Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt vốn hóa 3.000 tỷ USD

Vốn hóa của Apple vừa đạt mốc 3.000 tỷ USD trong ngày đầu giao dịch đầu năm 2022 vào hôm qua (3/1) khi cổ phiếu hãng sản xuất iPhone chạm mốc 182,86 USD.

Tuy nhiên, chốt phiên giao dịch, cổ phiếu Apple tạm dừng ở mức 182,01 USD/cổ phiếu, tăng 2,5% so với phiên trước đó, khiến vốn hóa chỉ xấp xỉ mốc 3.000 tỷ USD.

Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt vốn hóa 3.000 tỷ USD - 1

Apple vừa trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt vốn hóa 3.000 tỷ USD (Ảnh: Reuters).

Theo CNBC, cột mốc này chủ yếu mang tính biểu tính nhưng nó cho thấy các nhà đầu tư vẫn lạc quan vào cổ phiếu Apple và khả năng cổ phiếu này sẽ còn tiếp tục đi lên.

Với giá trị thị trường 3.000 tỷ USD, định giá của Apple đã tăng gấp 3 lần trong vòng chưa đầy 4 năm.

Apple vẫn tiếp tục đạt mức tăng trưởng hàng năm trên tất cả danh mục sản phẩm trong quý IV, với doanh thu tăng 29% so với cùng kỳ hàng năm. Trong khi đó, iPhone vẫn là mảng mang lại doanh thu lớn nhất cho hãng thì mảng kinh doanh dịch vụ cũng không thua kém khi tăng trưởng với mức 25,6% so với cùng kỳ hàng năm, mang về doanh thu 18 tỷ USD trong quý vừa qua.

Với hoạt động kinh doanh sáng sủa, giới phân tích cho rằng, cổ phiếu này vẫn còn nhiều dư địa để tăng tiếp. Hồi tháng 12, bà Katy Huberty của Morgan Stanley đã nâng mục tiêu giá của cổ phiếu Apple từ 164 USD lên 200 USD và duy trì khuyến cáo mua đối với cổ phiếu này. Theo bà, các sản phẩm mới như tai nghe thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) chưa được tính vào giá cổ phiếu.

Bà Huberty hy vọng rằng doanh thu trong quý IV của Apple App Store sẽ cao hơn dự báo của Morgan Stanley và Apple đạt mốc xuất xưởng 83 triệu sản phẩm trong quý tính đến hết tháng 12, tăng 3 triệu chiếc so với dự đoán trước đó.

Nhà phân tích Ming-Chi của TFI Asset Management Limited cho biết trong kỳ nghỉ lễ, Apple đã bán được 27 triệu đôi AirPod mẫu mới, mang lại mức tăng 20% so với cùng kỳ hàng năm cho mảng thiết bị tai nghe trong quý IV.

Đánh giá về mốc vốn hóa 3.000 tỷ USD của Apple, nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush cũng cho rằng, dấu mốc này chỉ là khởi đầu và còn nhiều dư địa để phát triển hơn, đặc biệt là mảng kinh doanh dịch vụ của Apple khi bà định giá sẽ đạt mức 1.500 tỷ USD.

Apple đã trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Mỹ đạt mức vốn hóa 1.000 tỷ USD vào ngày 2/8/2018 và chỉ sau đó 2 năm công ty đã đạt mốc 2.000 tỷ USD vào ngày 19/8/2020. Tính chung trong năm 2021, cổ phiếu của Apple đã tăng 34%.

Các "ông lớn" cùng ngành cũng không hề kém cạnh. Vốn hóa của Microsoft cũng đang ở mức khoảng 2.500 tỷ USD, Amazon khoảng 1.750 tỷ USD và Google là gần 2.000 tỷ USD.

(Theo CNBC/ Dân Trí)

Facebook đổi tên: Nhìn lại những vụ 'thay tên đổi vận' của các 'ông lớn' Mỹ

Facebook đổi tên: Nhìn lại những vụ 'thay tên đổi vận' của các 'ông lớn' Mỹ

Trong gần 2 thập kỷ qua, tên gọi Facebook hầu như đồng nghĩa với mạng xã hội. Nhưng nếu gã khổng lồ công nghệ Mỹ này đổi tên điều đó có thể sẽ không còn nữa.

tin nổi bật

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chủ tịch tỉnh cũng phải đối thoại với nông dân

Sáng 29/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính có cuộc đối thoại với 300 nông dân tiêu biểu đại diện cho hơn 10,2 triệu hộ hội viên nông dân cả nước.

