- Messi không thể lớn hơn Argentina. Một Sampaoli chỉ biết chiều lòng Messi đã làm hại đội bóng. Và sau 2 trận đấu World Cup 2018 trên đất Nga, số 10 đáng bị loại, để vũ khúc tango không tắt.

1. Messi, Messi, biết là anh phải gánh áp lực, gánh trên vai giấc mơ World Cup của toàn đất nước Argentina. Nhưng đội bóng áo trắng - xanh không chỉ có mình anh, mà là cả một tập thể cần sự đoàn kết, tạo thành sức mạnh gây sợ cho đối thủ.

{keywords}
Đấng cứu thế Messi, anh đáng bị loại!

Nhưng Messi đã làm gì? Không nói đến quả phạt đền hỏng ăn "hại" đội nhà, không nói đến màn thể hiện trước Croatia còn tệ hơn cả ngày ra quân hòa như thua, đau lòng thay Messi lại là nguyên nhân gây mất đoàn kết đội - cái tập thể anh dù được ví "siêu nhân" cũng cần đòn bẩy để có cơ may nâng cúp.

Theo tiết lộ của nhà báo Argentina, Flavio Azzro, vấn đề của Argentina không chỉ là kết quả thất vọng, mà sâu hơn thế chính là bởi Messi, khi mà sự có mặt của anh thực tế lại làm giảm đi sức mạnh toàn diện của đội bóng.

Đó là bởi, Argentina chơi bóng theo cái sự thích của Messi, thích chọn ai, gạt ai phụ thuộc vào số 10, chứ không phải HLV trưởng Sampaoli chỉ biết chiều lòng theo.

Azzro cho biết, chính Messi đã dùng quyền lực đen để yêu cầu loại Higuain, Dybala - bộ đôi lợi hại của Juventus, không cho đá chính tại World Cup 2018. Thực tế 2 trận đã chứng minh điều đó.

{keywords}
Argentina, thay đổi hoặc tan mộng World Cup 

2. Messi dứt khoát không thể lớn hơn Argentina, nhưng thực tế lại được hé lộ thế này: "Lionel Messi có nhiều quyền lực hơn cả Chủ tịch LĐBĐ Argentina, Claudio Fabia Tapia và Argentina. Với World Cup, Messi quan trọng hơn đội tuyển Argentina, điều đó có nghĩa không được thêm nhà lãnh đạo nào khác...

Messi làm những gì anh ấy muốn, những gì anh cảm thấy ở Argentina trong 8 năm. Anh ấy không muốn người khác vượt trội".

Cả đất nước Argentina đã chiều chuộng và tôn thờ Messi quá mức, khiến anh cũng lạc lối với chính mình. Thất bại bẽ bàng, đến phải chạy trốn sau chung kết 4 năm trước thua Đức, tưởng sẽ khiến siêu tiền đạo bừng tỉnh, khi quay trở lại.

Nhưng Messi là Messi, anh là số 1, cứ mặc nhiên là đấng cứu thế của Argentina, dù người dân đất nước họ đã khóc trong đau đớn vì vuột cúp.

3. Argentina và Messi còn mộng mị đến bao giờ khi đang trên bờ vực bị loại ngay từ vòng bảng World Cup 2018, giữa lúc nuôi mộng lên ngôi?

Giờ đây số phận của Argentina phụ thuộc vào cặp đấu Nigeria và Iceland, mà đội nào thắng cũng khiến họ sống trong sợ hãi. Nhưng nếu Iceland lấy thêm 3 điểm, Argentina coi như chìm hẳn. Bởi ngay cả khi thắng lượt cuối, Argentina vẫn về nước sớm nếu Croatia và Iceland lựa chọn dắt tay nhau đi tiếp.

{keywords}
Người Croatia đổ ra đường ăn mừng chiến thắng tuyệt hảo trước Argentina

Messi tuyên bố, việc anh có quyết định đến Qatar 4 năm sau hay không - World Cup 2022, phụ thuộc rất nhiều vào thành tích của Argentina trên đất Nga. Quá rõ ràng rồi, Messi không nên ở lại tuyển Argentina thêm nữa.

Đừng nói, Messi vô duyên với ĐTQG, ở Barca mấy mùa qua, dù sở hữu Messi số 1 thì cũng đều thất trận ở C1, thậm chí thua thảm, trong lúc Ronaldo cao ngạo cùng Real lấy luôn 3 chiếc cúp Champions League liên tiếp...

Argentina vẫn cần Messi, nhưng họ cần hơn một sự thay đổi mãnh mẽ, một sự thay đổi không Messi để mang một diện mạo mới, sức sống mới mà trong sức mạnh ấy không có cá nhân nào lớn hơn đội bóng.

Messi muốn tồn tại và chuộc lỗi, phải bỏ cái tôi của mình, cho lợi ích chung Argentina, để chơi trận cuối cùng ra trò bất kể kết quả thế nào. Bởi với 2 trận đã đá, và cả những gì được tiết lộ, anh xứng đáng bị loại.

Người Argentina không muốn giấc mơ World Cup bị tắt, nhưng giấc mơ ấy đang bị hủy hoại bởi chính đấng cứu thế Messi mà Croatia vừa vạch trần ra...

 Xem video bàn thắng Argentina 0-3 Croatia

Lâm Hoàng

Lịch thi đấu của ĐT Argentina tại World Cup 2018

Lịch thi đấu của ĐT Argentina tại World Cup 2018

VietNamNet cập nhật lịch thi đấu của đội tuyển Argentina tại VCK World Cup 2018 nhanh và chính xác nhất.

Lịch thi đấu VCK World Cup 2018

Lịch thi đấu VCK World Cup 2018

VietNamNet cập nhật lịch thi đấu VCK World Cup 2018 diễn ra từ ngày 14/6 đến 15/7/2018.