Sansung sẽ bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt những tấm nền OLED cuối tháng này để kịp phục vụ cho sự kiện ra mắt iPhone 8 vào mùa thu, theo một nguồn tin nội bộ cho biết. Điều này đồng nghĩa với việc thiết kế của iPhone 8 đã được ấn định, và Apple đang rục rịch đưa nó vào sản xuất.

“Apple mới đây đã chấp nhận một phiên bản màn hình thử nghiệm, và Samsung đang trong giai đoạn nhận đặt hàng các linh kiện và vật liệu”, tay trong của Samsung chia sẻ với tờ ETNews.

Gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi sẽ sản xuất tới hơn 10 triệu tấm nền OLED cho iPhone 8 mỗi tháng, tờ báo này cho biết, khi mà “những thầy phù thủy ở Cupertino” đã đặt tới 80 triệu tấm nền trong năm nay. Thông tin này trùng khớp với tin đồn về nhu cầu màn OLED rất lớn của Apple trong năm 2017, và Samsung là cái tên duy nhất có cơ sở vật chất đáp ứng được chừng đó lượng hàng trong thời gian ngắn.

Tấm nền OLED dẻo sẽ chiếm gần như toàn bộ mặt trước của thiết bị này. Tuy nhiên iPhone 8 sẽ không có màn hình cong như Galaxy S8, nguồn tin này hé lộ, tương tự như những hình ảnh rò rỉ về ngôn ngữ thiết kế của smartphone được mong chờ nhất năm nay trong thời gian gần đây.

Apple dự kiến sẽ “trình làng” 3 mẫu iPhone trong năm nay, thế nhưng chỉ có duy nhất iPhone 8 sẽ có màn OLED. Kể từ năm sau, ETNews quả quyết rằng Táo khuyết sẽ mang màn OLED lên mọi chiếc iPhone mới. LG Display cùng nhiều công ty có “máu mặt” khác trong ngành công nghiệp sản xuất tấm nền cũng đang mở rộng nhà máy làm màn OLED để tìm cơ hội ký hợp đồng làm iPhone với Apple.

Báo cáo này bật mí rằng việc iPhone màn OLED “giáng trần” đang tới rất gần rồi, điều này có lẽ ám chỉ rằng Apple sẽ tiếp tục “khung giờ phát sóng” sự kiện đặc biệt nhất năm vào tháng 9 như thường lệ. ETNews không hề nhắc tới bất kỳ khả năng chậm trễ nào cả, mà chỉ cho biết các nhà sản xuất linh kiện đang phải tăng năng suất lên tối đa để đáp ứng nhu cầu của Táo khuyết.

Theo GenK