối nhỏ vào đời" rất thẳng thắn chia sẻ quan điểm về tình yêu và hạnh phúc.

'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' tập 19, Mai Anh hứa giúp mẹ đòi lại chồng

Ngày càng mâu thuẫn với Giang, Mai Anh quyết tâm bắt tay với Lam để giúp cô lên kế hoạch có lại Việt.

'Lối nhỏ vào đời' tập 16, bồ nhí Hoàng 'lật bài ngửa' với Dũng

Trong 'Lối nhỏ vào đời', Thảo 'lật bài ngửa', vạch rõ ranh giới và tỏ thái độ khó chịu với Dũng - con của bạn trai.