Mặc dù có cấu hình mạnh nhưng Mac Pro ra mắt năm 2013 còn có cái tên quen thuộc là ‘thùng rác’ là sự thất bại lớn của Apple vì đã loại đi một yếu tố quan trọng bậc nhất của máy tính để bàn: khả năng nâng cấp và mở rộng.

{keywords}
Apple ra mắt Mac Pro mới

Nhằm sửa sai cho sai lầm này, sau 6 năm chờ đợi, người dùng cuối cùng cũng có môtj chiếc Mac Pro mới với thiết kế khác hoàn toàn và cấu hình cũng được cập nhật nhằm phục vụ cho các đối tượng người dùng chuyên nghiệp. Phần khung vỏ của MacPro mới được làm từ thép không gỉ, thiết kế dạng mô đun và có thể dễ dàng tháo ra để tiếp cận tới các thành phần bên trong, cho phép nâng cấp hoặc bảo trì, bảo dưỡng,... Bên dưới là những bánh xe gọn gàng.

Bên trong Mac Pro là sức mạnh đến từ bộ xử lý Intel Xeon mới có tới 28 lõi, công suất lên tới 300W và hệ thống tản nhiệt hiệu suất cực cao, vì vậy nó có thể chạy mà không bị giới hạn năng lượng mọi lúc. Mac Pro mới sẽ hỗ trợ bộ nhớ 1.5TB, 8 cổng PCI Express, trong đó gồm 4 khe Double-wide, 3 khe single-wide và 1 khe half-width với I/O card. Máy sẽ có 2 cổng USB-C và 2 cổng USB-A và tất nhiên, vẫn có cổng âm thanh 3.5mm. Ngoài ra chúng ta sẽ có 2 cổng ethernet.

{keywords}
Mac Pro 2019 có giá từ 6.000 USD

Bạn có thể trang bị hai chiếc card Radeon Pro Vega II. Đối với những nhu cầu dựng hình cao hơn, chúng ta có gói nâng cấp đồ hoạ gọi là Afterburner, cho phép MacPro có thể stream được 3 nguồn video 8K cùng lúc hoặc 12 luồng 4K. GPU này có khả năng xử lý 6 tỷ pixel mỗi giây. Để làm máy, Mac Pro có 3 quạt lớn nằm ở phía trước, sau lưới tản nhiệt bằng nhôm mới, thổi 8500 lít không khí mỗi phút, nguồn tối đa 1,4kW. Nhưng Apple vẫn tự tin về khả năng chống ồn của Mac Pro 2019. Đi kèm với Mac Pro là một màn hình LCD 32 inch 6K Retina, hỗ trợ HDR, độ phân giải 6016 x 3384 với rất nhiều nâng cấp.

Mac Pro mới sẽ ra mắt vào mùa thu này với giá khởi điểm 6.000 USD cho cấu hình RAM 32GB, CPU Intel Xeon lõi 8, đồ họa Radeon Pro 580X và SSD 256 GB. Bên cạnh Mac Pro mới, Apple hôm nay cũng giới thiệu một màn hình LCD 32 inch 6K Retina, hỗ trợ HDR, độ phân giải 6016 x 3384, có giá khởi điểm là 5.000 USD.

Theo NghenhinVN/Theverge

Apple thừa nhận sự cố kẹt bàn phím trên MacBook

Apple thừa nhận sự cố kẹt bàn phím trên MacBook

 Dù Apple đã có nhiều cải tiến đối với bàn phím “cánh bướm” của mình, có một thực tế là người dùng vẫn cảm thấy khó chịu về độ tin cậy của bàn phím trên MacBook.