Theo GizchinaApple mới nộp bằng sáng chế cho Văn phòng Bằng sáng chế Hoa Kỳ, trong đó mô tả hoạt động của một thiết bị nhỏ được đeo trên ngón tay.

Đó có thể là một chiếc nhẫn thông minh được tích hợp vi xử lý, micro và mô-đun kết nối không dây.

Ngoài ra, chiếc nhẫn thông minh này cũng được trang bị các cảm biến để ghi lại chuyển động, màn hình cảm ứng nhỏ và 1 vòng xoay để điều khiển iPhone, iPad.

{keywords}
Concept nhẫn thông minh của Apple

Kế hoạch của Táo khuyết tiết lộ, nhẫn thông minh không phải thiết bị hoạt động độc lập mà nó được kết nối với iPhone, iPad để kiểm soát các thiết bị này mà người dùng không cần phải chạm tay vào máy. Các tương tác có thể thông qua màn hình cảm ứng nhỏ hoặc ra lệnh cho trợ lý ảo Siri.

{keywords}
Bằng sáng chế thiết bị đeo mới của Apple

Apple cũng cho biết sự hữu dụng của nhẫn thông minh theo bằng sáng chế này là để xử lý trong lúc người dùng cảm thấy bất tiện bởi các thiết bị cồng kềnh hoặc phản ứng nhanh với các tình huống nguy hiểm khẩn cấp mà không bị phát hiện.

{keywords}
Nhẫn thông minh Apple có thể điều khiển iPhone, iPad mà không cần chạm vào thiết bị

Táo khuyết không phải công ty đầu tiên phát triển nhẫn thông minh. Amazon cũng vừa ra mắt chiếc nhẫn Echo Loop và đã bắt đầu cho người dùng đặt hàng. So với nhẫn thông minh của Apple, Echo Loop chỉ có thể sử dụng giọng nói để giao tiếp với Alexa.

{keywords}
Mô tả nhẫn thông minh của Apple

Tất nhiên, chỉ với bằng sáng chế thôi sẽ không có gì chắc chắn rằng nhẫn thông minh của Apple sẽ sớm ra mắt. Vì thế còn quá sớm để chờ đợi nhẫn thông minh của Táo khuyết, nhưng chí ít các iFan biết được rằng hãng sản xuất iPhone đang quan tâm đến loại thiết bị đeo nhỏ gọn này.

Hải Nguyên (theo Gizchina)

iPhone 11 đang bán đắt như 'tôm tươi', vượt kì vọng của Apple

iPhone 11 đang bán đắt như 'tôm tươi', vượt kì vọng của Apple

Theo một báo cáo mới nhất, iPhone 11 đang có doanh số tốt đến mức ngay cả Apple cũng thấy bất ngờ.