apple-cash.jpg
Ảnh minh họa.

>> Những con số ấn tượng trong quý II/2013 của Apple/ Quý 4/2013: iPhone có thể bán được 62 triệu máy/ iPhone bán chạy đột biến, iPad ế ẩm

Quý II/2013, Apple có 146,6 tỉ USD bao gồm cả tiền mặt, chứng khoán dài hạn và ngắn hạn. Với “núi tiền” như thế này, “quả táo” có thể dư sức mua nhiều công ty lớn nhỏ mà không phải băn khoăn gì.

Apple có gần 41.000 nhân viên đang làm việc tại chuỗi cửa hàng Apple Store. Công ty có thể “thưởng” mỗi nhân viên 3,5 triệu USD.

bonus.jpg

Apple có thể mua tặng iPad mini cho mỗi công dân Mỹ.

ipad mini.jpg

Mọi người đều nói Apple cần phải hướng tới mạng xã hội nhiều hơn. Công ty có thể ngay lập tức hiện thực hóa điều này nếu mua Facebook (giá trị thị trường 63 tỉ USD), Twitter (20 tỉ USD), LinkedIn (21 tỉ USD).

social.jpg

Apple có thể mua Amazon, công ty có giá trị thị trường 136 tỉ USD.

amazon.jpg

“Táo khuyết” hoàn toàn có khả năng mua HP (50 tỉ USD), Dell (24 tỉ USD) và đóng cửa cả hai công ty này để có thị phần máy tính cao hơn.

hp.jpg

Apple muốn “đột phá” thị trường tivi? Chỉ cần mua các nhà sản xuất chương trình truyền hình lớn như Time Warner (58 tỉ USD), CBS (32 tỉ USD), 21 Century Fox (30 tỉ USD).

tv.jpg

Thực sự, Apple không quan tâm lắm tới việc tạo ra nội dung. Hãng chỉ cần mua Comcast (118 tỉ USD) rồi cải thiện phần mềm của Comcast, mang lại trải nghiệm truyền hình cáp tốt hơn.

comcast.jpg

Apple có thể mua 4 bánh kẹp thịt Mac Donald cỡ lớn cho mỗi người dân trên thế giới.

mac.jpg

Apple cũng quan tâm tới thị trường xe hơi, vậy tại sao không mua Tesla (14 tỉ USD) hay Ford (68 tỉ USD) và tạo ra xe hơi iCar?

icar.jpg

Apple không muốn giao dịch với Samsung, vậy tại sao không mua nhà sản xuất chip TSMC (88 tỉ USD) để tự sản xuất chip, “đá đít” đối thủ Hàn Quốc?

tsmc.jpg

Theo BI