Apple bị kiện vì pin iPhone phát nổ khiến người dùng bị thương - 1

Smartphone hiếm khi phát nổ, nhưng đã có nhiều trường hợp được ghi nhận trên toàn thế giới (Ảnh minh họa).

Theo đơn kiện được gửi lên tòa án Quận của bang Texas (Mỹ), người đàn ông có tên Robert Franklin, sống tại hạt Hopkins (bang Texas) trong khi đang nghe nhạc trên chiếc iPhone 6 của mình vào tháng 8/2019 thì âm thanh gặp trục trặc. Khi người này cầm chiếc điện thoại lên để kiểm tra thì bất ngờ, chiếc iPhone 6 bốc cháy và phát nổ ngay sát mặt của Franklin.

Vụ nổ bất ngờ đã khiến Franklin bị thương ở mắt và cổ tay. Nguyên đơn cho biết ngoài những thiệt hại về sức khỏe do vụ nổ gây ra, người này còn có những thiệt hại về kinh tế như tốn tiền để mua điện thoại mới, cộng thêm chi phí để điều trị vết thương, chi phí để thuê luật sư trong vụ kiện…

Theo đơn kiện, Apple đã vi phạm luật tại bang Texas vì đã bán một sản phẩm không đảm bảo an toàn, đồng thời cáo buộc Apple đã lừa dối khách hàng vì tuyên bố rằng iPhone 6 không có lỗi, nhưng thực tế không phải như vậy.

"Với một viên pin bị lỗi, chiếc iPhone 6 của nguyên đơn không đủ đảm bảo an toàn để sử dụng và đã bị phá hủy bởi vụ nổ", đơn kiện viết.

Tuy nhiên, trong đơn kiện không đề cập rõ đến tình trạng của chiếc iPhone 6 trước khi phát nổ. iPhone 6 được Apple ra mắt từ năm 2015, nhưng trong đơn kiện, Franklin cho biết chiếc iPhone 6 của anh được mua từ năm 2018, do vậy, không loại trừ khả năng đây là một sản phẩm cũ và có thể đã được sửa chữa, thay thế pin từ trước đó.

Franklin đã yêu cầu Apple phải bồi thường số tiền 5 triệu USD do những thiệt hại từ vụ nổ gây ra.

Hiện Apple chưa đưa ra bình luận gì về vụ kiện nhằm vào mình.

Smartphone phát nổ là tình huống hiếm khi xảy ra, nhưng không phải là quá hiếm gặp. Đã có khá nhiều trường hợp smartphone phát nổ trong quá trình sử dụng đã được ghi nhận tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Nguyên nhân khiến smartphone bốc cháy và phát nổ thường bắt nguồn từ pin, khi pin bị hư hại và rò rỉ sau một thời gian dài sử dụng, khi tiếp xúc với oxy trong không khí có thể gây cháy nổ.

(Theo Dân Trí, AI)

 

Thiếu nữ bỏng mặt do sạc iPhone phát nổ

Thiếu nữ bỏng mặt do sạc iPhone phát nổ

Một cô gái 17 tuổi tại Birmingham (Anh) đã bị bỏng mặt do sạc iPhone phát nổ trong đêm.