Macbook Pro 13 chơi tốt Dota 2 ở mức cài đặt cao nhất

Dota 2 là một phần trong chiến dịch quảng bá chiếc laptop mới toanh của Apple, Macbook Pro 13-inch, thông qua hình ảnh được đăng tải trên trang chủ vào hôm qua (04/5).

Theo Apple, mẫu laptop mới nhất của họ có thể đáp ứng tất cả những tựa game đòi hỏi khắt khe về phần cứng do sử dụng bộ vi xử lý lõi tứ Intel Core i7 thế hệ thứ 10 - và Dota 2 là một ví dụ tiêu biểu.

(Macbook Pro 13) chơi tốt những tựa game yêu cầu đồ họa cao nhất, như Dota 2. Tốc độ phản hồi cùng mức độ chi tiết sẽ khiến bạn ngạc nhiên” – trích lược mô tả của Apple.

Macbook Pro 13 vẫn chưa được bán ra nhưng nhà sản xuất đã cho phép khách hàng đặt trước trên trang chủ và ứng dụng Apple Store với hai mức giá – gồm 1,199 USD (28 triệu đồng – phiên bản giáo dục) và 1,299 USD (30 triệu đồng – Mỹ).

Ngoài việc chơi được Dota 2 ở mức cài đặt cao nhất, Apple còn cam kết rằng Macbook Pro 13 có thể chạy tốt Logic Pro X, Final Cut Pro X cùng những phần mềm yêu cầu cấu hình “khủng”.

Đối chiếu phần cứng của Macbook Pro 13 với cấu hình đề nghị chơi Dota 2 trên MacOS, ta có thể thấy điều Apple khẳng định là có cơ sở.

Tuy nhiên, laptop hay cụ thể là Macbook chưa bao giờ là một lựa chọn tối ưu để bạn trải nghiệm Dota 2 nhiều giờ liền mỗi ngày. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tìm đến những lựa chọn phù hợp hơn nếu có niềm yêu thích đặc biệt với tựa game của Valve.

JerAx quyên góp 5,800 USD cho tổ chức từ thiện

Mới đây, Jesse "JerAx" Vainikka – cựu support player đã cùng OG vô địch hai kỳ The International gần đây – đã bán đấu giá một chiếc ghế gaming cũ có logo Team Liquid.

Sau bốn ngày, JerAx đã thu được 5,800 USD (gần 136 triệu đồng) sau khi công khai trên cổng Huutokaupat (Phần Lan) vào hôm qua. Theo cam kết, tất cả số tiền sẽ được chuyển thẳng tới Save the Children, tổ chức từ thiện hoạt động vì trẻ em trên toàn cầu.

JerAx chơi cho Liquid từ 10/2015-8/2016 với điểm nhấn là danh hiệu EPICENTER Major và hai lần về nhì tại The Shanghai Major và The Manila Major cùng năm 2016.

Trong buổi phỏng vấn với OG hồi đầu tháng 3, player người Phần Lan thừa nhận trải nghiệm đáng quên nhất trong gần bảy năm thi đấu chuyên nghiệp là chiến dịch TI6 cùng Liquid. JerAx cảm thấy rằng 2016 đáng lẽ phải là năm của anh nhưng ở thời điểm quan trọng nhất, support player kỳ cựu lại không thể làm tốt hơn và buộc phải hài lòng với thứ hạng 7-8 sau trận thua Fnatic ở Vòng 3 Nhánh Thua.

JerAx chuyển sang chơi cho OG ở kỳ chuyển nhượng hậu TI6. Tại đây, player sinh năm 1992 giành hai Valve Majors – The Boston Major 2016 & The Kiev Major 2017 – trước khi viết nên lịch sử với “cú đúp” TI.

JerAx tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu Dota 2 đỉnh cao vào ngày 26/01 vừa qua. Dù nhấn mạnh rằng không còn ý định muốn quay lại làm pro player trong tương lai nhưng huyền thoại người Phần Lan vẫn để mở tương lai làm quản lý/HLV esports.

Chịu