Quá ớn vì công trình nào cũng chậm 3-5 năm: Đường chạy tốt cần hơn ưu đãi thuế

Doanh nghiệp nước ngoài cần kết nối giao thông hơn ưu đãi thuế. Thậm chí, họ biết các dự án tại Việt Nam thường chậm tiến độ.

Bị lừa mua đất 2 tỷ đồng để 'lướt sóng', giờ bán 1 tỷ không ai mua

Bỏ hơn 2 tỷ đồng mua 1.000 m2 đất ở Thạch Thất (Hà Nội), anh Đào Anh Quân (Hà Đông) đang rao bán 1 tỷ đồng vẫn chưa ai mua.

Trồng cây 'nữ hoàng' trên đỉnh núi: Hàng không đủ bán, nhà giàu Dubai ngỏ ý làm ăn lớn

Được mệnh danh là “nữ hoàng” của các loại hạt, nông dân trồng mắc ca đang có thu nhập cao bởi loại hạt này luôn trong tình trạng không đủ bán. Thậm chí, một số doanh nghiệp lớn ở Dubai còn ngỏ ý liên kết làm ăn lớn.

Kỷ lục 3 năm xong 3 cao tốc hơn 84.000 tỷ: Kiểm toán nói thật những quan ngại

Kiểm toán Nhà nước vừa góp ý kiến về 3 dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, Biên Hòa - Vũng Tàu, Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng.

Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột: Từ Tây Nguyên xuống tắm biển về trong ngày

Chính phủ vừa trình Quốc hội báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột (giai đoạn 1).

Bỏ tiền tỷ mua căn hộ 50 năm, đau lòng lo cắt lỗ

Nhiều người mua căn hộ chung cư có hạn sử dụng 50 năm đang rao bán cắt lỗ vì những vấn đề pháp lý.

Loại đất quy mô lớn ở TP.HCM đắt gấp 2 lần miền Bắc, gấp 6 lần miền Trung

Giá thuê đất công nghiệp tại TP.HCM là 198 USD/m2/kỳ thuê trong khi miền Trung chỉ có 34 USD và miền Bắc là 109 USD.

Ba năm xong cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, thời gian quá gấp phải đổi phương thức đầu tư

Việc chuyển đổi Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu sang hình thức đầu tư công để phù hợp với tiến độ triển khai dự án cơ bản hoàn thành năm 2025.

Đồng bằng sông Cửu Long có thêm cao tốc dài 188km

Chính phủ vừa trình Quốc hội báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, giai đoạn 1.

Hai Bộ vào cuộc số hóa, kiểm soát toàn bộ kinh doanh xăng dầu cả nước

Bộ Công Thương đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng Hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý và điều hành xăng dầu quốc gia.

"Giật mình" với giá nhà

Làm thế nào để hạ nhiệt giá nhà đang là câu hỏi nóng nhất trên thị trường hiện nay, bởi giá nhà liên tục tăng cao sẽ xảy ra không ít hệ lụy.

Khánh Hòa muốn lên thành phố trực thuộc TƯ, xin hàng loạt cơ chế đặc thù

Chính phủ vừa có tờ trình gửi Quốc hội về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa.

Dừng cấp phép hãng bay mới, hạn chế bổ sung đội tàu bay

Kiểm soát số lượng hãng hàng không mới cho đến khi thị trường phục hồi; trong ngắn hạn, hạn chế cấp phép bổ sung đội tàu bay đến khi khai thác hết số tàu bay hiện có - Ủy ban Quản lý vốn nhà nước kiến nghị.

Thương mại điện tử đạt quy mô trên 16 tỷ USD

Thương mại điện tử tiếp tục duy trì được đà phát triển nhanh và ổn định. Ước tính năm 2021 lĩnh vực này đạt tốc độ tăng trưởng trên 20% và đạt quy mô trên 16 tỷ USD.