Game sinh tồn thế giới mở thời kỳ khủng long Ark: Survival Evolved mới xuất hiện trên Steam vào 2/6/2015. Chỉ sau một tháng, tựa game gày đã bán được trên một triệu bản, thu về 10 triệu USD doanh thu và là tựa game thế giới mở thứ 9 trên thế giới có mức tiêu thụ vượt qua 1 triệu. Wildcard Studio đã thông báo phiên bản dành cho Mac và Linux cũng đã chính thức đi vào hoạt động trên hệ thống Steam.

Theo một bài phỏng vấn gần đây với PC Gamer, Jesse Rapczak, người đồng sáng lập Wildcard Studio cho hay phía HPN đánh tính toán thời điểm chính xác đưa game lên Steam sao cho hiệu quả tối ưu nhất, chính là tận dụng lợi thế khi bộ phim bom tấn hè này là Jurassic World công chiếu. Ông cho rằng với ảnh hưởng của Jurassic World, chủ đề khủng long sẽ nóng vô cùng trong thời điểm đó. Tham vọng của ông và đồng nghiệp là nâng Ark: Survival Evolved lên thành tựa game chủ đề khủng long hot nhất trong mùa hè này

Ngoài ra, trong hai tháng tới, Ark: Survival Evolved sẽ tiến hành lần nâng cấp lớn đầu tiên trong đó có Swamp Biome trong kế hoạch tháng 7 và Snow Biome, một quần xã sinh vật sẽ biến một phần bản đồ thành vùng đất băng tuyết. Big Update cũng có thêm nhiều loài khủng long mới, trong đó Plesiosaurus và Ichthysaurus đã chính thức xuất hiện trong game.

Ark: Survival Evolved là tựa game sinh tồn thế giới mở với một bản đồ khổng lồ gồm số lượng lớn các loài khủng long, tất nhiên còn có nhiều sinh vật khác tồn tại. Trong game, nhân vật có thế săn bắn, hái lượm, thu hoạch hoa màu, chế đồ thủ công, trồng trọt, phát triển công nghệ, khoa học kĩ thuật cũng như xây dựng, kiến trúc. Game ra mắt lần đầu trên Steam với khoảng 30 loài sinh vật và một số nội dung khá thú vị.

WK