Các nguồn thạo tin ngày 27/6 cho biết kế hoạch trên của Apple mang lại hy vọng cho JDI, trong bối cảnh sự bấp bênh trong việc "giải cứu" công ty này gia tăng sau khi 2 hãng đối tác bảo trợ tiềm năng là TPK Holding Co. và CGL Group của Đài Loan (Trung Quốc) gần đây rút lại kế hoạch cấp vốn 748 triệu USD cho công ty Nhật Bản trên.

{keywords}
Logo của Japan Display Inc. Ảnh: REUTERS

JDI hiện là một trong những đối tác cung ứng màn hình LCD chủ lực của Apple. Trong năm tài chính kết thúc cuối tháng 3 vừa qua, khoảng 60% doanh số của công ty này là cung cấp cho Apple.

Trong số các công ty cân nhắc đầu tư vào JDi còn có công ty quản lý đầu tư công nghệ Harvest Tech Investment Management Co. của Trung Quốc và Công ty quản lý Oasis của Hong Kong (Trung Quốc).

JDI được thành lập năm 2012 sau quá trình sáp nhập 3 công ty sản xuất màn hình gồm Sony Corp., Hitachi Ltd. và Toshiba Corp. cùng với sự hỗ trợ của quỹ INCJ Ltd. Tính đến năm tài chính 2018, doanh nghiệp này đã rơi vào tình trạng thua lỗ 5 năm liên tiếp, trong bối cảnh nhu cầu giảm sút từ chính khách hàng Apple.

JDI cho biết ước tính gói cứu trợ ban đầu cần khoảng 11,7 tỷ yên (108 triệu USD).

Theo TTXVN

Sáng lập Foxconn khuyên Apple di dời dây chuyền iPhone

Sáng lập Foxconn khuyên Apple di dời dây chuyền iPhone

Ông Terry Gou nói rằng Apple nên di dời dây chuyển sản xuất iPhone tới lãnh thổ Đài Loan trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung không có dấu hiệu hạ nhiệt.